Mưa Tây nguyên và kế hoạch làm hồ câu cá ở vườn Trohbư

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2200
  • Tổng lượt truy cập 4,675,897

Fanpage facebook

Ngày đăng: 03/03/2013, 09:13 pm

Mưa Tây nguyên và kế hoạch làm hồ câu cá ở vườn Trohbư

14:26 - 17/10/2009 Đỗ Tuấn Hưng NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN

Mùa mưa là mùa Tây nguyên đẹp nhất, ai cũng nói thế.Người Ban mê cũng nói thế thậm chí còn viết cả bài như thế về nó 

 

Ở Tây nguyên, đi xa ai cũng nhớ da diết những gì đó thuộc về mùa mưa Tây nguyên. Người Ban mê chả có việc gì để phải xa Dak Lak cả nên  hôm nay đến là buồn với mưa dầm của Tây nguyên.  Như người Ban mê đã nói ở trong nhiều bài viết, đối với người Ban mê, Vườn Trohbư cứ như là một phần tất yếu của cuộc sống vậy. Cứ đến thứ bảy, CN là người Ban mê không tài nào ở yên ngoài phố được, sáng đi cà phê với bạn, đến trưa họ ới đã thấy người Ban mê bảo ở trong vườn rồi nên cứ bị mắng vốn suốt. Vậy mà  một tuần làm việc dài đằng đẵng vừa trôi qua, sáng ra mở mắt đã thấy mưa tầm mưa tã, hỏi như thế bố ai mà chịu được.

Mọi người biết không, thời gian vừa qua người Ban mê đến là vất vả để tìm kiếm một đối tác thích hợp cho Vườn Trohbư. Một đối tác đủ tầm để đốt cháy giai đoạn, đưa Trohbư sớm trở thành một điểm đến đẹp, hấp dẫn không thể không đến nếu đi du lịch Dak Lak và có ghé Bản Đôn. Thế mà tìm mãi, tìm mãi chả thấy đâu hết cả, buồn ghê. Thông tin về vườn thì  đã có nhiều trên mạng rồi, dự án khai thác cũng đã được người Ban mê xây dựng http://vn.myblog.yahoo.com/dak-lak/article?mid=256.  Bài viết tìm đối tác cũng đã đăng cả năm mà đối tác thích hợp vẫn mịt mù tăm cá. http://vn.myblog.yahoo.com/dak-lak/article?mid=1012.

Không hiểu người Ban mê đã tìm thấy Trohbư hay Trohbư đã tìm ra người Ban mê nhỉ. Chỉ biết cho đến bây giờ, người Ban mê  vẫn mê mệt vì Trohbư và cái huyền thoại thật đẹp về nó http://vn.myblog.yahoo.com/dak-lak/article?mid=3410.

Giờ thì giai đoạn một của Trohbư xem như đã hoàn tất, Trohbư  đã trở thành một khu vườn cảnh thật đẹp mang đậm phong cách tây nguyên với nét tự nhiên hoang dã rất là rừng. http://vn.myblog.yahoo.com/dak-lak/article?mid=229 và người Ban mê thì sức cùng, lực kiệt bởi đầu tư quá nhiều tiền của, công sức dài hơi cho Trohbư.

Trohbư đã đến lúc phải đưa vào khai thác, con gà đẻ trứng vàng này đã đến lúc cần phải đẻ để đền bù cho người Ban mê. Nhưng... vẫn là một chữ nhưng quá lớn, ước vọng của người Ban mê gởi gắm vào Trohbư quá lớn, đó là Trohbư phải giữ được khách, khiến khách phải có ý nghĩ muốn quay trở lại nếu đã một lần đến với Trohbư.

Để đạt được  điều đó thì phải có một sự quan tâm thực sự, một sự đầu tư ban đầu đúng mức để Trohbư sẽ không giống một số khu du lịch ăn xổi ở thì đang góp phần cùng nhau ...bóp chết Bản Đôn! Để đạt được  điều đó thì rõ ràng phải có một nhà đầu tư, một đối tác  nào  đó cùng làm với người Ban mê, khiến người Ban mê không phải vội vã ăn non. Nhưng người ấy hiện đang ở đâu nhỉ? Người Ban mê mải miết kiếm tìm, hi vọng nhiều rồi thất vọng cũng lắm,  vì biết chắc chắn ở đâu đó cũng đang có những nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội làm ăn trong lĩnh vực Du lịch ở Dak Lak, Tây nguyên, họ cũng đang tìm kiếm mình? Thế nhưng giờ họ đang ở đâu nhỉ, tại sao họ và người Ban mê mãi vẫn chả tìm ra  nhau?

Có lẽ sắp tới sẽ có một sự thay đổi lớn. Người Ban mê, với tiềm lực nhỏ bé và thời gian hạn chế của mình sẽ bắt tay vào giai đoạn hai của vườn Trohbư  bằng kế hoạch khai thác sản phẩm Du lịch câu cá trong vườn Trohbư. Với sản phẩm này khách đến Trohbư sẽ hài lòng hơn và cũng tiện hơn cho người Ban mê trong việc tổ chức tiếp đón và ăn uống.

Sáng nay, người Ban mê đã đưa chuyện này ra nói với đông đủ bạn bè khi đi uống cà phê. Một số người phản đối ra mặt vì họ thực sự cũng có ý nghĩ giống  như người Ban mê xưa giờ là muốn Trohbư  làm tới nơi tới chốn, một khi Trohbư bước vào kinh doanh phải đúng tầm ngay tắp lự. Một số thì lại ủng hộ nhiệt tình vì Trohbư quá thuận lợi để khai thác du lịch theo kiểu tổ chức làm hồ  câu cá. Vì lợi thế của vườn Trohbư khi tổ chức loại hình kinh doanh này thì rõ ràng quá rồi, đó là Trohbư hiệnđã có rất nhiều hồ  nuôi cá tự nhiên hoang dã, trong một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.  Trohbư lại không quá gần thành phố như phần lớn hồ câu ở Buôn Ma Thuột giờ đã loạn cào cào và cũng không quá xa để mọi người ngại đi. Trohbư  có đủ tiềm năng để xây dựng ở đây một hồ câu cá giải trí số một của Dak Lak và từ trước đến nay, thú vui câu cá vẫn luôn hấp dẫn với tất cả mọi người trong đó bạn người Ban mê chắc chắn không ngoại lệ.

Bối rối quá, nhưng có lẽ người Ban mê sẽ cố gắng không làm mất lòng cả hai phe. Trong thời điểm hiện tại, người Ban mê vẫn chưa tìm ra đối tác tâm huyết nên phải tự làm lấy coi như mèo nhỏ bắt chuột nhỏ mà thôi. Người Ban mê sẽ làm theo kiểu hồ câu gia đình chủ yếu phục vụ khách nghỉ cuối tuần và phục vụ như câu Pic níc, dã ngoại của thanh niên. Lúc đó không chỉ khách đến từ Dak Lak, Ban mê có cơ hội tìm ra Trohbư mà cả khách du lịch nữa cũng có thể ghé thăm thậm chí ở lại ăn cơm, làm khách của người Ban mê trong vườn Trohbư, chứ không phải bị từ chối đây đẩy như trong thời gian vừa qua.  Tết này hồ câu cá Trohbư của người Ban mê sẽ khai trương, hi vọng sẽ được mọi người ủng hộ và đón nhận nhiệt tình cũng như trang Blog này của người Ban mê.

Lời bình: Lâu lâu viết một bài để hâm nóng đề tài Trohbư, Trohbư vẫn cần lắm một đối tác phù hợp. Mọi người xem thấy lẩm cẩm xin cũng đừng cười người Ban mê nhe!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác