Tín hiệu vui cho Du lịch Trohbư?

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 382
  • Tổng lượt truy cập 5,488,200

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 29/01/2013, 10:06 am

Tín hiệu vui cho Du lịch Trohbư?

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: Du lịch,Du lịch vườn Trohbư Bản Đôn,Việt Nam
10/11/2010 09:32 pm
Bến nước Buôn Kó Đung là một bến nước đẹp ở Dak Lak, Tây nguyên. Điều này thì người Ban mê đã khẳng định qua một bài viết ngày xưa về nó là đây này Bến nước Buôn Kó Đung -Ea Nôul -Buôn Đôn. Thật khoái vì nó đang còn rất nguyên mẫu và đang được khai thác như truyền thống và nó lại còn gần sát sạt Trohbư nữa. Ngay từ khi có ý tưởng làm Du lịch ở Vườn Trohbư thì mình đã nghĩ đến chuyện kết hợp với nó và bến nước Buôn Niêng nữa cho tròn tour 1 ngày, thật tiếc vì giờ đây bến nước buôn Niêng đã không còn nữa (Xem thêm: ; CÓ MỘT BẾN NƯỚC ĐÃ QUA ĐỜI). Mình đã lo phát khiếp vì sợ một ngày nào đó bến nước này cũng lặng lẽ ra đi hoặc người đồng bào nơi đây bỏ tập quán dùng nước ở bến trước khi mình kịp đưa nó vào chương trình du lịch của vườn.

Nhưng giờ thì tốt rồi, có một tín hiệu cực vui cho Du lịch Vườn Trohbư nhà mình và có lẽ là cả cho Du lịch Dak Lak, Du lịch Bản Đôn và cả của Du lịch Tây nguyên nữa. Đó là con đường xuống vốn khá rộng rãi này giờ đã được đổ bê tông xi măng ngon lành, giờ thì bà con mình đi lấy nước thong dong, sau này nếu có làm du lịch thì xe cộ tha hồ mà xuống tận bến tham quan nhé. Các buôn đồng bào đúng là được Đảng và nhà nước quan tâm hết mức, hi vọng con đường vào buôn Niêng 3 và Trohbư nhà mình cũng sớm được trải nhựa để mình mạnh dạn khoe của vườn Trohbư.

Cả cái bể nước xấu xí mà mình hăm giúp bà con phá bỏ mãi này giờ cũng đã biến mất trả lại cảnh quan nguyên sơ cho bến nước. Có lẽ còn có nhiều việc nữa phải làm nếu mình muốn kết hợp bến nước này với Vườn Trohbư để  làm du lịch, nhưng những vấn đề khó khăn nhất, khó gặm nhất thì đã được giải quyết hết rồi còn đâu.

Giờ chỉ còn vấn đề là làm sao Vườn Trohbư nhà mình đông khách lên để mình mạnh dạn mở tour du lịch hấp dẫn này. Trohbư ơi thế là sắp treo biển ra đường được rồi đấy,  chỉ sợ đến lúc đó có ối người đi du lịch Buôn Đôn đến Trohbư là thôi vì thế đã đủ vui như tết rồi. Hihi!

Ho quoc Chuong at 10/17/2010 12:30 pm comment

y to cung o dklak ne,chao dong huong nha!

Vậy phải tham gia club 47 thôi chứ bạn?

Nghia Linh at 10/12/2010 10:57 pm comment

Bạn cô làm thơ nhưng công việc là một doanh nhân, H ạ. Thơ phú chỉ là để giải trí, xả stress thôi.

Người Ban mê - Club 47 - Thành viên 001 at 10/12/2010 11:33 pm reply

Vậy là hay quá rồi còn gì cô. Một doanh nhân biết làm thơ thì sẽ tốt hơn nhiều bởi chắc chắn sẽ là người giàu lòng nhân ái!

Nghia Linh at 10/12/2010 10:39 pm comment

H ơi!cô định để BLR mà nó thành công khai mất rồi. Bạn cô dân làm ăn nên ko muốn(chưa muốn) cho mọi người bíet lịch trình lên ĐL mình . H. xoá giùm cô com trên đi nha. http://vn.360plus.yahoo.com/robertnguyendinh

Người Ban mê - Club 47 - Thành viên 001 at 10/12/2010 10:52 pm reply
Cháu qua xem rồi rất ấn tượng dù ko thích thơ lắm. Rất vui nếu giúp được cô

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác