Hình ảnh về thành phố Buôn Ma Thuột hôm nay

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1891
  • Tổng lượt truy cập 4,448,434

Fanpage facebook

Ngày đăng: 10/01/2013, 08:45 pm
Hình ảnh về thành phố Buôn Ma Thuột hôm nay

01:47 30 thg 7 2009 Công khai 96 Lượt xem 44

Đây là chùm ảnh về thành phố Buôn Ma Thuột hôm nay mà người Ban mê chụp được muốn chia sẻ cùng các bạn.

Đầu tiên nói đến Buôn Ma Thuột là phải nhắc tới ngã 6 Ban mê, với tượng đài chiến thắng được xem như biểu tượng của thành phố. Ở ngã 6 Ban mê, sáng cũng như tối  lúc nào cũng nhộn nhịp cả.

Đây là quảng trường thành phố, may ơi là may vì thành phố Ban mê có được một cái quảng trường to và đẹp như thế. Trong thời buổi tấc đất tấc vàng này đem xẻ thịt phân lô bán nền được ối tiền là tiền.

Đây là khách sạn Biệt điện với một quán cà phê với không gian xanh mát  rất thú vị ở đầu đường ngô quyền cạnh quảng trường thành phố. Nhìn trong ảnh thì đẹp nhưng ở ngoài thì bé tẹo chả xứng với một vị trí đẹp như thế ở quảng trường.

Đây là nhà văn hóa Trung tâm tỉnh, là trung tâm nên cũng  ở ngay ngã  6 luôn. Chú ý nhé các bạn, ở sau tòa nhà này có  cây Kơ nia cổ thụ, một niềm kiêu hãnh nho nhỏ của thành phố.

Nó đây nè các bạn.

Đây là đầu đường Điện Biên Phủ đoạn sát đình Lạc Giao.

Nói đến đình Lạc Giao thì đây là tòan cảnh đình Lạc Giao, nhờ mới giải tỏa chợ lớn cũ để xây mới mà cái cổng này mới thò được mặt ra.

Còn đây là rạp Hưng Đạo một trong hai rạp chiếu bóng còn lại của Ban mê. Ngày xưa ở đây tối tối đông vui phết.

Đây là cổng Điện lực Đắk Lắk một trong những kiến trúc cổ quý giá ở Ban mê. Nghe nói sau này ông điện sẽ đập đi xây khách sạn nên phải lưu ảnh ngay vào đây kẻo sau này bói không thấy nữa.

Còn đây là Tòa Giám mục địa phận Buôn Ma Thuột. Một công trình kiến trúc cổ khác, cái quý là nó được xây dựng gần như toàn bằng gỗ mà thôi.

Đây là tòa nhà Biệt điện, ngày xưa là chỗ nghỉ ngơi của vua Bảo đại khi đi kinh lý  tây nguyên hoàng triều cương thổ. Từ lúc đó đến giờ nhìn vẫn thế đấy.

Đây cũng thế nhưng chụp từ cổng vào, cái cổng này thì mới, giờ nó là bảo tàng các dân tộc Việt Nam ở  Đăk Lăk, có tới 44 dân tộc có  mặt ở đây cơ đấy, vì đông thế nên Bảo tàng đang được xây mới ở sau tòa nhà này.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác