Thỏa mãn...Chu đinh vàng

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 136
  • Tổng lượt truy cập 5,379,937

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 14/05/2013, 04:52 pm

Thỏa mãn...Chu đinh vàng

21:37 - 23/09/2012 Đỗ Tuấn Hưng Nói về lan

Lan Chu đinh vàng trơn, tên khoa học: Spathoglottis lobbii Rchb.f.

Lan đất, có củ giả lớn 1 - 2cm. Lá thuôn hẹp, dài 20 - 40cm, rộng 1, 5 - 4cm, đỉnh nhọn, gốc có cuống, 5 - 7 gân.

Cụm hoa thẳng cao 50 - 70cm, mang hoa ở đỉnh. Hoa lớn màu vàng. cánh môi có 3 thùy, thùy giữa đỉnh chia thùy hình tim, gốc hẹp, có 2 móng nhỏ.

Phân bố: Ở Việt Nam, cây phân bố rộng rãi.Cây mọc ở  Ninh Thuận, Bình Thuận, Gia Lai, Kon Tum, Dak Lak, Lâm Đồng , Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu…


Hihi! Đã lâu rồi mình không mua thêm lan để ...dành sức lực cho kế hoạch hoa trồng đất của Troh Bư. Sáng nay nghe bạn lan gọi í ới...có lan Chu đinh vàng. Không vượt nổi cám dỗ ...mình vội phi ra...hốt hụi chết ngay tắp lự. Hihi. Mình rất mê loại lan đất này vì nó có màu vàng rực rỡ và...nhẹ ký. Chỉ tiếc là loài này rừng Buôn Đôn không có nhưng...có rất nhiều ở Krông Ana, Krông Nô và Cư Jút - Dak Nông. Mình cũng đã từng du nhập nó về với số lượng khiêm tốn nhưng có lẽ do không tưới được nên chết sạch? Lần này đã vây ...mua thật nhiều, quyết tâm  thử lại lần nữa xem sao. Hi vọng chúng sẽ phát triển tốt trong Troh Bư...nếu được như vậy thì đúng là ...Thỏa mãn...Chu đinh vàng. Hihi!


Như mình đã nói ấy, em Ty Ty cứ thấy mình vào là quấn theo chẳng chịu rời nửa bước. Vì thế mà chụp mấy tấm ảnh trồng Chu đinh vàng trong vườn... toàn dính em ý vào không hà.  Cô nàng hôm nay lớn tướng rồi, sắp có em bé nữa. Mình hóa ra ...sáng suốt khi cho em ý vào ...Troh Bư. Hihi!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác