Trở lại Huế thương!

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1272
  • Tổng lượt truy cập 4,613,377

Fanpage facebook

Ngày đăng: 30/01/2013, 10:05 pm

Trở lại Huế thương!

Category: Du lịch miền trung cùng với người Ban mê, Tag: Du lịch,Du lịch miền trung cùng với ngư,Việt Nam
05/06/2011 10:52 pm
Lâu nay nợ mọi người một lời hứa về loạt bài viết  trong kí sự đi bắc ( xem: Ký sự đi bắc ).
Hôm nay chắc phải bắt tay vào viết thôi.
Điểm đầu tiên mình chọn có lẽ nên là Huế. Mình nghĩ sẽ viết đựơc về nơi này rất nhiều bài.
Không hiểu tại sao mình rất thích Huế?  Ở Việt Nam mình đúng là nơi nào cũng đẹp, nhưng nơi này có cái gì đó thật nhẹ nhàng như trói buộc lấy mình vậy. Mình đến và thích ngay,mà đúng là không thích cũng không được.
Hu001ebf; 01.JPG
Đây chính là Kinh thành ngày xưa, kinh đô cuối cùng của những triều phong kiến  Việt Nam.  Là nơi ở của vua, chúa và của những hoàng tử, công chúa như những câu chuyện cổ tích mẹ kể ...
Hu001ebf; 05.JPG
Ở Huế có những ngôi nhà vừơn đã trở thành một phần Di sản văn hoá của nhân loại. Mình nghĩ, nếu Huế không có nhà  vườn thì cũng không còn là Huế nữa. Cũng như là người Ban mê là mình nếu không có vừơn Trohbư (hơi bị giống vườn Huế) thì cũng chẳng còn nổi là người Ban mê. Hihi!
Hu001ebf; 02.JPG
Những Khách sạn ở Huế cũng thật đẹp.  Nó dù mới xây dựng nhưng vẫn cứ như là xưa, rất xưa.
Hu001ebf; 3.JPG
Toàn cảnh của nó nè. tân cổ giao duyên nhưng rất đúng điệu nhé
Hu001ebf; 06.JPG
Đây là một cổng phủ quan xưa? Trong này chắc chắn sẽ có một khu vườn rất đẹp. Thật tiếc vì không có thời gian nhiều để tìm hiểu về Huế. Chắc chắn mình sẽ phải còn quay trở lại nơi này nhiều lần nữa để tìm hiểu về một nghệ thuật " Nhà vườn Huế" mà thế giới phải nghiêng đầu thán phục.
Hu001ebf; 04.JPG
Đây là bức ảnh mình đã ném lên Vi Wiki để khẳng định về một " Nghệ thuật vườn Việt Nam" là có thật.thật tiếc là mình đã thất bại. Đó cũng chính là lý do mình bỏ Vi Wiki  về làm Blog yêu Dak Lak. Thật may vì đó có lẽ cũng không phải là một quyết định sai lầm lắm. Cộng với một vườn Trohbư -Buôn Đôn đã nên dáng, nên hình nữa thì giờ nếu ai muốn cãi nhau với mình về một " Nghệ thuật vườn Việt Nam" mình sẵn sàng rải thảm đỏ ra mời để cãi nhau chí tử luôn.
Bức ảnh này mình chụp năm 2009 thì phải, giờ có lẽ nó sẽ đẹp hơn? điều đó làm mình luôn khoái sẽ không phải chỉ là một lần nào đó, lại đựơc quay trở lại với một Huế thương.
Lời bình: Mình đặt tên cho Cô con gái đầu là Hương Trà, mọi người cứ bảo chắc chắn thằng này xưa có người yêu là con gái Huế. Buồn cười ghê không?
gái Huế. Buồn cười ghê không?
hoang at 05/07/2011 11:56 pm comment

khi nào anh có dịp anh nên ghé nhà vườn phú mộng và an hiên 2 nhà vườn này đẹp lắm nằm ở phường kim long đường lên chùa thiên mụ áh , anh mà đặt tên cho 2 cô con gái của anh là hương trà với hương giang là chắc mẩm hồi xưa a có yêu cô gái huế

Anh đang tiếc nè,lần đó ra Kim long mà ko kịp vào một vườn nào cả. Chắc lần sau phải cố gắng dành thời gia cho cái vụ này thôi. còn cái vụ kia á, cô thứ hai nhà anh tên là Trà Giang, là dòng sông ở quê anh  cơ em ơi!

Hiệp Hoàng at 05/07/2011 12:58 pm comment

Hương trà mà sao nghĩ đến con gái huế zậy anh .

Vì Hương Trà là tên 1 huyện của Thừa thiên -Huế, một cái tên rất Huế, thế thôi em à.

Duc at 05/07/2011 09:55 am comment

Cám ơn bác đã gợi mỏ để em tìm hiểu di sản kiến trúc nhà vườn Huế. Dợt đi học có nghe cô giáo nói rồi mà quên chưa nghiên cứu lại. Cuối tuần vui nhé bác,

Anh vậy chứ đã được vào tận vườn Huế đâu, mới chỉ là gõ cửa mà thôi nên còn mong có dịp  quay lại lắm.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác