Phân hữu cơ tan chậm 2k một kg

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1927
  • Tổng lượt truy cập 5,376,808

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 24/03/2015, 07:51 am

Phân hữu cơ tan chậm 2k một kg


(hàng để nhà dùng ko bán)
Từ lâu rồi, tôi vẫn tiện lúc làm vườn thì bón luôn cho cây cảnh, đạm . lân hay NPK.... Bón tất!
Khi trồng ít thông đen và thích Nhật, bác V.Hưng nói nó ko chịu phân vô cơ nên tôi tự làm phân hữu cơ để bón, hôm nay chia sẻ với các bạn.
Cá rô phi (mua 5-8k 1kg) đem về làm sạch , lọc hết xương, cho vào máy xay nhỏ cùng gia vị...Ô quên, nhầm trang làm chả cá rồi!
Mọi người làm phân cá có mùi rất khó chịu , nếu ủ vi sinh yếm khí thời gian đủ dài sẽ không còn mùi nữa.
Cá băm nhỏ trộn cùng phân vi sinh (tôi ko mua được men vi sinh nên mua luôn phân vi sinh giá đâu 10k 1 kg trộn với 5 kg cá)
Cho hỗn hợp vào túi nilon buộc thật kín (nên cho vài lớp túi vì nếu túi rách trong bán kính 200m miễn thở) sau cho túi vào bao dứa cho chắc ăn rồi cất vào góc vườn xa, mát.
Tối thiểu 5 tháng sau lấy ra hòa nước sền sệt để loại bỏ xương lấy nước trộn với bột đất sét và bột sỉ than thành hỗn hợp nhão (tỷ lệ tùy bạn muốn tan nhanh hay chậm)
Tùy theo bạn định bón cây gì có thể trộn thêm lân, kali, thậm chí thêm cả phân trung ,vi lượng luôn:

Dàn mỏng đem phơi, bắt đầu cứng thì bẻ mảnh rồi phơi khô:


Và sau đó đem bón hoặc cho túi nilon dùng dần:CM: Mình cũng đang tự làm phân cá, và có 2 ý nhỏ khác với cách của bạn đã chia sẽ.
1, Ko nên "lọc bỏ xương" vì xương cá rất giàu phốt pho, phốt pho trong xương cá cây rất dễ hấp thu, trong khi cây rất khó lấy Phốt pho từ các nguồn khác. Đây là ý của chú Vũ Hưng trong một lần cafe có nói đến chuyện "kỹ thuật ủ phân cá".
2, Ko nên "buộc thật kín túi nylon" vì khi men phân giải xác cá sẽ giải phóng một lượng nước và khí đáng kể, có thể làm vỡ túi --> "miễn thở" (mượn từ hay của bạn;))). Ta nên để "lổ thở" cho an toàn. Lổ thở giúp giải phóng bớt lượng khí sinh ra, chứ ko tạo hiện tượng đối lưu trong vật chứa nên đám vi khuẩn kỵ khí vẫn phát triển tốt.
Hôm nào anh tranh thủ chia sẻ kinh nghiệm làm phân bánh dầu nghen anh Stobe. Em đang rất cần cái này, vì chỗ em đang vào vụ ép dầu. Cảm ơn anh trước!

Bạn làm như làm phân cá nhé, tôi làm mẻ đầu đang bón thử nghiệm nên chưa chia sẻ.
Để nhanh phân hủy, bạn ủ bằng men vi sinh anh Dovanlo chia sẻ ở bài phân cá.
Nếu ko tiện, bạn có thể dùng dung dịch khử mùi hôi bồn cầu( những ng bán hàng rong vẫn rao bán).
Trong quá trình ủ có thể tránh mùi hôi bằng cách lấy đoạn ống vẫn dùng lấy thăng bằng của thợ xây cắm một đầu vào thùng nước và một đầu vào túi phân (ta có kết quả tương tự bể phốt nhà vệ sinh)
Sưu tầm

http://forum.caycanhvietnam.com/diendan/showthread.php?t=126197

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác