Sẽ có những mùa khô rất đẹp trong Troh Bư?

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2175
  • Tổng lượt truy cập 4,675,872

Fanpage facebook

Ngày đăng: 26/02/2013, 02:54 pm
Từ xưa đến giờ mùa khô tây nguyên có lẽ vẫn là …kẻ thù số 1  của Du lịch Buôn Đôn

Người ta hay bảo… tháng 3, mùa con ong đi lấy mật …mùa của hội đua voi, của lễ hội cà phê. Cơ mà ứ phải, mùa này vào Buôn Đôn du lịch …chỉ thấy nóng há mồm.

Mình lâu nay vẫn …khiếp mùa khô Buôn Đôn, mặc dù vườn Troh Bư nhà mình nằm tận đầu Buôn Đôn, nơi tiếp giáp với thành phố Buôn Ma Thuột quanh năm mát mẻ.

Chẳng gì thì gì, Troh Bư vẫn có chút hơi hám của rừng khộp cũ, cây cối trong vừơn cứ hễ mùa khô đến là rủ nhau thay lá, nứơc trong các hồ lớn, hồ bé thì …học đúng quy tắc bình thông nhau mà rút hết về những cái hồ cuối vườn. Những năm qua mình cũng cố gắng trồng thêm nhiều cây thường xanh để  cải tạo tiểu khí hậu nhưng khổ một nỗi không tưới đủ nên nhiều cây rũ lá buồn xiu …Mùa khô Buôn Đôn quả là hãi hùng thật.

Hôm rồi triển khai kế họach mai vàng mình ốp người trông vườn chịu khó tưới 1 chút và hôm nay, kết quả đúng là ngòai trông đợi, cây cối chỗ nào được tưới đủ là bung chồi, nảy lộc tè le…đúng là mùa xuân thật.

Mình đã thấy …tương lai mùa khô của Troh Bư rồi, Troh Bư sẽ có những mùa khô rất đẹp. Năm tới cùng với kế họach mai vàng mình sẽ cho đánh bồn thật sâu và trồng ghép mai vào những cây không chịu hạn.  Mai vàng thì nhất định phải tưới đủ nứơc vì sau khi ra hoa, nảy lộc nếu chăm được lứa lá ấy thì cây sẽ rất có sức để tưng bừng hoa vào mùa sau, vì vây các cây cối khác chắc chắn sẽ đựơc hưởng lợi lây.

Năm tới mùa khô Troh Bư …cây rừng khộp có thể vẫn tiếp tục rụng lá để làm nên bức tranh …thu vàng rất hấp dẫn, nhưng mà dứt khóat sẽ không thể có cảnh cây rũ lá trong mùa khô. Lúc ấy mùa khô Buôn Đôn sẽ không còn đáng ngại, mà có khi lại chính là lợi thế cho Troh Bư khi đem so sánh với các khu du lịch khác trong Buôn đôn cũng nên?

Mình chuyên môn có cái tật …chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng. Cơ mà thực sự mình đang rất tâm đắc với phát hiện mới này. Mình hi vọng  sẽ làm được. Vì Troh Bư yêu mình mà… và mình cũng rất là yêu Troh Bư. Hihi!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác