Thích không này

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1814
  • Tổng lượt truy cập 5,376,695

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 05/02/2013, 02:46 pm

Thích không này

Category: Kí ức sống, Tag: Linh tinh khác
10/03/2011 06:56 pm

Đây là ảnh mình chụp hôm 29/9 vừa rồi ở vườn nhà ngoài phố. Nó là những cây lan con mọc từ hạt đầu tiên đấy. Ở vườn nhà ngoài phố mình cũng thích chơi Phong lan theo kiểu tự nhiên như  trong ...vườn Trohbư vậy, gắn thẳng lên các cây cối trong vườn.

 

 

Cơ mà điều kiện đúng là không thể bằng trong vườn Trohbư,  nên dù ngoài này đã chơi trước trong đó lâu lắm... mà bây giờ mới có những thế hệ lan con đầu tiên.

 

 

Đây chắc là giống lan Kiếm. Một loài lan ...hiếm mà không quý. Nhưng mình cực kì thích giò lan này, vì nó làm mình nhớ đến giò lan kỉ niệm mà Bố mình đem về Thanh Hà cho ông ngoại  từ chiến trường Tây nguyên năm 1974.
Chỉ buồn là khi bắt đầu có lan con thì cây Vú sữa cổ thụ này đã... chết mất. Nó ra đi trước ngày Bố mình mất vài tháng như là một điềm dữ báo hiệu. Nhưng mà thôi, đó là lẽ tử sinh thường tình mà. Mọi người bảo cưa cụt đi cho ...bõ ghét, nhưng mình đã giữ lại đoạn thân lớn này. Giờ những cây lan con đã xuất hiện như một sự tái sinh. Ôi, mình yêu những mầm sống nhỏ nhoi này quá, nó như một món quà quý giá mà thiên nhiên trao tặng cho mình. Mình sẽ cố gắng nâng niu, giữ gìn nó. Hi vọng nó sẽ không phụ mà bỏ mình ra đi.
Little Fish at 10/06/2011 08:57 am comment

Ủa hoa lan cũng có hạt hả anh? Lan nhà em mấy loại dendro nắng cánh quoắn "đời cũ" mẹ em dăm cành dưới đất nó cũng nhảy rễ và con mới nữa. Dăm cành rồi cho 3, 4 cành vô 1 giò hoa cứ nở tưng bừng luôn.

Có chứ sao ko em. Phong lan chủ yếu sinh sản tự nhiên bằng hạt, tuy nhiêu nhiều loài nhảy cây con trên đầu ngọn cành như denro đó. Nhưng để nhân giống như thế cần sự hỗ trợ của con người và lâu lắm. Giờ người ta hay dùng cách sinh sản vô tính hơn.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác