Một phát hiện thú vị?

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1373
  • Tổng lượt truy cập 4,678,183

Fanpage facebook

Ngày đăng: 29/01/2013, 10:42 am

Một phát hiện thú vị?

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: Du lịch,du lịch Trohbư Buôn Ma Thuột Da,Việt Nam
11/01/2010 12:08 am
Người Ban mê mới có một phát hiện rất thú vị! Không biết có đúng thế thực không vì cần phải kiểm chứng thêm nhưng dẫu sao nó cũng đang làm người Ban mê phấn khởi ghê.
Trohbu 3010 04.jpg
Chuyện là người Ban mê nhận thấy hình như mưa gió chính là một khắc tinh đáng kể đối với du lịch Dak Lak. Mặc dù Dak Lak chả bao giờ phải hứng chịu thực sự các cơn bão hay áp thấp nhiệt đới nhưng những ngày bị ảnh hưởng cũng luôn đưa du lịch Dak Lak lâm vào cảnh ế ẩm. Mưa dầm tây nguyên hình như có đủ sức làm nản lòng bất cứ người khách dễ tính nào. Rút kinh nhiệm cho chuyện này, nhiều công ty Du lịch đã lên tour gọn ghẽ  rồi nhưng khi nghe  chuẩn bị có bão hay áp thấp nhiệt đới gần bờ là chọn ngay phương án hoãn tour cho chắc cú. Thực ra nếu là mình thì cũng thế thôi, xưa giờ nhà có khách lên tây nguyên chơi dù có chương trình cả rồi nhưng sáng dậy thấy mưa là cũng khuyên khách ở nhà chơi cho đẹp chuyện.
Hôm qua Buôn Ma Thuột có một ngày mưa ầm ĩ.
Cả hôm nay nữa sáng ra trời cũng sụt sùi, xám xịt mãi. Vậy mà trong Vườn Trohbư nhà mình vẫn vui ra phết nhé.
Đây là cảnh vui chơi của một đoàn khách quen trong Vườn Trohbư ngày hôm qua. Mưa vậy mà có nhiều người quyết tâm lặn lội vào đây chơi thật đấy, trong khi chính mình cũng đang ngại ngại là.  Thật là vui vì kế hoạch vẫn y án hoặc nói như bác Chu Văn Khuyềnh là không thể hoãn cái sự sung sướng được. Chỉ có điều mọi người phải chọn  phương án tổ chức nấu ăn luôn trên Không gian cà phê quán cho tiện chuyện.
Trohbu 3010 02.jpg
Anh chàng này là khách đến từ Hà Nội, chuyện bếp núc nghe chừng khéo tay phết.
Trời mưa thế hóa ra càng hợp lý hóa cho việc nổi lửa lên em ở trong nhà và mưa thế cũng không thể nào làm cuộc vui bớt xôm tụ.
Mọi người tranh thủ lúc ngớt mưa ào ra ngoài chụp ít hình làm kỉ niệm.
Trohbư vậy là có tiềm năng gớm đấy, chính vì nó còn quá non trẻ nên có ối người ở ngay Buôn Ma Thuột cũng chưa biết đến mình. Với 1,8 triệu dân của Dak Lak thì chỉ cần một phần mười tám của số đó thôi, thử vào tham quan một lần  mỗi năm thôi  là doanh thu từ du lịch  đã đáng nể cho trang trại du lịch Vườn Trohbư lắm lắm.
Trohbu 3010 07.jpg
Mấy cái khung cửa vòm này đúng là rất hấp dẫn với những ai thích chụp hình lưu niệm.
Cả dàn Chiêng đá (Goong Lú) để phơi mua nắng ngoài trời này nữa...
Mưa hóa ra càng làm mọi người có cớ ở chơi lâu và càng thêm gắn kết. Tai nạn hôm qua làm mình bó chân ở ngoài phố nhưng nghe nói trong vườn hôm nay cũng vui lắm. Cái hội học sinh lớp 10 đợt trước có lần đội mưa vào vườn chơi tổ chức nấu ăn hôm nay lại quay lại đúng vào một ngày mưa (Xem thêm: Lan man ngày chủ nhật ).
Khách đến một lần còn muốn quay lại đó là thắng lợi lớn nhất đối với các khu du lịch. Còn mưa gió không làm nản lòng họ chính là thắng lợi lớn nhất của Du lịch Vườn Trohbư -Bản Đôn?
Mình đang mơ mộng là sau này vào những những ngày mưa Du lịch Vườn Trohbư -Bản Đôn sẽ tổ chức Tour đúc bánh xèo để hốt một ít khách du lịch bị giam lỏng ngoài phố khi họ lỡ chuyến đi tây nguyên vào trúng những ngày mưa. Mọi người nghĩ thế nào về vấn đề này? Đắt khách là cái chắc, Hi hi!
Ngày hôm qua còn có niềm vui nữa cho người Ban mê là đã sưu tầm được một con gà trống giống gà đồng bào lai gà rừng chính hiệu với cái tai trắng rất đặc trưng.
Có nhiều niềm vui thế mà tối về bị tai nạn một phát coi như đổ sông, đổ bể hết cả. Huhu!
Loa phường at 11/04/2010 10:03 pm comment

Nickname: Nấm TN1   -  NỮ - Sinh ngày: 13/8/1993 Tên thật: Nguyễn Thị Kim Anh- Địa chỉ:Eah'leo. Nơi đang sống: Eah'leo. Email: sweet_potato_tn1@yahoo.com.vn Rất vui được làm quen với các bạn và trở thành hội viên của hội

Người Ban mê - Club 47 - Thành viên 001 at 11/04/2010 11:55 pm reply

Chào mừng thành viên 466 nha!

Hoang Luong at 11/03/2010 06:51 pm comment

phuong  cung la nguoi daklak  ma chau 1 lan   co co hoi ghe tham  trohbu nghe  anh  noi cung thay  hoi  minh vo tam wa   cuoi nam nay   phai  gianh thoi gian toi  trohbu mot chuyen moi dc

Còn ối cơ hội cháu ơi, càng đếm muộn càng có cơ hội ngắm một Trohbư đẹp hơn cũng nên!

SDFgbzadfh at 11/03/2010 11:45 am comment

Buôn mê mưa l ắm phải ko mọi người?tối thứ 7 đi sáng chủ nhật đến nơi vừa bước xuống xe mình giật lên lại lạnh ko chịu được.Đúng là mưa đâu cũng buồn.mình tương lên dó vui ai zề buồn hơn nữa Bạn đón chui vô chiếc xe ngồi bệp dí trong đó ko muốn ra.Nhưng c ũngphải ngắm Buôn mê 1 tí nên ngoan ngoãn ngồi quán cafe với cậu bạn.Nhưng bù lại cảm giác se lạnh mình lại thích và khí hậu trên đó dễ chịu hơn nhiều.không ồn ào tấp nập và hối hả như người thành phố. Mình thích lắm mặc dù chưa đi được đâu cả.

Lên Ban mê lựa đúng ngày mưa gặp người yêu cho lãng mạn, chả ới ai một tiếng rồi lại than buồn đúng chỉ có em thôi. May mà còn vớt được một câu thích Ban mê!

Duc at 11/02/2010 03:37 pm comment

Công nhân mưa thấy oải quá. Nhìn thấy khách lên TN gặp mưa họ buồn xo ah. Ở nhà mà đổ bánh xèo đánh bài thì hay nhất còn gì. Bữa nào e vào vi hành trong vườn nha.

Tour này chắc chỉ phù hợp với dân ta thôi lỡ lên kế hoạch đi chơi xa bỏ thì tiếc công tập hợp ý mà   chứ khách du lịch thì hủy tour là cái chắc.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác