Trở lại Huế thương -Phần 2

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1309
  • Tổng lượt truy cập 4,613,414

Fanpage facebook

Ngày đăng: 30/01/2013, 10:06 pm

Trở lại Huế thương -Phần 2

Category: Du lịch miền trung cùng với người Ban mê, Tag: Du lịch,Du lịch miền trung cùng với ngư,Việt Nam
05/07/2011 10:42 pm
"Trở lại Huế thương, bài thơ khắc trong chiếc nón..."
Những bài hát về Huế hình như thật dễ hát, thật thân thuộc khiến ai cũng hát được kể cả kẻ hát karaoke dở ẹc giống như mình.
Chuyến đi bắc vừa rồi ghé Huế hơi lâu, dù mình phải đón xe về trước nhưng cũng đã có tương đối ảnh để mời mọi người du lịch Huế một chuyến cùng với người Ban mê.
Và đây là sông Hương, thực khó hình dung ra nếu không có sông Hương thì Huế sẽ thế nào nữa.
Lại nói về, cầu Tràng tiền, đó là một cái cầu sắt cũ kỹ, bắc đầu tiên qua dòng sông Hương. Nó đựơc xây dựng từ tận thời đầu Pháp thuộc. Hiện nó rất hạn chế xe đi lại, hình như chỉ còn cho người và xe thô sơ đi qua thôi. Nhưng với  6 vai, mười hai nhịp mềm mại,  lung linh ánh đèn hàng đêm thì Huế cũng không tài nào bỏ nó đi được.
Đây là một Biệt thự cổ thời Pháp bên khu phố mới bên kia bờ sông Hương. Với nhiều thành phố thì những ngôi nhà như thế này cũng đủ làm nên nét cổ kính. Nhưng với Huế của mình thì...còn lâu nha.
Vì đây, Thành nội - Di sản văn hóa  thế giới. Một quần thể kiến trúc phần lớn là bằng gỗ, dãi dầu qua năm tháng nhưng vẫn kiêu sa như những O gái Huế nhà mình.
Ngọ môn hình như là công trình duy nhất được xây bằng gạch, đá trong thành nội? Hình như đã có nhiều người nói đây là kiến trúc cổng thành đẹp nhất thế giới xưa và nay?
Mình bất chợt chộp được bức ảnh này, mình không hiểu nên  vui hay buồn nữa khi thấy một chú voi Bản Đôn đang ở giữa kinh đô Huế xưa.
Thành cao, hào sâu nhưng đúng là "Dấu xưa...Hồn Thu thảo".
Thật may cho thành nội Huế vì không bị chung số phận với thành Hà Nội khi bị Pháp đô hộ. Để ngày nay đám cháu con như mình còn có cái để kiêu hãnh về bàn tay khéo léo của cha ông ngày xưa./.
hoang at 05/10/2011 01:36 pm comment

tặng anh bức hình cầu trường tiền 6 vài 12 nhịp huế vẫn đẹp và thơ mộng phải ko anh

Không xem được, em ơi!

Thu Uyen at 05/08/2011 06:35 pm comment

chao a, e rat thich blog cua a, rat hay va co ca tinh.

Cám ơn em nhé, em quá khen rồi!

NTK Vì Cộng Đồng at 05/08/2011 09:13 am comment

Sao ko thấy tấm nào của chủ nhân hết zậy anh?

Mình đúng là dại thật đấy, có phải chụp ảnh làm đau ngừơi đâu mà chỉ lo lăn lê bò toài ra chụp phong cảnh  thôi. đén khi cần đến ảnh mình tìm...đỏ mắt ko thấy, chán thật đấy!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác