Mưa kì cục và kế hoạch lộc vừng vườn Trohbư phần 2

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2304
  • Tổng lượt truy cập 4,676,001

Fanpage facebook

Ngày đăng: 28/01/2013, 02:49 pm

Mưa kì cục và kế hoạch lộc vừng vườn Trohbư phần 2

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: Du lịch,kế hoạch lộc vừng vườn Trohbư,Việt Nam
06/19/2010 10:52 pm

Gần hết tháng 6 rồi mùa mưa vẫn chả ra sao cả. Đất đã lại khô cong và các hồ nước trong vườn cũng bày đặt ăn theo các hồ thủy điện mà theo xuống mực nước chết. Năm nay mình dự tính sẽ bổ sung thêm cây hoa tầng thấp rất nhiều nhưng đến giờ vẫn ra vào hậm hực vì mưa đã ra sao đâu.

Và đây là số lộc vừng mình chuẩn bị được mà chưa dám trồng vì sợ công tưới đuổi. Tám chục cây lộc vừng sắp sửa nhập hộ khẩu vào vườn Trohbư. Đây cũng là một cái duyên của vườn nhà mình đấy. Một người khách vào vườn chơi mê mẩn với khu vườn đã giúp người Ban mê đặt ở tận Krông Bông và chở về tận nơi cho. Anh chàng này tên là Khải người Ea Kar, là bạn của Hoa Phong Lan vào vườn chơi nhõn có một lần nhưng giờ là công thần rồi.

Thật vui vì trong những vất vả khi gầy dựng và phát triển vườn trohbư mình đã gặp nhiều người bạn cùng chí hướng và thấy rằng việc làm của mình không phải là vô ích.

Bây giờ mình đang hi vọng sớm tìm được một người làm vườn thực thụ để giúp mình trong công việc chăm sóc vườn Trohbư. Cây cối càng ngày càng một nhiều nhưng người làm thì lại không gắn bó và không yêu cây, yêu cảnh khiến mình vất vả quá chừng, chả còn thời gian để đi đó đi dây sưu tầm những cái mới làm đẹp và phong phú thêm cho vườn.

Hôm nay Buôn Ma Thuột lại mưa to nhưng trong vườn thì không biết thế nào? Hi vọng mưa sẽ bớt kì cục để kế hoạch trồng cây của mình trong vườn có thể vào cuộc./.

Minh at 06/24/2010 09:34 am comment

Cũng chưa biết được ạ. Đất lành chim đậu ^^. Nhiều lúc nhớ TN phết đấy. Hi vọng trong 1 ngày gần nhất được nhìn thấy 1 TN be bé trong vườn Trohbư. Con đường còn nhiều vất vả. Anh cố gắng nhé!

Anh sẽ cố gắng giữ và phát triển nét tây nguyên cho Trohbư như em nói. Hi vọng được em ghé thăm Trohbư.

Minh at 06/20/2010 10:21 pm comment

Khi nào anh khai trương KDL Trohbư là em có mẹt liền. Kiếm một chân phục vụ (kiêm thử vị) cà fê :D. Anh cố gắng giữ thật nhiều nét Tây Nguyên cho Trohbư nhé! Cảm ơn anh nhiều.

Chả tin là em bỏ thủ đô vào tây nguyên lập nghiệp đâu.

thisibuon_ek at 06/20/2010 09:44 pm comment

Em cũng hi vọng sau này còn có nhiều quần thể cây đặc trưng của Tây Nguyên nữa như  cây Kơ-nia , hoa pơ-lang , hoa gạo , hoa Dã Qùy , để bất cứ thời điểm nào , vườn Troh Bư cũng có đặc sản sẵn sàng đón tiếp những người yêu thích tây nguyên từ xa tới

Đúng là phải có  như thế thật.Vườn Trohbư là một vườn cảnh tự nhiên và rất rừng cơ mà. Ở đây còn có nhiều muồng hoa đào và Xoài rừng nữa đó em.Em xem bài này chưa Cây Xòai rừng ?

thisibuon_ek at 06/20/2010 09:44 pm comment

Em cũng hi vọng sau này còn có nhiều quần thể cây đặc trưng của Tây Nguyên nữa như  cây Kơ-nia , hoa pơ-lang , hoa gạo , hoa Dã Qùy , để bất cứ thời điểm nào , vườn Troh Bư cũng có đặc sản sẵn sàng đón tiếp những người yêu thích tây nguyên từ xa tới

thisibuon_ek at 06/20/2010 09:39 pm comment

Lộc vừng là loài ưa nước , thường thì chúng sinh sống ven bờ sông chỗ sáy mép nước . Cho nên em nghĩ , anh nên bố trí nơi ăn chốn ở cho bọn lộc vừng này  ở ngay bờ ao , gần mép nước để sau này chúng sẽ rủ tán và trổ hoa buông thõng xuống mép nước , sẽ rất tuyệt đấy ạh . Thêm nữa là anh nên trồng chúng tập trung lại thành một quần thể , không lẫn với những loài khác để tạo nét đặc trưng độc đáo . Sau này sẽ có 1 chương trình gọi là " Thưởng thức mùa hoa lộc vừng " thật hấp dẫn . Và hi vọng sẽ có thêm nhiều quần thể cây khác đặc trưng của tây nguyên , vd : Cây pơ lang , cây kơ nia , cây gạo , hoa dã quỳ .....

Pơ lang và hoa gạo chỉ là một. Cây tự nhiên trong vườn Trohbư toàn là gạo trắng nhưng anh có cây pơ lang con rồi. Dã quỳ năm nay anh sẽ trồng một quần thể. Anh cũng hi vọng sẽ có một rừng lộc vừng quanh hồ lớn trong vườn nhưng trước hết có lẽ anh sẽ ưu tiên một phần làm quần thể lộc vừng trong vườn lan đúng  như em nói. Cám ơn em đã góp ý nha. Ý tưởng mình rất giống nhau đấy.

thisibuon_ek at 06/20/2010 09:32 pm comment

Lộc Vừng là loài ưa nước , tại vì trong tự nhiên , ít có khi nào tìm thấy 1 cây lộc vừng nào mọc trên núi mà hầu hết là ở ven sông . Cho nên em nghĩ anh nên bố trí sắp xếp cho bọn lộc vừng này nơi ăn chốn ở cho phù hợp . Đẹp nhất là sát mép nước  để sau này , tán lộc vừng rủ xuống hồ và khi ra hoa sẽ rất tuyệt . Thêm một điều nữa là anh nên trồng tập trung chúng lại thành một quầnt hể trong 1 khu vực riêng , không lẫn với những loài khác - Như vậy sau này nó sẽ trở thành một nét độc đáo và đặc biệt , nhất là chương trình ( Thưởng thức vẻ đẹp của mùa hoa lộc vừng ) , Anh Hưng nhé .

Mon at 06/20/2010 03:00 pm comment

chia cho e ít mưa a ơi! hà nội nóng kinh hoàng , e chuẩn bị phải về BMT tránh nóng rùi

Về mà lấy nhé, đây cũng đang khát mưa bỏ xừ này!

son at 06/20/2010 09:21 am comment

mua nhu the nay thi phai thue 1 thay phu thuy thoi a Hung ah! E nghe noi thay phu thuy gioi cau mua lam.Ah, e nghi neu suu tam dc nhieu hoa phong lan trong tren nhung cay to to trong vuon trohbu thi se rat dep day!

Có rồi em ơi,Phong lan chính là thế mạnh của vườn Trohbư đấy, tuy nhiên em nói đúng đấy, anh còn phải cố gắng nhiều hơn để vườn lan trohbư đủ tiếng tăm.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác