Sống tốt nhiều người thương

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1583
  • Tổng lượt truy cập 5,491,763

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 30/01/2013, 10:39 pm

Sống tốt nhiều người thương

Category: Kí ức sống, Tag: Linh tinh khác
06/14/2011 11:30 pm
Viết bài này ra đúng là giống mèo khen mèo dài đuôi, xấu hổ thật. Nhưng thực sự mình đang vui quá. Lâu nay mình vẫn cố sống sao cho thật tốt và lờ mờ nhận ra là mọi người xung quanh hình như rất yêu mến mình. Tới hôm nay nữa thì mình thấy có lẽ đúng là như thế thật. Mình coi như đã được trời đền đáp.  Sống tốt nhiều người thương!
Thực ra đây là ảnh chụp từ trưa qua cơ. Mình được mời vào buôn người đồng bào cạnh vườn Trohbư nhà mình nhậu. Ngại đường xa và trúng vào ngày đi làm mà từ chối mãi không được. Họ mời tha thiết quá. Đến nỗi nhõn có quãng đường từ phố vào, dài hơn chục cây số mà mình 4 lần phải dừng lại nghe điện thoại và chỉ để trả lời nhõn một câu: Đã đi đến đâu rồi.
Số là gia đình này tổ chức liên hoan đón ông già định cư ở bên Mỹ lâu mới về thăm quê. Họ vui lắm, đốt cả một con heo dài mấy gang  và bảo gì thì gì ...chú Hưng nhất định không được phép vắng mặt.
Mọi người quá nhiệt tình nên dù đã dặn lòng là uống in ít, để chiều về cố làm tí cho bớt việc, xong còn thoải mái đi nhởn ở Hà Nội mà có trốn được ly quái quỷ nào đâu.
Hết người này đến người khác ra mời, hết bia lại rượu. Ai cũng cái điệp khúc: Lên nhà sàn phải đi bằng hai chân... Nghe đã đủ ... say đứ đừ.
Được cái mình được tôi luyện hơi bị nhiều, đã quen cách sống với người đồng bào là phải thực cái bụng nên hình như luôn luôn là qua được...
Thật ra sống với người đồng bào hơi bị thích. Họ thật thà và chất phác, cuộc sống của họ đơn giản lắm. Ghét, yêu rành mạch, chỉ tội uống rượu toàn cỡ sư tổ của mình thôi.
Chưa gì phê lim dim rồi này. Chấp nhận ngoan ngoãn ra ngồi châm rượu cần cho các cụ. Vậy mà về cơ quan đi làm, cả buổi chiều cứ lâng lâng như người đi trên mây. Từ nay tớ chắc hãi rượu cần luôn quá.
Làm người tốt thật thích đấy. Từ bây giờ mình sẽ cố gắng sống thật tốt hơn nữa. Để thế gian này không có ai ghét mình được nữa cả. Thích thế quá. Hihi!
Làm người tốt thật thích đấy. Từ bây giờ mình sẽ cố gắng sống thật tốt hơn nữa. Để thế gian này không có ai ghét mình được nữa cả. Thích thế quá. Hihi!
vuong at 06/17/2011 10:54 pm comment

Người đồng bào mà người ta mến mình thì mới mời thôi ah, Anh Hưng quả là người của công chúng rồi

Em làm anh phổng hết cả mũi ra rồi này. cám ơn em nhé

_iuboypro nhoxhero at 06/16/2011 11:10 am comment

chết chết anh ơi,thấy anh toàn đi nhậu k đấy nhé

Thì có người còn gọi anh là :Thượng tọa Thích đủ thứ mà

June at 06/15/2011 08:32 am comment

Úi úi, giờ xem ảnh mới biết chủ nhân blog là con trai, em thấy yêu hoa, yêu vườn nhà mình em cứ đinh ninh là con gái. Hì hì, hôm rồi em chụp được mấy cái pic hoa Muồng Anh Đào ở HN. Khắp HN chỉ có hai cây, một cây ở trong công viên Bách Thảo, một cây ở góc khách sạn Melia. Em đã chụp được cả hai rồi. Ủa, mà anh ra HN hả?

Ơ này, thế con trai thì dễ thường ko yêu hoa? Nói thế thôi, rất vui khi thấy em thích loài hoa rừng hoang dã này

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác