Du lịch Đắk Tô cùng với người Ban mê.

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1788
  • Tổng lượt truy cập 5,381,590

Fanpage facebook

Ngày đăng: 16/01/2013, 02:32 pm
Du lịch Đắk Tô cùng với người Ban mê.

23:17 4 thg 7 2009

Đắk Tô' hay Đắc Tô là một huyện của tỉnh Kon Tum. Huyện Đắk Tô phía Tây giáp huyện Ngọc Hồi, phía Nam giáp huyện Sa Thầy, phía Đông giáp huyện Đắk Hà, phía Bắc giáp huyện Tu Mơ Rông.

Cái tên Đắk Tô chắc làm nhiều người nghe quen tai vì nơi đây đã đi vào lịch sử với Trận Đắk Tô năm 1967, trận đánh nổi tiếng trong Chiến tranh Việt Nam diễn ra tại một cứ điểm thuộc xã Tân Cảnh cũ, nay nằm trên địa bàn thị trấn Đắk Tô, gần quốc lộ 14.

Ngày xưa, nơi đây là một nơi heo hút, rừng thiêng nước độc nên Thực dân Pháp đã chọn làm nơi lưu đày các chiến sĩ cách mạng nhà ta. Sau này Đắk tô cũng kém phát triển vì là một ngõ cụt nhưng giờ thì khác lắm.

Đường giao thông thuận tiện với Quốc lộ 14, chạy xuyên qua huyện theo hướng Tây Bắc - Đông Nam và Thị trấn Đắk Tô lại nằm trên trục đường này. Ngọc Hồi gần đó là một cửa khẩu sầm uất và để đến với đường trường sơn- đường Hồ Chí Minh mới cũng phải đi qua đây.

Thị trấn nhỏ này giờ thanh bình đến lạ chỉ còn vết tích của trận đánh khốc liệt ngày xưa ở cụm tượng đài ở trung tâm thị trấn  với chiếc xe tăng và khẩu pháo tự hành bằng sắt thép  là chứng tích của trận đánh ngày xưa.

Mà này, thị trấn Đắk Tô  giờ vui ác, ở đây quán cà phê nhiều chả thua gì Buôn Ma Thuột của người Ban mê. Có một ít ảnh chụp bằng điện thoại di động, mời mọi người du lịch Đắk Tô cùng với người Ban mê nha./.

Lời mời: Người Ban mê thường là đi đâu cũng vội vội vàng vàng, chỉ  chỉ được xem lướt qua thôi nên ảnh chụp được cũng chỉ khiêm tốn vậy. Các bạn hay đi du lịch có ảnh đẹp bổ sung giúp người Ban mê với nha../.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác