Có cái để hi vọng

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1210
  • Tổng lượt truy cập 8,937,969

Fanpage facebook

Ngày đăng: 16/01/2013, 02:06 pm
Có cái để hi vọng

00:20 12 thg 6 2011

Sáng nay Giang còi nhà mình đã hoàn thành xong kì thi vào lớp 6 trường Phan Chu Trinh. Nói chung là cũng có cái để mà hi vọng. Toán thì cô bé làm được hết và có vẻ đúng đáp án. Vậy mà bố mẹ cứ lo cho nó mãi vì cái tính đủng đỉnh. Cuối cùng chị ta còn bày đặt làm bài xong trước thời gian nộp bài nữa cơ.

Chỉ có điều môn tiếng Việt thì hơi buồn. Bài văn tương đối nhưng phần ngữ pháp không tốt lắm. Theo cô giáo dạy thêm thì năm nay nghe chừng bọn trẻ làm bài khá ra phết nên có lẽ phải 17 điểm trở lên mới có thể an tâm nên đâm lo.

Con bé này học chả được như chị nên kì thi này đúng là thử thách với ...cả nhà. Chỉ có nhân vật chính là cứ tà tà, chả có vẻ lo hơn khi còn đi học không là mấy. Mình hay bảo, nó có khi thế lại sướng, sống vô lo...cứ cái kiểu đó có lẽ sau này chỉ làm được ...giám đốc là cùng thôi.

Đây là một số hình ảnh mình chụp được nè. Đầu tiên là cảnh Học sinh bắt đầu vào phòng thi.

DSC03844.JPG

Cũng là lúc bố mẹ chúng tha hồ hồi hộp. Rất nhiều người chọn phương án ở lại luôn cạnh trường đợi đến tận lúc con mình thi xong luôn.

Nhìn họ hết đứng lại ngồi, phấp phỏng còn lo hơn người đi thi mà thương thật. Năm nay bạn bè mình có con đi thi vào trường này nhiều thật đấy. Chỉ mới đến trường thôi đã lập được một hội 5 thằng và kéo nhau đi uống cà phê cho đỡ căng thẳng. Nói thế thôi chứ ra tới quán, mọi chuyện quay đi quay lại cũng là chuyện thi cử. Năm nay trường Phan Chu Trinh có hơn 800 thí sinh lao vào thử sức, lấy khoảng 270 suất, có nghĩa là cỡ 3 chọi 1. Không nhiều nhưng khó đấy, vì tất cả học sinh giỏi đều tập trung hết vào đây cơ mà.
DSC03827.JPG
Thi xong môn tiếng Việt thấy chị chàng ra nghỉ giải lao mà cứ tươi hơn hớn, chả có vẻ gì là lo lắng cả. Cứ tíu ta tíu tít với bạn bè làm gọi mãi mới được, để gặp còn hỏi han bài làm và tiếp thêm cho nó tí năng lượng ý mà.
Đúng là Giang còi vẫn bé hơn so với tuổi. Lần này mà nó không vào được thì bố ân hận suốt thôi. Cũng may là đang có cái để mà hi vọng. Thôi thì mưu  sự tại  nhân, thành sự tại thiên,   ông bà xưa vẫn nói như thế mà.
DSC03837.JPG
Nếu nó không đạt bởi vì môn văn thì oái oăm thật đấy. Bố nó dù không giỏi văn mấy nhưng không hề ngại ba cái vụ viết lách. Còn chị Trà bờm thì cô giáo nào dạy xong cũng lăm lăm xin lại cuốn vở văn để làm mẫu cho học sinh các lứa sau.
Hai đứa này kể ra cũng giống mình, thích đọc truyện. Nhưng Trà thì giống mình cái phần chịu khó đọc các tác phẩm văn học. Còn Giang còi? chỉ thích đọc truyện tranh như Đô Rê Mon chẳng hạn, cái này khổ cái cũng giống y chang tính bố, thế có chết tôi không./.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác