Trohbư của tớ này

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1165
  • Tổng lượt truy cập 4,677,975

Fanpage facebook

Ngày đăng: 04/02/2013, 03:00 pm

Trohbư của tớ này

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: Du lịch,Việt Nam
07/01/2011 10:46 pm
Lâu này chả viết về Trohbư được bài nào, mình đúng là hư thật đấy. Đã có những thời gian, Trohbư gần như choán hết tâm trí mình, vậy mà...
Hôm trước chợt nhớ đến còn hét toáng lên Thương quá, Trohbư à! xong rồi lặn thêm một hơi gần hai chục ngày nữa. Hư thế ai mà thương cho được nhỉ.
Thực ra mình vẫn ra vào Trohbư thường xuyên đấy chứ, chỉ có cái là không còn hăng viết bài về nó như xưa thôi. Tự dưng nghĩ đến nó lại nhớ da diết, mai là thứ 7 rồi, mình cũng đã hết học, sướng quá đi mất, mai mình lại được vào Trohbư.
Đây là hình mình chụp Trohbu hôm 27/6 vừa rồi. Hôm đấy có khách vào chơi, gọi điện mời nhiệt tình quá nên đến trưa, học xong là mình phi luôn. Đã cố tình uống ít để chiều về còn đi học, thế mà về ngang trường mình oải quá ...đi thẳng về nhà luôn. Mình hư quá, hihi!
Trohbư bây giờ là mùa của Lan Dáng hương và Đuôi cáo... Cám ơn mấy anh chàng lan nở muộn này nhé, đã kéo dài mùa lan rừng  cho Trohbư  nhà mình.
Đây là lan Đuôi cáo này, tên của nó đúng ra phải gọi là Hoàng thảo Hoàng Vĩ hồ cơ nhưng mình thích gọi bằng tên dân dã hơn. Nó ở tít trên ngọn cây cao, mình zoom mãi mới túm được nên không nét lắm nhỉ.
Trohbu 270611 04.JPG
Đây là Dáng hương nhiều hoa.
Nhìn nó đơn giản vậy nhưng tập trung một chỗ thì trông cũng hay phết. Hoa thì màu sắc hết sức tươi tắn, lại còn khá lâu tàn. Mình quyết định thật sáng suốt khi phát triển khá nhiều loại lan này.
Trohbu 270611 06.JPG
Nó chính tông là lan rừng Khộp Buôn Đôn đấy, vì thế về Trohbư khá là hợp. Nó ra được ối cây con trên cây lan này rồi này.
Trohbu 270611 07.JPG
Còn đây là một giò Dáng hương, loại này hoa màu rất nhạt nhưng lại thơm kinh ấy. Giò này ra hoa sớm nên giờ đã kết trái um sùm. Mà chơi lan ở nhà, ra được trái như thế này không phải dễ đâu nhé.
Hội này thật là may vì vào đúng mùa Dưa đắng. Loại quả rừng hoang dại này xào với lòng gà thì hơi tốn beer.
Sướng nhé bé, làm hẳn cái đùi gà nướng. Cứ như thế này thì sao quên được Trohbư nhà mình nhỉ. Hihi!
Trohbu 270611 08.JPG
Mất nguyên buổi học. được nhõn một tấm ảnh dính mình thì lại đang ở trần có chán không cơ chứ. Nhắm mắt đưa chân vậy, xin lỗi cả nhà trước nha.
Trohbu 270611 10.JPG
hoang at 07/02/2011 08:24 pm comment

hôm nay mới đc chiêm ngưỡng body của bác hưng hèn gì ko dám xuống biển cát bà tắm vì sợ có chuyện với chân dài . công nhận vườn trobuh đẹp thật cái này tổ chức tour treeking trong vườn  ,xong tổ chức tát cá lóc làm cá nướng trui kiểu này giống ở đồng bằng sông cửu long  .rồi ẩm thực ngay trong vườn cứ phải nói là olala . sao ko có ai làm cái tour này nhỉ ? e kiến nghị bữa nào bác hưng làm tour này cho bà con 47 thử nghiệm

Có rồi em ơi, cả tát cá lẫn treckinh . Còn cái vụ tắm biển cát bà...cho anh xin hai chữ bình an nhé

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác