Thêm tí nhé, Cát Bà

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1251
  • Tổng lượt truy cập 5,394,901

Fanpage facebook

Ngày đăng: 30/01/2013, 10:48 pm

Thêm tí nhé, Cát Bà

Category: Du lịch miền bắc cùng với người Ban mê, Tag: Du lịch,Việt Nam
06/29/2011 11:34 pm

Cát Bà thực ra là tên gọi chung của một quần thể gồm 367 đảo ở phía Nam vịnh Hạ Long, trong đó đảo Cát Bà là đảo lớn nhất.

 

Cát Bà thuộc địa giới hành chính của huyện đảo Cát Hải- thành phố Hải Phòng. Nằm cách thành phố Hải Phòng  khoảng 30 km và cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới cơ đấy.

 

Tuy đường đến với Cát Bà còn khá gian lao. Từ Hà Nội ra đây và về coi như một ngày đi đứt. Chủ yếu là mất thời gian với hai cái bến phà là phà biển Đình Vũ nối Hải Phòng với đảo Cát Hải, và phà Bến Gót nối đảo Cát Hải với đảo Cát Bà. Ngoài ra đường này còn chạy qua dãy cảng Công ten nơ của Hải phòng nữa nên chuyện ùn tắc, ì ạch là chuyện xảy ra thường ngày ở huyện.

Cát Bà, còn gọi là đảo Ngọc, đây hóa ra chính là hòn đảo lớn nhất trên tổng số 1.969 đảo trên vịnh Hạ Long.

Theo truyền thuyết địa phương thì tên Cát Bà còn được đọc tên Các Bà do có một thời các bà, các chị ở đây đứng ra lo việc hậu cần cho các ông đánh giặc trên một hòn đảo lân cận. Đảo này có tên là đảo các Ông. Sau này người ta  đọc chệch đi thành Cát Bà thì phải? Vậy điều mình băn khoăn hóa ra chả phải không có cơ sở nhỉ.
Hệ sinh thái rừng ở đây thật phong phú và đa dạng.  C ó rừng mưa nhiệt đới trên đảo đá vôi, rừng ngập mặn, các rặng san hô, thảm rong - cỏ biển, hệ thống hang động, tùng áng, là nơi hội tụ đầy đủ các giá trị bảo tồn đa dạng sinh học, bảo đảm các yêu cầu của khu dự trữ sinh quyển thế giới theo quy định của UNESCO.
Và đây là cổng vào của vườn Quốc gia Cát Bà đấy. Thực ra mình thấy nó chẳng được đầu tư hoành tráng bằng hai vườn Quốc gia Chư Yang Sin và Yók Đôn đâu, nhưng mà tới đây thấy họ hoạt động du lịch ì xèo mà xấu hổ cho hai nhà vườn trên mình  quá.
Đây có lẽ là cây vải tổ ở Cát Bà cũng nên, nó nằm trong khuôn viên trụ sở vườn Quốc gia. Nhìn nó to đùng đoành như thế này mình thấy ...nghi lắm.
Vì là đảo mà, nên các bãi tắm ở đây đều bé tí tẹo. Nhìn bà con mình hăm hở chen nhau tắm mà mình thấy tốt nhất là học theo bạn, lượn luôn cho nước nó trong.
Ở đây kinh doanh Khách sạn, nhà hàng chắc ăn nên làm ra lắm dù du lịch ở đây chỉ hoạt động có mùa chả được như trong miền trung và miền nam mình. Thế nên bà con Hà Nội, Hải Phòng đổ về đây làm ăn đông phết. Cứ đến mùa du lịch thì về gặt như gặt lúa, hết mùa lại về Hà Nội, Hải Phòng  sống vi vu.
Đây là bến đò của Cát Bà, ra đây ngồi ngắm biển...hơi bị thích đấy.
Nói chung Cát Bà hơi bị đẹp. Mình tới lần này vội vã quá nên chắc phải tìm cơ hội quay trở lại  để tìm hiểu về nó nhiều hơn cho mà xem.
Mẹ Xinh Đẹp at 07/01/2011 02:17 pm comment

anh, đi Cát Bà mà không hú em nhá! Quên mất em gái là giang hồ đất cảng hả?

Về làm dâu Tiền Giang rồi còn gì nữa nhỉ. Để khi nào vào Mỹ Tho ,anh hú cả hai đứa luôn một thể. Hihi!

Zún Zún at 06/30/2011 09:14 am comment

Lâu lắm rồi mí ghé thăm anh. Lại giựt tem luôn. ^^ Hên. Thấy anh vẫn khỏe, đi đó đây em rứt mừng

Chúc mừng em nhé! Nhưng nhớ tái xuất giang hồ là phải  hoành tá tràng nhé em!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác