Những xe đá đầu tiên đã về với vườn Trohbư

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1590
  • Tổng lượt truy cập 5,491,770

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 28/01/2013, 03:15 pm

Những xe đá đầu tiên đã về với vườn Trohbư

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: Du lịch,Việt Nam
07/10/2010 12:03 pm

Chương trình đá hóa Vườn Trohbư như vậy là đã được khởi động và bắt đầu từ hôm mùng 7/7 vừa rồi, đá bắt đầu túc tắc  chuyển về với Vườn Trohbư (Xem thêm Chương trình tăng tốc có vẻ đang chạy tốt? )

Da 4.jpg

Thực ra trước đây người Ban mê đã đưa về vài xe đá bởi đá là một phần quan trọng cấu thành một vườn cảnh. Nếu một vườn cảnh mà không có đá thì thực sự có khác gì một khu vườn trồng cây lâu năm đâu.

Da 8.jpg

Tuy nhiên sức mình có hạn nên chỉ gọi là làm để cho mọi người biết khỏi chê làm vườn cảnh mà không biết điều ấy thôi. Nay có được sự ủng hộ lớn lao của bạn bè nên làm luôn một cú cho hoành tráng. Trohbư lúc đó ngoài rừng mai, rừng lan còn có cả rừng ...đá nữa cũng có khi.

Da 7.jpg

Thật ra thì đá nào cũng có thể làm cảnh  nhưng đá đẹp vẫn hơn. Nhìn sẽ khác chứ không người ta đem đập vụn làm đá xây dựng rồi. Mà giờ đây vẫn thế, ngoài một số đá may mắn được tha về phố trang trí các quán cà phê và khu đầu cơ đá của Trung nguyên ra thì bị đập làm đá xây dựng đang là thân phận của hầu hết đá cảnh ở tây nguyên.

Da 1.jpg

Buôn Đôn là một vựa đá cảnh lớn với loại đá gốc Bazan được hình thành và kiến tạo bởi núi lửa. Nhìn thấy cảnh người ta phần thì chở đá đi nới khác phần thì đậplàm đá xây dựng mà xót ơi là xót. Nhưng biết làm sao được, mình bị viêm màng túi kinh niên mà. Phần nữa là có tiền nhiều lúc cũng chẳng thể mua được, vì đá thì nặng lắm phải có xe đặc chủng để chở cơ, nhưng dùng xe cẩu thì giá thành cao không chịu nổi. Đợt trước bạn của người Ban mê lấy xe cày của nhà đi kéo đá, đến  xe đá thứ 3 thì cái thùng đi tong phải vào gara sửa chữa. Thế là chương trình làm đẹp Vườn Trohbư bằng đá phải dừng mất cả năm.

Da 3.jpg

Giờ thì thật hay, có người đầu quân rồi. Duyên may làm mình quen với anh chàng xe cày khủng này, thùng chắc chắn và to gấp đội xe cày thường chứ chả chơi.

Da 9.jpg

Đá đã về vườn, tuần này thế là đã được 7 chuyến rồi đấy, xe nào cũng đầy ự những đá to là đá to.

Da 6.jpg

Tất cả hứa hẹn một sự nâng cấp hoành tá tràng. Trohbư sau này sẽ là một vườn cảnh số một ở Tây nguyên?

Da 5.jpg

Nhìn đám trẻ hí hửng với đá mà đâm vui lây. Hi vọng sẽ đi được đến tận cùng của chương trình đá hóa Vườn Trohbư

Ghi chú: Để cho Trohbư mỗi ngày một đẹp và thêm hấp dẫn mọi người xem và góp ý cho đề án Khu du lịch văn hóa và sinh thái vườn Trohbư (Xem ở đây: http://vn.myblog.yahoo.com/dak-lak/article?mid=256) của người Ban mê với nhé và nếu có thì giới thiệu hộ đối tác để người Ban mê sớm đưa khu vườn nhà mình vào kinh doanh du lịch được chuyên nghiệp hơn (Xem ở đây:   http://vn.myblog.yahoo.com/dak-lak/article?mid=1012). /.
vuong at 07/14/2010 12:44 pm comment

Hoành tráng quá anh ơi

Đúng vậy em, với số đá này nữa Trohbư sẽ được nâng cấp đáng kể. Mọi người sắp có thể tự hào vì Tây nguyên mình cũng có vườn cảnh ra vườn cảnh rồi!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác