Về ngôi nhà sắp xây dựng trong vườn Trohbư

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2213
  • Tổng lượt truy cập 4,675,910

Fanpage facebook

Ngày đăng: 28/01/2013, 08:52 am

Về ngôi nhà sắp xây dựng trong vườn Trohbư

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: Du lịch,Việt Nam,vườn Trohbư
03/11/2010 09:00 pm

Năm ngoái đã định xây thêm một ngôi nhà nghỉ mới trong Vườn Trohbư ( Có lẽ lại xây nhà nữa thôi. ) Tuy nhiên, cái gì đến sẽ đến, đùng một cái mình đi làm nhà dài người Ê đê (Công trình nhà dài Ê đê trong vườn Trohbư). Giờ Tết đã qua rồi, tháng ăn chơi cũng sắp qua rồi, chắc phải tính đến chuyện làm nhà mới ngay thôi không nguội mất. Thật sự giờ cứ mỗi lần nhìn đám cà phê mà mình mau mắn cho chặt cuối năm ngoái để chuẩn bị san nền làm nhà lại nẫu hết cả gan ruột.

Đây là thiết kế của ngôi nhà sắp xây dựng. Mình tự vẽ lấy đấy, tay ngang nên chả giống ai. Nhưng thuê vẽ thì lại xót vì xây nhà hết có tí tiền còm mà lại thuê thiết kế thì người ta cười chết. Thôi thì coi như có cái để hình dung, để  mà chỉ đạo sản xuất vì thầu xây dựng và giám sát thi công cũng lại chính là mình mà.

Đầu tiên định làm ở đây một căn nhà hoành tráng, như là một ngôi nhà của chủ đồn điền cà phê thời Pháp thuộc ấy. Có nghĩa là phải mái ngói với kiến trúc thuộc địa thời Pháp thuộc thường thấy là xây dựng trên một nền đất cao có tầm nhìn đẹp bao quát được một phần khu vườn. Tường xây dày 40-50 cm để chống nóng. Có hầm rượu, Lò sưởi, Ống khói, Cầu thang ngòai trời... Ở công trình này ngòai việc cố tạo dựng một tí nét xưa của Ban mê, hấp dẫn nhưng vẫn có đầy đủ các tiện nghi phục vụ sinh hoạt của cuộc sống hiện đại như điện sáng, khu vệ sinh, phòng ăn, phòng ngủ, hầm rượu, nhà hàng, quày bar đạt tiêu chuẩn của một khách sạn 3 sao. Vì sau này Trohbư còn nhắm đến đối tượng khách là các gia đình ở các thành phố lớn lên chơi, thuê đứt vườn vài hôm để giới thiệu với bạn bè như là khu nhà nghỉ cuối tuần  của chính gia đình mình ở  Tây nguyên, hay  như lên chơi ở nhà bạn mình là người Ban mê  vậy.

Tuy nhiên sức chả theo nổi lòng nên dù có muốn cố gắng cho Trohbư có đủ chỗ cho mọi người ghé đến cũng phải làm vừa thôi, nên dành cắt bớt một tầng cho nhẹ gánh và giờ thì trông bé con con như vậy đấy.

Ngoài ra mình cũng muốn làm sớm để định hình, hoàn chỉnh tương đối quy hoạch vườn Trohbư. Để khi có đối tác làm ăn (Tìm đối tác kinh doanh du lịch vườn Trohbư - Bản Đôn ) thì mình sẽ thoải mái giao lại một cơ sở hạ tầng tương đối, để người ta có thể bắt tay vào kinh doanh ngay mà không phải suy nghĩ cải tạo gì nhiều làm mất đi cái quy hoạch ban đầu của cái vườn mình tâm đắc./.

Viết thêm:

Ngày 23/3/2010.

Có lẽ lại phải làm nhỏ đi một tí nữa cho vừa sức mình, nếu không dễ sập tiệm hay phá sản vì đầu tư dàn trải quá. Với lại vườn đã nhỏ lại cứ ham xây nhà to thì cũng  chả giống ai. Hiện tại, mình đã chọn ngôi nhà lớn trong vườn làm trung tâm ( Về ngôi nhà thứ 2 trong vườn Trohbư ) và mở mang xây dựng thêm các điểm ăn chơi về phía bắc vườn. Phía nam vườn chỉ dành cho các khu giới thiệu văn hóa tây nguyên và cà phê gì gì đó.

Bếp núc toa lét đẩy ra cái chái phía sau nhưng đảm bảo hòanh tráng và tiện nghi. Nhà này cũng để gạch trần và có consol sắt gang kiểu Trohbư như nhà cũ vậy cho ra vẻ nhà thời Pháp thuộc. Lan can ở hàng hiên sẽ chơi gốc cà phê cho trùng tông bên trong ý định là bảo tàng hình ảnh, nông cụ sản xuất và bàn ghế sa lon làm bằng gốc cà phê. Xung quanh nhà cũng thế để làm nhà hàng ăn uống và  sẽ có thêm vài dàn hoa các lọai...

Ngôi nhà này lúc đó sẽ làm cho phần giới thiệu văn hóa cà phê hòan chỉnh, có thể đem ra mà la tóang lên khoe với mọi người rồi. Chú ý mặt nhà quay về hướng đông nhìn xướng thung lũng cá lóc Trohbư và có một cái sân nhỏ cho thoáng đãng. Hình dạng của nó có lẽ sẽ như thế này đây

bianh at 03/25/2010 02:40 pm comment

dua tui thiết kế miển phí cho nez!kaka

Vậy tại sao ko góp ý trực tiếp ngay nhỉ, cám ơn trước nha!

gautruc_banggiavianh37 at 03/16/2010 05:04 pm comment

herher.thống nhất thì thống nhất.nhưng mà,.... thui em với anh jao kèo nha.SỐNG CHẾT CÓ NHAU,ỐM ĐAU BỎ CHẠY HEN.hjhj.ok ko anh???

Ok thau!

gautruc_banggiavianh37 at 03/15/2010 09:17 pm comment

shock.hjhj.z thj hen xui ak

Thống nhất là hên xui nha!

gautruc_banggiavianh37 at 03/15/2010 08:48 pm comment

can j phai co nguoi xui chu,em tin a se thanh cong ma.hjhj

Để lỡ có thất bại thì có người cùng gáng tội cùng thôi!

gautruc_banggiavianh37 at 03/15/2010 03:35 pm comment

troi e xui caj j chu.ke hoach cua a sao em jam....hjhj

Anh đang chờ có người xúi để đủ can đảm mà!

Nôbita Hậu Đậu at 03/13/2010 08:37 pm comment

Hj, thank anh nhiều nha. Cũng nhờ có anh mà em cảm thấy thích thú với Blog đấy.

Rất ấn tượng đấy, cố gắng giữ phong cách nhé em!

Lê Khôi Khoa - Club47 *282* at 03/13/2010 02:12 pm comment

có con suối nhỏ , tâm tình bên bờ suối hả anh

Cái nhà này trên đồi, còn ngôi nhà bên suối chính là cái nhà dài đó em!

vuong at 03/13/2010 01:03 pm comment

Mới nghe và nhìn hình ảnh mô phỏng thôi đã thấy sự hoành tráng rồi, cố lên anh nha...chúc mọi việc thuận lợi...Chúc anh thành công nha. có thêm một vườn Trobư Đăklăk mình lại thêm một nơi đến hấp dẫn cho khách du lịch rồi...

Mong sẽ thành công, cám ơn em đã động viên!

gautruc_banggiavianh37 at 03/13/2010 09:09 am comment

chơi mà sợ.z la hem đc,cố lên nha a!!!!!!!hehe.gluck

Cố vậy thôi! Do em xúi đó nghen!

Nôbita Hậu Đậu at 03/12/2010 06:31 pm comment

Chúc anh thành công nha !

Cám ơn em, chúc mừng Blog nổi bật nhé.

hoang at 03/12/2010 10:55 am comment

kakaka, anh đa năng quá,kiểu này chắc kiên trúc sư tụi em không còn đất sống....hahaha,

Không dám múa rìu qua mắt thợ đâu, chả qua là quen tay thôi em ơi. Xây nhà tạm ấy mà!.

Duc at 03/12/2010 07:42 am comment

Tiện hơn có lẽ anh mở cửa từ phòng ngủ ra nhà vệ sinh nữa ( liverpool cho nhanh)  ! Cửa sổ phía hiên và cửa chính từ phòng khách Ngu kiến thôi nha!

Anh định hai cửa vào phòng để nếu không thuê cả nhà vẫn đáp ứng được. Còn mở cửa từ phòng ngủ vào phòng vệ sinh thì giông nhà cũ ấy, tiện nhưng không tiện đâu em ơi!

Duc at 03/12/2010 07:37 am comment

Hôm qua nhìn trong album thấy bản vẽ tưởng nhà cũ của anh. Hôm nay bất ngờ đấy! Rộng ghê đấy nền móng cũng gần 80m2 còn gì( to hơn nhà em). Phòng ngủ không có  tí view nào nhỉ? Ah mà đến Trohbư ai mà vào ngủ là say lắm rồi còn thấy view đâu nữa! Chúc anh chuẩn bị chu đáo vốn và lực để làm đúng theo mong muốn nha!

Vẽ không đủ đó em, phía phòng sinh hoạt chung có 3 cái cửa vòm như nhà cũ ấy, tha hồ sáng. Còn phòng ngủ chắc 1 cái cho ấm cúng. Hai phòng này đều thông với phòng khách. Nhà này sao bì với nhà em được vì xây đơn giản gạch trần thô mộc thôichứ có phải nhà tầng như ở phố đâu em. Đang tính xem dự toán thế nào để xem đủ can đảm nhảy vào lửa không đấy.

gautruc_banggiavianh37 at 03/12/2010 07:36 am comment

anh định làm tỷ phủ hả anh????

Phá sản thì có em ơi!

Lê Khôi Khoa - Club47 *282* at 03/11/2010 11:03 pm comment

Mà có cho nam nữ vào tỏ tình trong vườn của anh đc kô đấy hè hè. Theo em nghĩ theo như anh là hợp lí , chứ xây kiểu thời Pháp thuộc có mà ối tiền đấy

Thì tính mãi rồi mà, mình tạo phong cách riêng cho mình thôi em à, ai mà vào đây tỏ tình chắc nhớ lâu ấy nhỉ!

Giang Sơn at 03/11/2010 10:58 pm comment

Ôi Người Ban Mê quả là đa năng, này nha: - Người chủ đồn đền cà fê này - Người nghệ nhân phong lan cây cảnh này - Người giám đốc công ty du lịch này - Người thiết kế bản vẽ kỹ thuật này - Người chủ  thầu xây dựng này - Người đầu tư xây dựng này - Người ... Người ... Người v v. Quá trời vai người. Và xin chúc mừng Người Ban Mê nha

Là người Ban mê thôi bác ơi,thế là đủ cho em lắm  rồi đấy!

Mon at 03/11/2010 09:43 pm comment

anh nhớ giữ lời hứa nha! khoảng 10 năm nữa em sẽ vào vườn Trohbư của anh chụp ảnh cưới đó!^^

Nhất định rồi!

Mon at 03/11/2010 09:04 pm comment

tem! chúc cho ý tưởng của anh sớm thành sự thật nha! hiiiiiiiiii, sau này cho em thuê địa điểm tổ chức đám cưới.

Cho chụp ảnh đám cưới miễn phí. Còn tổ chức đám thì ra nhà hàng Dakruco cho oai em ơi!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác