Phấn đấu có mặt trong...City tour của Buôn Ma Thuột city. Hihi!

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2162
  • Tổng lượt truy cập 4,675,859

Fanpage facebook

Ngày đăng: 10/05/2015, 11:03 pm

Lâu lâu lại có người hỏi mình...đi như thế nào để có một City tour của Buôn Ma Thuột city sao cho hấp dẫn nhất. Mình hay tiếu lâm... tour city Buôn Ma Thuột hấp dẫn nhất là tour có vườn Troh Bư nhà tuiiiiiii.

Và đây là một tour City hiện hành dành cho khách đến thành phố Buôn Ma Thuột  muốn đi trong 1 ngày mà các công ty lữ hành ở đây hay chào bán ( thấy giống nhau 99 phảy 9%, hình như nhái tour của Dak lak tourist?)

Sáng : Hướng dẫn viên của Công ty Lữ Hành sẽ đón khách tại Khách sạn nơi khách ở. Khởi hành đi tham quan: Bảo Tàng ĐăkLăk (nơi trưng bày các hiện vật về văn hóa của các dân tộc Tây Nguyên), Nhà Đày Buôn Ma Thuột (nơi giam cầm những chiến sĩ cách mạng như: Hồ Tùng Mậu, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Chí Thanh, Tố Hữu, …). Nếu khách có yêu cầu, HDV sẽ đưa khách đi thưởng thức ly cà phê đậm đà chất Buôn Ma Thuột tạiLàng Cà phê Trung Nguyên (chi phí tự túc). Tham quan buôn Ako Dhong – nơi được mệnh danh “ Buôn trong phố” của người Ê đê. Tại đây quý khách có thể đi dạo để ngắm nhìn những ngôi nhà dài như 1 tiếng chiêng ngân hay đi tản bộ dọc con đường mòn để thăm vườn cà phê bao la. Dùng cơm trưa.

Chiều : Đoàn tiếp tục đi tham quan tham quan chùa Tứ sắc Khải Đoan để cùng khám phá nét cổ kính độc đáo của kiến trúc nhà rường. Quý khách sẽ có dịp khám phá thung lũng xanh nằm trong Thành phố khi dọc theo con đường mòn để đến với Suối Đốc Họcđể xem những người nông dân chăm sóc những vạt rau xanh và những vườn hoa đầy màu sắc. Tham quan chụp ảnh lưu niệm tại Ngã Sáu Ban Mê. Chia tay đoàn tại điểm xuất phát và hẹn gặp lại.

Huhu, mình thấy chả ổn tí nào, hèn gì khách đến Ban mê toàn chê  chánnnn. Mình thì thấy ...Có Troh Bư nhà mình vào đó sẽ hấp dẫn chắc luônnnn.

Thực tế do Troh Bư nhà mình chỉ cách Buôn Ma Thuột hơn 10 km nên hoàn toàn có thể lồng ghép với các điểm du lịch ở Buôn Ma Thuột để trở thành một City tour hoàn chỉnh và hấp dẫn đi về trong ngày.
Sáng bạn có thể uống cà phê ở làng cà phê Trung nguyên, tham quan các điểm du lịch hấp dẫn ở Buôn Ma Thuột như Bảo tàng các dân tộc,  Tòa Giám mục, Buôn Akô Dhông, chùa sắc tứ Khải Đoan ...xong cỡ 11h30 vào thưởng thức ẩm thực vùng miền ở vườn Troh Bư nhà mình. Buổi chiều du khách có thể đi tham quan thăm thú khu bảo tồn lan vàbến nứơc Buôn Ko đung cách Troh Bư không đầy 3km và quay về Buôn Ma Thuột lúc 4h chiều hay trở lại Troh Bư chơi lửa trại, uống rượu cần ăn thịt nướng  hay ăn cơm giao lưu văn nghệ có đốt bếp lửa trên sàn nhà lớn trong vườn với người địa phương và về lại Buôn Ma Thuột lúc 8-9h đêm.
Mình là dân địa phương nhưng thực tế chả thích đưa khách tham quan nhà đày làm gì cả vì nó chỉ hấp dẫn khách yêu thích môn lịch sử và có nhiều thời gian muốn khám phá hết các di tích ở Ban mê. Các vườn rau ở suối Đốc học cũng vậy vì giờ nó thành...phố cả rồi, các vườn rau bé tẹo tèo teo chả có chỗ cho khách chen chân đứng xem. Còn nói vào buôn Ako Dhong để ngắm nhìn những ngôi nhà dài như 1 tiếng chiêng ngân hay đi tản bộ dọc con đường mòn để thăm vườn cà phê bao la thì mình...té xỉu luôn. Nó là buôn trong phố thì làm gì còn những vườn cà phê bao la và nhà ở đây cái dài nhất cũng chỉ  2 chục mét là cao tay thì hóa ra chiêng ngắn ngủn?

Trong khi đó ghé ăn cơm ở Troh Bư nhà mình sẽ được thưởng thức ẩm thực vùng miền và nghỉ ngơi sau đó, ngoài lan rừng khách còn có thể khám phá cả 1 Dak Lak thu nhỏ ở đây ( cái này là báo chí nói chứ không phải mình tự nhận à nha).

http://vexere.com/vi-VN/tin-tuc/du-lich/troh-bu-dak-lak-thu-nho-giua-long-buon-don-203.html

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác