Và hoa sen...đã quay trở lại

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 819
  • Tổng lượt truy cập 5,386,209

Fanpage facebook

Ngày đăng: 05/02/2013, 09:18 am

Và hoa sen...đã quay trở lại

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: Du lịch,Trang trại du lịch vườn trohbu,Việt Nam
09/10/2011 11:46 pm
Và hoa sen...đã quay trở lại vườn Trohbư nhà mình nè. Nói là  quay trở lại  vì trước năm 1995, các hồ nước trong vườn Trohbư  có cơ man là hoa sen,hoa súng rồi. Ngày ấy dân Buôn Đôn gọi vườn Trohbư nhà mình là...Hồ Sen.
Có một thời gian,  hoa sen lan nhanh quá không còn chỗ nào để nuôi cá nữa và vào Hạ thì nó...bày đặc rũ lá làm mình phát ghét, hay nguyền rủa cho nó...chết đi.
Sen vườn Trohbu 02.JPG
Cuối cùng vào năm 2005 , Trời làm cho một trận hạn hán te tua. Các hồ nước trong vườn Trohbư rủ nhau trơ hết đáy. Không hiểu ao sau đó sen súng cũng đi luôn.
Sen trohbu.JPG
Kể cũng lạ vì hạt sen cơ man trong lòng hồ mà. Có lẽ do năm sau đó mình thả cá? Ngày ấy mình đi tìm mua giống sen cũng chua chát. Phải chạy xuống tận Km 52 tức Ea kar bây giờ ý và lượm được vài hạt sen trong một cái hồ cũng ...trơ đáy như Trohbư năm 2005. Vậy mà về vất đại xuống, qua 2 năm sau nó lên ào ào.
Sen trohbu 2.JPG
Công nhận sức sống của loài sen sau khi đã bá rồi thật là kinh. Ảnh trên với ảnh dưới chỉ cách nhau nhõn 1 tháng thôi đấy. Vậy mà nó đã lan ra nhiều ghê đi.
Súng trắng trohbu 1.JPG
Lần này mình khôn hơn chỉ trồng sen, súng một hồ thôi còn để hồ thả cá. Cơ mà nhìn hoa sen, hoa súng đẹp thế chắc mình cho cá...đi luôn quá.
Binh47 at 09/11/2011 02:47 pm comment

Hồ Sen ở thị trấn Buôn Trấp anh nhé! ^^

Là người ta lúc ý gọi Trohbư như thế, anh cãi...mà được à?

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác