Trohbư lỗi hẹn Muồng hoa đào

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1513
  • Tổng lượt truy cập 5,491,693

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 28/01/2013, 09:58 am

Trohbư lỗi hẹn Muồng hoa đào

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: Du lịch,Muồng hoa đào,Trohbư,Việt Nam
05/09/2010 08:57 pm

Tháng 5, tháng của Muồng hoa đào trong Vườn Trohbư. Vậy mà năm nay, thế là đã lỗi hẹn.

Năm nay khí hậu thật khắc nghiệt, đã gần giữa tháng 5 rồi mà Buôn Ma Thuột vẫn nóng như hun, còn Vườn Trohbư nhà mình thì mới được đón tiếp nhõn hai cơn mưa bé teo ghé lại. Đúng ra như thế cũng đã đủ để Muồng hoa đào vào mùa. Mình đã chờ cái giây phút này rất lâu rồi và có lẽ còn nhiều người cũng thế. Vậy mà lộc non vừa bung ra, nụ hoa vừa mới hé thì chả biết từ đâu sâu kéo về ùn ùn. Thật ra thì đây là sâu Muồng đen và năm nào hàng Muồng trên đường Nguyễn Tất Thành chẳng tan tác, đớn đau một lần bởi nó để sau đó cả thành phố lại có một mùa bướm vàng rập rờn.

Nghe thì thật lãng mạn dù hơi kinh một  tí nhưng chấp nhận  được tốt. Đằng này chả hiểu sao ông trời già giận dỗi gì mình mà chơi ác nhau đến thế. Vườn Trohbư có bao nhiêu là Muồng đen nhưng sâu chả thèm ăn cứ nhè mấy cây muồng hoàng yến đang ra hoa mà xực. Đau hơn nữa vậy là chúng đã  làm gỏi sạch sẽ lá non và nụ của mấy cây Muồng  hoa đào trong vườn nhà mình.

Hôm 30/4 vào đã thấy buồn vì cây Muồng hoàng yến trước nhà dài mất hết hoa nhưng bận tíu tít không để ý đến cây Muồng  hoa đào. Hôm qua nghe nhiều người nhắc chuyện năm nay xem hoa và tìm hạt mới sực nhớ, chạy vào thì..

Chán ơi là chán, tại sao cái số mình đen thế không biết được. Mình đã hứa với biết bao nhiêu người là sẽ tổ chức thưởng hoa và cả cho giống nữa, vậy mà như thế thì biết ăn nói thế nào...

Muồng  hoa đào lỗi hẹn với một mình vườn Trohbư còn mình lỗi hẹn với bao nhiêu là người. Thật không khá lên được, mình đã làm gì nên tội mà phải chịu hình phạt như thế hở Trời./.

 

huyhoang_tn_66 at 05/22/2010 02:25 pm comment

dung roi day.Ngay doan cua xuong doc phia ben trai theo huong tu BMT xuong. Hoac thu lien lac voi anh Thinh hat pho kiem lam Dakmin bay gio. Hoi do Minh voi anh ay lay hat gieo ma chua duoc.

Cây này xử lí hạt hơi bị khó,phải ngâm ba sôi hai lạnh lâu cho nứt nanh mới được cơ. Dạo này dọc tường bệnh viện tỉnh phía Y Ngông cũng có trồng nhiều nhưng nở hoa ko đẹp bằng trong rừng nên ít người chú ý

huyhoang_tn_66 at 05/19/2010 08:41 pm comment

uh. Muồng hoa đào. Hoa đẹp lắm, Mình nhớ hồi còn làm Kiểm lâm ở CưMgar có thấy cây này ở bên đường tỉnh lộ 8 ngay dốc buôn Dư - xã CuwSSue. Không biết nay còn không?

Buôn Rư -Cư Xuê đúng ko nhỉ. Cuối đường Phan Chu Trinh , qua khu tiểu thủ công nghiệp.

huynh at 05/09/2010 10:39 pm comment

chả bao giờ có dịp về thăm vườn của anh. Lễ vừa rồi em cũng ko về nhà. Thấy bà con ăn chơi hoành tráng quá thấy mà thèm...

Có hay ko do mình chứ, là thành viên chưa ấy nhỉ?

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác