Con gái thi vào lớp 6

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2300
  • Tổng lượt truy cập 5,382,102

Fanpage facebook

Ngày đăng: 16/01/2013, 01:58 pm
Con gái thi vào lớp 6

10:52 22 thg 6 2009

Sáng thứ hai, chắc chắn chẳng tập trung vào làm việc nổi. Hôm nay cô con gái đầu của người Ban mê thi vào lớp 6, ở Buôn Ma Thuột có 2 trường trung học cơ sở muốn vào học phải thi tuyển là Phan Chu Trinh và Tân Lợi (Cứ như thi Đại học không bằng). Năm nào cũng như năm nào, mỗi kì thi vào trường cả thành phố phải xôn xao mất một thời gian mới lắng. Trong hai trường thì Tân Lợi có vẻ mèng hơn, dành cho các học sinh khá hoặc không tự tin lắm, cô con gái của người Ban mê thì nhất định xin thi vào Phan Chu Trinh. Thôi thì cũng lấy đó làm mừng mà ủng hộ vì thực tế những người quen có con học lớp 5 thi vào lớp 6 của người Ban mê hôm nay tề tựu về đây gần như là đủ cả. Trường mà con gái người Ban mê học tiểu học cũng là Phan Chu Trinh nhưng có lẽ cái ông Phan Chu Trinh này lại khác ông kia nên vẫn phải thi tuyển mới được vào cấp II. Cơ mà kì thi này do phòng Giáo dục thành phố tổ chức hẳn hoi nên nghe chừng bài bản lắm.

Sáng sớm chở con đến trường, đứng chán ở cổng lại đi uống cà phê vì người ta có cho vào đâu và trẻ con còn phải dự lễ khai mạc đã mới được vào thi.

Bò lên cơ quan điểm danh, chờ Sếp đi họp giao ban tỉnh ra tới cổng mới dám quay lại trường, nói chung cũng biết lo ra phết. Nói chuyện với mọi người thì cứ bảo không biết mấy ông bố bà mẹ đưa con đi thi xong cứ ngồi chồm hỗm ở vệ đường cả ngày làm cái gì không biết, có giải quyết được vấn đề Bắc Triều tiên đâu mà đợi. Ra tới trường thi thấy đồng chí vợ đã ở đó rồi, hai vợ chồng đợi con vào phòng thi lại cơ quan ai nấy đi nhưng mà thực sự chả tập trung vào việc được. Đúng là đọan trường ai có qua cầu mới hay, ngày xưa chắc Bố, mẹ cũng lo cho mình như thế. Khổ nỗi, ngày ấy lại cứ hay lấy thế làm khó chịu vì nghĩ Bố và mẹ mãi cứ xem mình như trẻ con. Giờ thì có lẽ sắp hết giờ thi rồi, phải quay lại trường thi thôi không khó chịu quá./.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác