Km 3 - Xưa và nay

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 212
  • Tổng lượt truy cập 4,312,460

Fanpage facebook

Ngày đăng: 10/01/2013, 08:46 pm
Km 3 - Xưa và nay

00:20 19 thg 2 2010 Công khai 14 Lượt xem 10

Đây là ảnh bùng binh km3 hay còn gọi là cây số ba của  thành phố Buôn Ma Thuột mà người Ban mê chụp được vào những ngày trước tết Canh dần. Ở Buôn Ma Thuột có hai điểm có thể coi như là Trung tâm thì một là ngã 6 Ban mê ai cũng biết và hai chính là cái bùng binh nhỏ bé này.

Bùng binh này là điểm giao nhau của hai con đường huyết mạch đến thành phố Buôn Ma Thuột chuẩn bị lên thành phố cấp 1 trực thuộc tỉnh  là quốc lộ 27 và 14. Nó cách Ngã 6 trung tâm chừng 3 km về hướng đông theo đường Nguyễn Tất Thành nên xưa giờ quen miệng gọi chết tên là Km3.

Cũng chả hiểu vì sao nó lại không khá lên được mặc dù bây giờ so với vài năm trước đây thôi đã thấy khác xa nhiều lắm. Cây cảnh được trồng nhiểu nhưng đúng ra thiết kế vẫn chả coi là xứng tầm được. Cái trụ đền này thì hình như do Ngân hàng đầu tư tài trợ nên trên quả cầu hổng giống ai thì tên ngân hàng to đúng bằng tên thành phố.

Nhà cửa thì xập xệ và lem nhem cái cao cái thấp, may mà có cái khách sạn Daruco 4 sao của công ty cao su to bự nhưng xây hơi bị xấu cứu vãn được phần nào.

Cái khách sạn này xây trong khuôn viên nhà của một đồn điền cao su cũ sau này là công ty cao su Dak Lak.  Ảnh 1955 của nó là như thế này đây.

Cả đây nữa này.

Còn đây là ảnh chụp năm 1989. Mới hơn nhõn 20 năm mà thực chả nhận ra nổi nữa.

Một chút để so sánh và để giới thiệu về một địa danh ở Buôn Ma Thuột, Dak Lak nhà mình./.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác