Phong lan đầu tiên nở hoa về đêm

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1562
  • Tổng lượt truy cập 5,498,543

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 27/05/2013, 10:13 am

Phong lan đầu tiên nở hoa về đêm

Cập nhật lúc 11h41' ngày 22/11/2011

Mới đây một nhóm các nhà khoa học Hà Lan trong chuyến thám hiểm tới New Britain, 1 hòn đảo gần Papua New Guinea, đã phát hiện loài phong lan chỉ nở vào ban đêm. Phát hiện vừa được công bố trên tạp chí Thực vật học của Hiệp hội Linnean.

Phong lan Nocturnum Bulbophyllum mới phát hiện thuộc họ Bulbophyllum, - với khoảng 2.000 loài - là nhóm lớn nhất trong gia đình phong lan. Mỗi bông lan chỉ nở 1 đêm duy nhất và xuất hiện nụ mới để nở vào hôm sau.


Nocturnum Bulbophyllum là loài phong lan đầu tiên, trong số
khoảng 25.000 loài lan, được biết đến nở hoa vào ban đêm

“Khám phá thật bất ngờ vì có rất nhiều phong lan được biết đến nhưng chưa loài nào được ghi nhận thụ phấn vào ban đêm”, đồng tác giả nghiên cứu Andre Schuiteman, 1 một chuyên gia phong lan tại Vườn Bách Thảo Hoàng Gia Kew nói.

Tại sao lan Nocturnum Bulbophyllum chỉ nở về đêm vẫn còn là 1 bí mật. Các nhà khoa học sẽ đưa mẫu vật đến Hà Lan để làm sáng tỏ vấn đề này.

Khu vực sinh trưởng của Nocturnum Bulbophyllum hiện đang nằm trong địa bàn khai thác gỗ được chính phủ Papua New Guinea cho phép. Điều này sẽ đe doạ sự tồn tại của loài phong lan đặc biệt này.

Andre Schuiteman kêu gọi chính phủ Papua New Guinea bảo tồn những khu vực hoang sơ, nơi có thể còn nhiều loài phong lan chưa được khám phá.
http://www.khoahoc.com.vn/

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác