Sống... phong lưu kiểu người Ban mê này

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1535
  • Tổng lượt truy cập 5,491,715

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 04/02/2013, 04:45 pm

Sống... phong lưu kiểu người Ban mê này

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: Du lịch,Trang trại du lịch vườn Trohbư,Việt Nam
09/10/2011 10:56 pm
So với mọi người thì đúng là người Ban mê mới chỉ có số sẽ giàu chứ cho đến tận bây giờ mình vẫn...hổng có giầu. Tuy nhiên cùng với việc sở hữu khu vườn Trohbư đẹp như mơ thì người ta vẫn cho rằng người Ban mê sống...phong lưu lắm. Thực ra mình kết cái tựa đề này khi gặp nó một lần nào đó trên tạp chí nhà đẹp. Ý của tác giả là có thể ta không giàu nhưng vẫn có thể làm một cái nhà vườn mà ở đó ta sống thật...phong lưu (Từ phong lưu theo nghĩa đàng hoàng cũng ...y như mình nhé).
Trohbu 100911 06.JPG
Hôm nay lại là một ngày thứ 7 cuối tuần. Như thường lệ, xong chầu cà phê sáng là mình...phắn ngay vào vườn Trohbư. Năm rồi mình ươm được 100 cây Nguyệt quế nhé, thế là ...áo may ô ba lỗ, quần xắn ống thấp ống cao vác cuốc đi trồng quanh khu vực dự tính sẽ làm bãi cúng bến nước.
Vừa vào được một lúc, y như rằng có bạn gọi điện thoại bảo sẽ vào chơi. Bạn bè mình bây giờ có ối người mê Trohbư. Cuối tuần rảnh rỗi, thích đi chơi xa, bỏ phố lên ...rừng Trohbư nhậu với mình. Hihi.
Bạn vác bia vào còn Trohbư nhà mình thì có sẵn Gà nhà nuôi được và Vịt thì ...hàng xóm nuôi. Chỉ cần bạn ới một tiếng thì cũng đúng một tiếng sau là có thể mồi mè sẵn sàng.
Trohbu 100911 01.JPG
Nhậu vịt thì ...hơi bị hay và dễ làm. Vườn Trohbư nhà mình có món Vịt nấu chao đã được chọn lựa cho vào thực đơn. Tiết canh thì coi như là...khuyến mãi nhé.( Xem thêm: Giới thiệu món Vịt nấu chao trong vườn Trohbư)
Còn đây là món ...Gà H' Mông xào sả ớt. Loại gà này y như gà đồng bào trong này, cũng con bé con con chỉ tầm 1 ký tư đổ lại nhưng có cái khác là da và xương...đen tuyền như gà ác vậy. Là vườn Trohbư nhà mình mới nhập về nuôi một ít cho đa dạng vật nuôi ý.
Không phải mình bảo cứ thoải mái nhậu là ...phong lưu đâu. Mà là nhậu ở trong Trohbư thích cực. Như là giữa rừng ý. Mát mẻ và thoải mái.
Ở Ban mê có ối người giàu nứt đố đổ vách nhưng đúng là không thể sống ...phong lưu sướng như mình đâu nhỉ. Lao động một tí cho đổ mồ hôi và nhẹ bớt đầu óc sau một tuần làm việc căng thẳng rồi bù khú với bạn bè trong không gian rừng thơ mộng của  vườn Trohbư thì không gì tuyệt cú mèo bằng. Giàu cỡ nào thì giàu chắc chắn họ cũng chỉ ao ước được sống ...phong lưu như là mình thế này thôi. Hihi!
Trohbu 100911 05.JPG
toan bmt at 09/13/2011 12:56 pm comment

cái dĩa tiết canh thêm bánh tráng với rượu đế nữa  ực ực

Chính xác là thế nhỉ

Binh47 at 09/12/2011 06:40 pm comment

ok. đúng vậy anh àh. thên mấy lát ớt nữa thì ...chẹp...chẹp..

Binh47 at 09/11/2011 02:50 pm comment

ôi đĩa tiết canh nhìn sao mà thèm thế anh ơi!

Đấy là bà con trong này cứ khoái kiểu ...người thật, việc thật. Nếu chịu khó  rắc rau thơm và trang trí cho giống nhà hàng thì còn ...tuyệt nữa, đúng ko em!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác