Người yêu tên Lan

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1835
  • Tổng lượt truy cập 5,075,074

Fanpage facebook

Ngày đăng: 11/01/2013, 09:57 am
Người yêu tên Lan

22:05 25 thg 6 2009

Nhớ lại ngày xưa, hồi còn chưa nên chồng nên vợ, có lần Bà xã vu vơ hỏi : "Ngoài em ra, anh có  còn yêu ai nữa không ", Tôi cười nói đùa rằng :" Có chứ " để ngay lập tức nhận được một tiếng "Hứ " dài hơn cả cây số và có khuyến mãi thêm  một  cái ngắt, nghe vẹo cả mạng sườn. Vậy mà cũng chưa bỏ được cái tật đùa dai, còn đang cố nói thêm " Không hỏi người ấy tên gì  à ?  Người ấy tên là Lan, đẹp kinh khủng luôn, yêu em thì vẫn yêu em, nhưng bắt phải nghỉ chơi với nàng thì chắc còn lâu lâu anh mới làm được " và dĩ nhiên, thế là bà xã tôi có dịp khóc tưởng hết nước mắt, còn tôi thì xuống nước, năn nỉ muốn quên đường về.

Đến tận bây giờ, mỗi lần nghe nhắc lại chuyện xưa, bà xã lại cười mặt không khỏi đỏ rần: " Tại anh cả thôi ,nếu đúng là nàng Lan  ấy thì em cũng chẳng ghét  đâu ! ". Nhưng nói là nói vậy,  Ớt nào mà ớt chẳng cay. Lời ông bà mình đã nói thì thường cấm có sai, vợ tôi đôi lúc vẫn còn đang ghen với nàng Lan của tôi nhiều lắm.

Mà của đáng tội, không ghen cũng không được, vì quả thực, tôi mê nàng Lan kia dữ quá. Ở nhà tôi bây  giờ ư ? Vườn trước là vườn Lan, vườn sau một vườn Lan, cả cái khoảnh nhỏ con con như cái giếng trời giữa nhà cũng là vườn Lan nốt. Thôi thì đủ cả, chậu nhỏ, chậu to, giò lớn, giò bé, Lan đất, Lan trời, đâu đâu trong vườn cũng thấy những Lan là Lan, Lan leo lên bờ tường, Lan bám đầy cây ăn quả, rồi cả mấy cây hoa thân mộc nhỏ nhỏ như Mai, Ngâu, Nguyệt quế … nữa,  trên cành, dưới chậu đâu đâu  cũng có, chi chít những là Lan.

Vậy mà vẫn chưa hết duyên,  ái ngại cho kẻ si tình, nàng Lan theo  tôi vào ở cả trong vườn rẫy. Định chịu khó làm ăn, mới mua được tí tẹo đất trồng cà phê hôm trước thì hôm sau, đã dành hết khu vực quanh nhà để làm cái chuyện chẳng giống ai là gây trồng  lại cây rừng, cho nàng Lan xinh xinh có nơi mà đeo bám.  Tốn thời gian chăm sóc tưới tắm, lại chuyên đề bớt tiền đưa vợ để sưu tầm thêm giống mới, vợ nhìn riết đâm ngứa hết cả 2 con mắt, nếu không ghen mới đúng chuyện lạ kỳ! Được cái tôi là kẻ gặp may, lấy trúng vợ ngoan hiền ,vì vậy đã mấy năm đèo bồng rồi mà chưa có lần to tiếng. Nàng Lan của tôi cũng không phải là người  quá quắt hay đòi hỏi nên cho  dù không được tôi dành đủ thời gian chăm sóc vẫn lặng lẽ  khoe sắc, đưa hương, đem thêm chút thi vị vào làm đẹp cho  cuộc sống gia đình, vốn có ít sự lãng mạn vì còn phải mang màu cơm áo gạo tiền.

 

Kinh tế khá dần, con cái lớn thêm, vợ tôi ngày càng có thêm nhiều hơn những lúc ngây ngất ,đồng điệu cùng nàng Lan. Giờ đây, dẫu  có đi công tác cả tuần tôi cũng đã bắt đầu  yên tâm cho  cả hai người mình yêu dấu. Cuộc tình tay ba này hóa ra ít sóng gió hơn tôi tưởng nhiều . Balmé 051998

Ghi chú: Dạo này người Ban mê đang quyết tâm xây dựng, đưa  vườn lan trong Vườn Trohbư của mình lọt vào tốp những vườn lan hàng đầu ở tây nguyên nữa, nghe có lãng mạn lắm không?

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác