Trà bờm nhà mình -Giỏi thật!

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 660
  • Tổng lượt truy cập 5,049,756

Fanpage facebook

Ngày đăng: 16/01/2013, 02:04 pm
Trà bờm nhà mình -Giỏi thật!

22:32 28 thg 5 2011

Trà bờm nhà mình - Giỏi thật!

Hôm nay có điểm tổng kết năm học rồi. Cô bé được 9,1 điểm trung bình, xếp hạng nhất trong lớp và thứ 4 toàn khối (Trong lớp có 2 đứa cùng có điểm trung bình là 9,1).

Tuy nhiên, mình thấy con bé thật giỏi vì đây là lớp chọn của trường nên chúng nó chiến đấu với nhau ghê lắm. Đến nỗi nó nói con chả cần phải nhớ điểm hàng môn của con vì chỉ cần nhấc điện thoại hỏi bạn là có liền (Chả là các bạn còn nhớ điểm của nó hơn, để tranh đua ý mà).

Trà bờm nhà mình mang tiếng là lớp phó học tập nhưng học hành thì chểnh mảng vô cùng.  Suốt ngày chỉ lo đọc truyện hay lên mạng chơi trò Nông trại vui vẻ trên Zing me. Bài thuộc lòng nó chỉ đọc qua vài lần, còn văn thì không bao giờ thèm viết dàn ý, bảo chán. Bố, mẹ nhắc cứ như nước đổ đầu vịt vậy. Nói quá thì nó bảo con có cách học của con, bố mẹ xem điểm thi nói chuyện. Choáng.

Mình đang hối hận vì hồi xưa có lần vui mồm kể chuyện bố đi học. Hồi đó mình học khá nhưng lớt phớt thì cũng y như thế. Toán, lý, hóa thì do đam mê nên chả học cũng vào, còn học thuộc lòng thì nhàn như  là gì ấy. Cứ đầu kì mình học kĩ một lần, vào học hăng hái giơ tay xung phong khi thầy, cô khảo bài, thế là  điểm cứ gọi là cao ngút ngụt. Giữa kì làm một cú nữa y như vậy, thế là chật cứng các cột điểm kiểm tra miệng, cả thời gian còn lại mình thong thả chơi không.

Nhưng công nhận là con bé này có khiếu về văn. Điểm trung bình của môn này của nó trung bình là 9,2 còn mình ngày xưa điểm 8 là cao nhất.

Mình bây giờ lên chức bố rồi, nhìn nó học nhiều lúc tức anh ách nhưng chả biết bảo nó làm sao. Thôi thì bắt chứơc bác Azit Nêxin tự an ủi một câu: "Con cái chúng ta giỏi thật!"

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác