Một số hình ảnh Ban mê ngày xưa

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 195
  • Tổng lượt truy cập 4,312,443

Fanpage facebook

Ngày đăng: 10/01/2013, 08:39 pm
Một số hình ảnh Ban mê ngày xưa

16:43 1 thg 12 2008 Công khai 12 Lượt xem 15

Đây là một số hình ảnh về Buôn  Ma Thuột ngày xưa (Quãng thời gian trước giải phóng). May mắn  sưu tầm được trên mạng  muốn chia sẻ, nếu bình luận không đúng xin mọi người cứ ý kiến nha!

Đây là ảnh ngã 6 Buôn Ma Thuột chụp năm 1965, lúc đó ngã 6 trung tâm nhìn còn đơn giản quá há! Cây xăng này tồn tại ở đây mãi cho đến sau năm 2000, sau đó được phá đi xây Bưu điện trung tâm. Nghe nói quãng thời gian đó duy nhất khu này là đường nhựa còn đâu là đường đất đỏ ráo trọi. Ảnh này chụp góc nhà của Sở Điện. Nếu không nói chắc không nghĩ ra đâu nhỉ? Ngã 6 trung tâm mà nhìn cứ như rừng rậm ý.

Còn đây là đường Quang Trung vào năm 1960, trông có khá hơn một tí nhỉ, khu này có chợ lớn nên buôn bán sầm uất thiệc.

Đây là ảnh chụp năm 1961 đường Hòang Diệu hay Điện Biên Phủ gì đó chỗ cái bến xe Lam. Giờ xe Lam đâu hết sạch không biết nữa.

Đây là đường Hòang Diệu năm 1958, nhà hàng này chắc óach nhất Ban mê hồi đó? Hình như đọan gần ngã tư Y Jút - Hòang Diệu

Đây là một trong những khách sạn ở BMT (năm 1959), góc ngã tư Lý Thường Kiệt và Quang Trung. Woa, không tưởng tượng nổi nữa. Vậy mà  nó tồn tại nguyên trạng lâu ác mới phá tháng 6 này thôi để xây ngân hàng.

Đây là rạp Nguyễn Huệ (Lô Đô cũ) góc chợ lớn,  chỗ ngã tư Y Jút - Quang Trung. Năm 2008 đã phá để xây chợ bự.

Đây là đường Y Jút năm 1958, đường phố chợ mà thảm ghê

Còn đây là cây số 3 chỗ công ty Cao su bây giờ (Ảnh chụp năm 1955). Ở đây hiện đang xây một cao ốc to đùng.

Trước Giải phóng, BMT có tới 2 sân bay. Một là  sân bay L19 ảnh chụp năm 1961) sân bay này kéo dài trùm  từ hoa viên thành phố lên tới tận Km3. Giờ thành nhà cửa hết trơn rồi, nếu cứ để hết khu này làm công viên và quảng trường thành phố thì BMT óach nhất nước rồi.

Một nữa là sân bay dân dụng của Đắk Lắk, đầu tiên là sân bay quân sự gọi là Phi trường Phụng Dực, sau đổi tên thành sân bay Hòa Bình có lẽ vì thêm mục đích dân dụng, còn giờ chết tên là Cảng hàng không Ban Mê Thuột.  Mấy cái anh hàng không này hư quá,  chả chịu ghi tên cho đúng gì hết cả, góp ý bao nhiêu lần rùi.

Ảnh này ghi chụp năm 1974 của phi trường Phụng Dực đây hình như là máy bay C130 của Mẽo thì phải.

Còn đây là ảnh quân ta tiến vào giải phóng thị xã ngày 10/3/1975

Ghi chú: Đây là hình ảnh gom góp được trên mạng không rõ nguồn, chia sẻ phi lợi nhuận, đụng ai xin thông cảm nha. Theo bạn Thanh Sơn góp ý thì những tấm hình  trên có thể xuất phát từ nguồn: Thu vien anh xua BMT http://good-times.webshots.com/album/569163936JfMqsE?vhost=good-times. Nếu chưa đúng hẳn, xin mọi người góp ý thêm, nếu quan tâm các bạn có thể xem thêm trong thư mục chùm ảnh về Buôn Ma Thuột xưa http://vn.blog.yahoo.com/organize/album_list.php?fid=51. Rất cảm ơn!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác