Và đây, Chiêng đá vườn Trohbư

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2237
  • Tổng lượt truy cập 4,675,934

Fanpage facebook

Ngày đăng: 28/01/2013, 02:53 pm

Và đây, Chiêng đá vườn Trohbư

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: Chiêng đá vườn Trohbư,Du lịch,Việt Nam
06/24/2010 10:56 pm

Hôm rồi viết bài Kì duyên? để khoe dàn Chiêng đá mới sưu tầm được cho Vườn Trohbư nhưng thật tiếc là không có ảnh làm bằng. Hôm qua tranh thủ vào chụp xong thì lại bận việc chả up ảnh lên được, hôm nay đành thức khuya trình làng đây.

Nhìn xa chúng giống như đống bom Mỹ lôi ra từ lòng đất ý nhỉ. Vỏ đá bị phong hóa dữ dội chứng tỏ chúng đã có tuổi mê man rồi.

Nghe dọa coi chừng bị sung công cũng hãi nên đưa ảnh lên ngay để cải chính. Chưa sắp xếp thành dàn được nhìn lôm côm quá nhỉ. Nhưng mà rõ rồi nhé, đây không phải là đàn đá vì không thấy có vết tích gia công, chế tác. Đây là một dàn Chiêng đá rất tự nhiên mà thôi. Chính ra vậy lại hay vì ối người có đàn đá phải dấu như mèo dấu ... Còn mình, tha hồ mà đem khoe mà không sợ bị khênh vì to uỵch thế cơ mà.

Hóa ra nó cũng  là đá bazan, một loại đá rất phổ biến ở Buôn Đôn. Tuy nhiên những hòn đá kêu là của hiếm, không hiểu sao chỗ này lại tập trung nhiều thế nhỉ. Rõ ràng là có sự sắp xếp nào đó của con người? Bằng chứng là thừa thắng xông lên, người ta bỏ thêm ối tiền thuê xe múc mở rộng hố đào ra tìm kiếm mà không có hòn nào nữa được phát hiện.

Hơi buồn vì hôm nay vào lại thử  gõ từng viên thì phát hiện ra không hẳn tất cả đều là đá kêu mà bị câm mất một số. Với hai phần ba là đá kêu chắc xếp 2 dàn Chiêng đá là phù hợp và thôi thì thế cũng hay vì còn có cái để mà đối chứng?

Thực ra nếu không phải đá kêu thì với hình thù lạ thế này đem làm vật trang trí cũng đã đẹp chán. Nhưng đá kêu thì  quý hơn rất nhiều. Sau khi phát hiện ra loại đá này ở Cà phê Chuông đá mình cũng đã để ý tìm mãi nhưng không thấy và chắc chắn là chả ai có nhiều đủ để làm dàn Goong Lú (Chiêng đá) như mình. Trohbư thế là mỹ mãn rồi, một nét rất riêng sẽ không nơi nào thứ hai có được. Hẹn nhé mọi người nhé. Một hôm nào đó vào thử đánh Goong Lú (Chiêng đá) ở trong Vườn Trohbư của người Ban mê.

Ghi chú: Để cho Trohbư mỗi ngày một đẹp và thêm hấp dẫn mọi người xem và góp ý cho đề án Khu du lịch văn hóa và sinh thái vườn Trohbư nha
Và đây là ảnh dàn chiêng này
tet 2.jpg
Lão Ngoan Đồng at 06/30/2010 12:35 pm comment

Rồi có một ngày lão ngoan đồng sẽ tới đây chơi,ngày đó cũng hok xa lắm đâu...lúc đó nhờ Người Ban Mê dẫn đi dùm hen...hihi...

Giữ lời nhé, rất mong được chào đón bạn ở Ban mê!

Mèo lười at 06/30/2010 09:39 am comment

Em mong đến ngày off để khua chiêng, gõ đá vườn Troh bư quá

Tháng 7 này nhé?

Giang Sơn at 06/27/2010 10:54 pm comment

Nhân dịp đi thăm quan đầm sen. Mình chộp đôi cá Hải Tượng Đem gửi tặng Ngườ Ban Mê để thả vòa hồ vườn Trohbư làm cảnh chơi!

Cám ơn Bác nhé,hi vọng có ngày tái ngộ trong vườn trohbư.

tinhxamukhoi_thuylinh at 06/27/2010 08:07 am comment

lập blog được mọt thời gian rồi, cũng hay sang thăm mấy blog khac nhưng Linh chưa thấy ai là đồng hương với Linh cả, hôm nay vui quá, có người ĐăkLăk rôi, có cả một người viết blog cho riêng ĐăkLăk nữa, quê hương tôi đó...ngày mai là Linh được về quê rồi, nhớ sắp phát khóc con đừng đất đỏ và nắng gió Tây Nguyên, cảm ơn anh đã dành cho Tây Nguyên một tình cảm lớn như thế...chúc blog của anh ngày càng đông vui, càng có nhiều người ĐăkLăk và nhiều người yêu ĐăkLăk..

Người Ban mê - Club 47 - Thành viên 001 at 06/29/2010 08:13 pm reply

Cám ơn em đã dành những tình cảm tốt đẹp cho Blog này. Như vậy thì phải đăng kí vào hội ngay thôi chứ em!

Duc at 06/26/2010 06:01 pm comment

Mai em lên đường rồi. Chúc mọi người ở nhà vui nhé. Nếu có rục rịch off thì lên kế hoạch trước khoảng 1 tuần và vào cuối tuần thì em cố về đánh chén nha.

Nhất trí cao, không có em làm mặt trời trong nhà nghe khí thế cũng giảm mạnh đấy!

NTK Vì Cộng Đồng at 06/26/2010 12:43 am comment

Mới mấy ngày không thăm anh mà thấy có nhiều thay đổi quá. Vườn Trohbu nhà ta ngày càng hấp dẫn anh nhỉ?

Thì phải tiến bộ lên cho khỏi phụ lòng mọi người chứ em.

hoang at 06/25/2010 05:29 pm comment

hehe khi nào về phải qua thử đã mới đc

Không thử phí cả cuộc đời đấy nhé!

Xuan Chung at 06/25/2010 02:56 pm comment

Sao không thấy nói gì về người bóc tem bộ chiêng đá này vậy anh Hưng ới ời

Thì em đã la toáng lên rồi còn gì nữa, bây giờ có ai là ko biết nữa đâu!

khuvuonbimat at 06/25/2010 09:50 am comment

em đăng kí vé gõ đàn đá nhé

Chuẩn bị lên nhanh nhé, hôm nào khai trương anh sẽ báo!

Duc at 06/25/2010 08:25 am comment

Nhiều như kho báu rồi còn gì. Mấy già làng chơi chiêng đồng không cần dùi vì đã có sẵn nhưng đố mà gõ được chiêng đá của anh nhỉ. Hy vọng Trohbư có một tác phẩm tự nhiên tuyệt đẹp.

Hi vọng là thế, anh đang tính sắp xếp thành 4 bộ. Lúc ấy không gian cà p

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác