Mười lý do không nên biến vườn Trohbư thành hồ câu cá

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2158
  • Tổng lượt truy cập 4,675,855

Fanpage facebook

Ngày đăng: 25/01/2013, 09:56 pm

Mười lý do không nên biến vườn Trohbư thành hồ câu cá


20:25 - 29/01/2010 Đỗ Tuấn Hưng NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN

Đã có một thời gian, người Ban mê rất quyết tâm biến  Vườn Trohbư của mình trở thành một trong những khu hồ câu cá Hot nhất ở Dak Lak.  http://vn.myblog.yahoo.com/dak-lak/article?mid=4949 , thậm chí còn ấn định cả thời gian đưa vào hoạt động là trước tết âm lịch này nữa cơ.

Tuy nhiên sau khi công khai kế hoạch này thì có quá trời người can và nghĩ lại thì thấy mình đúng là nóng vội thật. Nếu kinh doanh hồ câu cá trong vườn Trohbư quả là sẽ được ít hơn mất nhiều, rất nhiều.

Trong chuyến đi Đà Nẵng vừa rồi  người Ban mê có tha hồ thời gian nên đã nghĩ rất nhiều về điều này và rút ra hẳn 10 lý do để thôi không cố tình biến Trohbư thành hồ câu cá đó là:

1. Các hồ câu ở Dak Lak  đã nhiều đến mức bão hòa và đang vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt. Vậy tại sao phải thử sức nhỉ trong khi Trohbư sinh sau đẻ muộn và sức mình thì đã kiệt quệ sau 14 năm dài đầu tư.

2. Kế hoạch làm hồ câu cá thực ra chỉ là giải pháp tình thế để mình thoát ra khỏi cảnh lay hoay tìm đối tác đầu tư cùng khai thác http://vn.myblog.yahoo.com/dak-lak/article?mid=1012. Vì với lợi thế có sẵn của vườn,  nếu tổ chức khai thác hồ câu cá sẽ không phải đầu tư nhiều cho  Vườn Trohbư mà vẫn thu được lợi nhuận cao. Nhưng với mình lợi nhuận đâu phải là tất cả, nhất là khi phải đánh đổi nhiều quá.

3. Vườn Trohbư chưa sẵn sàng để đón tiếp một lượng khách quá lớn và vào hàng ngày nếu như mở hồ câu cá.

4. Cảnh quan và môi trường của Vườn Trohbư sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nếu mở hồ câu cá.

5. Mình muốn phục vụ khách thật tốt, không đi thể để khách đến một lần rồi không bao giờ có ý nghĩ sẽ quay lại như nhiều khu du lịch ăn xổi ở thì hiện nay ở dak lak.

6. Trohbư ở xa thành phố là vườn cảnh lại bày đặt làm du lịch văn hóa nên rất kén khách. Sẽ có đông khách nếu làm hồ câu cá nhưng sẽ mất khách du lịch, điều này mình không thích một tí nào.

7. Trohbư được xem như một khu vườn thiền, một nơi để lánh xa những ồn ào, náo nhiệt của đô thị,để tìm lại sự quân bình trong cuộc sống. Ở đây du khách có thể cảm nhận được tự nhiên  đang sống qua tiếng chim hót, tiếng côn trùng ... Tất cả sẽ mất đi nếu làm hồ câu, vậy có nên đánh đổi  những gì đang có với cái còn ở thì tương lai?

8. Làm hồ câu cá sẽ hút nốt quỹ thời gian ít ỏi mà mình có thể dành dụm được cho việc hoàn thiện Trohbư.

9. Cứ làm theo kiểu du lịch gia đình như hiện nay là vừa sức mình rồi cần gì phải mở thêm hồ câu cho cực thân nữa nhỉ.Trong khi với điều kiện hiện nay và định hướng của mình cho Vườn Trohbư đó chính là hướng đi bền vững?

10. Làm hồ câu cá sẽ khiến Trohbư xa rời mục tiêu chính của mình là xây dựng cho con cháu và Dak Lak mai sau một khu vườn  cảnh tiếng tăm và một điểm du lịch không thể không ghé khi đã đến Dak Lak.

Lời bình: Có đến 10 lý do thì làm sao còn dám mở hồ câu nữa nhỉ?

Duc at 02/02/2010 08:16 pm comment

Kinh doanh hồ câu thì không nên nhưng nên sẵn cần, có cá cho khách giết thời gian nữa nha a! Thấy a tâm huyết, đầy tham vọng nhưng lại khó đủ đường nhỉ?! Năm nay chắc e lui về vườn để làm tour thôi chứ không đi nữa.

Luôn sẵn cần và cá mà nhưng không nhiều đủ để còn có cây cỏ thủy sin htrong hồ giữ được môi trường nước trong sạch, Những cái hồ mà ko có bèo, hoa súng ... thì còn làm cản hgì nữa đúng ko em? Chủ nhật này đang định cúng giàng đây. Mời anh em bên đó vào tham gia nha!

tmanhthai at 02/02/2010 09:20 am comment

Rốt cuộc thì anh cũng đã dừng "những hành động tàn phá" của mình lại rồi  . Trobưh phải có cái hồn riêng của Trobưh anh nhỉ. Nét đẹp của con gái Ban Mê là kiêu kỳ pha chút hoang dã, em thấy Trobưh đang có những nét như thế đấy anh ạ, đừng pha thêm chất "phố" vào nó nhiều quá anh nhé.

Ngấm đòn rồi em à, mà này viết tên đúng hộ anh chứ Trohbư chứ ko phải Trobưh, còn không viết Trobư cũng đựơc, đọc sao viết thế nha. Đúng là ko thể nôn nóng được, nôn nóng sẽ phá vỡ tất cả. May thật!

at 01/30/2010 07:55 pm comment

Hì  Cho em út có ý kiến với nhé! em nghĩ đã là cảnh thiên nhiên thì "non nước phải đủ cả" như zậy con người mới thực sự thanh thản và hoà mình cùng thiên nhiên.... Còn j tuyệt vời hơn khi đc cắm trại tại một đồng cỏ phía trước là hồ (hoặc sông, suối j đó), cây cối.... E hok dmá cho ý kiến nhiều nên.... thôi

Không hiểu sao đã trả lời rồi mà mất nhỉ. Xin lỗi nha. Những điều em góp ý là rất đúng và anh cũng đang cố dựng Trohbư như thế đấy. Khi nào có dịp ghé ủng hộ nha!

I alway beside you at 01/30/2010 03:57 pm comment

Đúng rồi đó anh, hồ câu ồn ào lắm, toàn mấy ông say say xỉn xỉn. mệt lắm

Anh cũng nghĩ thế, khách nào yêu Da kLak và yêu Trohbư thì sao cũng được chứ mình say người ta cũng say thì thôi chán lắm!

NTK Vì Cộng Đồng at 01/30/2010 12:48 am comment

Trong 10 lý do thì lý do cuối cùng nghe có vẻ thuyết phục nhất. Nhưng nếu muốn đầu tư dài hạn thì phải cần vốn...nhưng anh lại đang "đuối" vì 14 năm đeo đuổi ước mơ...Zậy bài toán ở đây là "đối tác" anh hả? P/S: hôm anh ở ĐN thằng bạn em gọi nhưng ai đó bắt máy và bảo là anh Hưng không có đó và bảo tí anh về gọi lại cho nhưng không thấy.

Anh thực sự vừa khó về tiền bạc vừa khó về thời gian nên hương an toàn nhất vẫn là tìm được một đối tác đồng cảm với kế hoạch của mình để anh tiếp tục ước mơ và xây dựng nó thành hiện thực còn người ta bắt nó phải đẻ ra tiền cho cả hai. Hôm đó đi cùng ông anh đi Trà Kiệu chắc lúc đó anh để máy lại xe vì ảnh quên máy Đt ở nhà nhưng ko thấy nói lại

mai yeu em at 01/29/2010 10:29 pm comment

đúng đấy anh ơiiiiiiiiiiiiiiiii trước đến h em đi "câu cá" chằng khi nao cá cắn câu cả chán lắm, vậy lên mới cô đơn nè

Khi nào về vào vườn anh câu đảm bảo bắt được cá to,ko làm hồ câu nhưng hồ đầy nước, cảnh lại đẹp câu được là cái chắc

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác