Sức sống của một giò phong lan

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1812
  • Tổng lượt truy cập 5,376,693

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 16/05/2013, 10:23 am

Sức sống của một giò phong lan

16:14 - 13/09/2009 Đỗ Tuấn Hưng

Đây là ảnh một giò lan kiếm, trông nó cũng bình thường thôi phải không các bạn, nhất là khi chỉ có tòan lá là lá, chả có tí teo hoa nào.

 

 

Nhưng các bạn biết không, nó còn nhiều tuổi hơn cả người Ban mê nữa đấy. Năm 1971, trong một chuyến công tác ra bắc, cậu của người Ban mê đã tìm thấy và cõng nó trên ba lô vượt Trường Sơn làm một mạch từ chiến trường Kon Tum về quê ngọai Thanh Hà  của người Ban mê để làm quà cho bố.

Hình như khi ấy nó đã to như thế này rồi, ông ngọai của người Ban mê thích lắm đem gắn ngay vào gốc mít trước hiên nhà. Từ đó trở đi năm nào nó cũng nở hoa từng bừng làm mọi người ai cũng mê và nhân ra miết, bây giờ con cháu của nó chắc có cả đàn cả lũ ở khắp nơi trên đất bắc.

 

 

Hôm rồi  người Ban mê có dịp về quê ngọai, thấy nó đang nằm lăn góc ở gốc cây Hồng xiêm nơi góc sân nên đem treo lên cao lại.

Giò lan này đối với người Ban mê cũng thật nhiều ý nghĩa, nhìn thấy nó là bao nhiêu kỉ niệm tuổi thơ cứ trào về ào ạt. Ngày xưa có một thời gian dài người Ban mê đã ở quê với ông ngọai và gắn bó với mảnh đất Thanh Hà này

http://vn.myblog.yahoo.com/dak-lak/article?mid=600.

Lời bình: Bây giờ người Ban mê mới nghĩ ra tại sao mình lại mê lòai lan kiếm này nói riêng và tuốt tuồn tuột các lọai phong lan nói chung đến thế.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác