Một ngày vui

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 647
  • Tổng lượt truy cập 4,677,457

Fanpage facebook

Ngày đăng: 28/01/2013, 09:08 am

Một ngày vui

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: Du lịch,Du lịch vườn Trohbư,Việt Nam
03/31/2010 12:05 am

Hôm nay mình có một ngày vui.

Đầu tiên là xong cái chuyện giúp vtv 6 làm phóng sự về văn hóa cồng chiêng ở Buôn Niêng. Hôm qua đưa họ vào buôn và ủy ban để khảo sát, ưng bụng đặt vấn đề xong, thở phào nhẹ nhõm là đã xong nhiệm vụ. 10h tối bị điện thoại dựng dậy nghe nhờ báo hoãn, cứ lo không biết sau này ăn nói thế nào với bà con, chắc phải trốn luôn quá.

Lý do đơn giản là MC  đồng hành của họ đến phút chót chơi bài lùi, làm họ phải lộn một vòng quay lại làm việc với đại học Tây nguyên còn mình thì có một đêm thức mòn hai mắt...cá. Thực ra mình đã nghĩ là họ  thất vọng vì bến nước buôn Niêng mất rồi, không còn một không gian cồng chiêng đầy đủ nữa nên quyết định buông xuôi, hóa ra không phải thật. Đến gần trưa nghe gọi lại báo là tìm xong MC thay thế, mọi chuyện đều đã ổn. Cả cám ơn rối rít nữa vì xong chuyện là họ đi Gia Lai luôn, chả còn có cơ hội gặp lại mình.

Chuyện thứ 2 là nhóm khách mười người ở Sài Gòn hôm trước liên hệ đã quyết định sẽ dành trọn buổi tối duy nhất ở Dak Lak  để over night trong vườn Trohbư.

Như thế càng thật dễ cho mình vì cách làm du lịch mà Trohbư đang hướng đến cũng chính là như thế. Mình muốn mọi người đến với Trohbư không phải chỉ vì muốn tham quan một khu vườn nghe nói là cũng đẹp mà phải là như đến chơi nhà một người bạn ở Tây nguyên  xa xôi  vậy. Một kiểu du lịch bụi bụi, không yêu cầu cao lương , mĩ vị , phòng nghỉ 3 hay 4 sao mà là có gì ăn nấy, có sao vui vậy cùng người địa phương thế thôi. Mình nghĩ đó sẽ là một trải nghiệm thú vị và khác lạ không một tour chính thống nào đem lại được nhưng chả hiểu có đúng không đây?

Theo ý của họ,mình đã cơ bản thiết kế xong giúp họ tour đi Lăk cưỡi voi và một buổi lửa trại vui cùng đám bạn nhà mình. May sao ngay sau đó lại nhận tiếp  một cuộc điện thoại nữa,lần này là của một nhóm sinh viên trường Đại học Tây nguyên. Thật trùng hợp vì  họ cũng đăng kí thứ 7, CN tới và sẽ ngủ lại, cắm trại  đốt lửa chơi qua đêm, một nhóm đông những 40 người? Như thế thì còn gì bằng nữa, ghép luôn hai đoàn lại chắc Trohbư sẽ có một đêm trắng mất thôi. Chỉ tội Trohbư thế là lại có một lần nữa cháy hàng vì kế hoạch xây thêm nhà vẫn đang còn trên giấy. Nếu mà hội sinh viên không tình nguyện dựng trại thì đến mình phải cho chặt vài thân chuối, bỏ lên sàn làm ranh giới cho nam nữ ngủ chung trên cái nhà dài mà ngắn ở trong vườn mất thôi.

Mình đã lo có lúc thật lo vì Trohbư mùa này không được đẹp như mong đợi. Nhưng có lẽ mình đã lo quá xa, vì thực sự mọi người đã đến rồi và vẫn chấp nhận quay trở lại?

Hi vọng khách nơi xa đến cũng như thế, sẽ hài lòng về cái hướng mà Du lịch vườn Trohbư nhà mình hướng tới. Đây sẽ là một thử nghiệm hoàn hảo cho ý tưởng làm du lịch kiểu mới của mình. Nhưng như thế là sẽ có rất nhiều việc phải làm, mình sẽ phải làm sao đó, để đến một ngày nào đó Trohbư mùa nào như muà nào, không đến nỗi quá tệ trong mắt của mọi người.

Hôm nay thế là sẽ có thể gác chân lên trán mà ngủ ngon bù lại tối hôm qua rồi đây./.

tmanhthai at 04/07/2010 10:43 am comment

Vườn Trobhư dạo này ăn nên làm ra quá anh nhỉ. Tin vui cứ thế mà đổ về liên tục anh nhé.

Hi vọng là thế, Trohbư phải đi vào kinh doanh thì mới có cái tái đầu tư. Tuy nhiên sớm quá chưa hòan chỉnh nên thật ngại!

Mon at 04/04/2010 10:21 pm comment

dân luật, chuyên ngành hình sự mà a!

Sợ thế!

Mon at 04/04/2010 06:47 pm comment

hehe! không có người canh thì sao bít được a ngủ như vậy được bao lâu!nghề của e cái gì cũng phải có tang chứng vật chứng và nhân chứng rõ ràng mà a!

Nghề gì mà kinh thế, nhỉ?

vuong at 04/03/2010 09:23 pm comment

Chúc mừng anh nha. dần dần sẽ nhiều người biết đến Vườn Trohbư ...rồi trở thành khu du lịch nổi tiếng kaka lúc này cho em một chân bảo vệ nha...

Anh cũng mọng thế lắm nhưng ai bắt em làm bảo vệ nhỉ!

Lê Khôi Khoa - Club47 *282* at 04/02/2010 11:16 pm comment

Anh có mượn không em cho mượn nè . Mà 4 cái ao sắp cạn nước hết rồi , làm sao mà phun cho nỗi nhỉ hè hè

Nhất định rồi, chỉ sợ sau này trohbư  khộng còn mùa khô Tây nguyên sẽ mất hay thôi.

Mon at 04/02/2010 10:28 pm comment

a mà ngủ đc e sẽ mời a một chầu cf ở quán nào ngon nhất BMT. ok? nhưng mà từ từ, phải đợi e về chứng kiến vụ này thì mới tin đc chứ!

Cho xin nha, ngủ mà có người canh thì thánh cũng chả ngủ được!

Mon at 04/02/2010 07:54 pm comment

gác chân lên trán????????hay nha! đố a để như thế ngủ cả đêm đấy ! cuối tuần vui nha a!

Đừng thách chứ em, anh ngủ được thì mất gì nào?

huu toan at 04/01/2010 06:00 pm comment

hơ hơ cuối tuần em lại được làm khách mời danh dự nữa ! thế là lại được vô vườn trohbư của anh nữa hihi !

Thật thú vị, anh cũng đang hồi hộp nè!

Ha at 04/01/2010 09:00 am comment

Anh ơi, em nhờ anh cái này xíu nhé: Em đang kiếm lớp học thiết kế đồ họa (photoshop, AI, 3D) ở BMT cho bé em gái. Mà thiệt tình em hông rành mấy chỗ đào tạo trên đó. Anh biết ở đâu học tốt thì giúp em với nhé

Người Ban mê - Club 47 - Thành viên 001 at 04/02/2010 10:22 pm reply

Anh cũng chịu, em hỏi anh chàng này nhé Toandaknet

Lê Khôi Khoa - Club47 *282* at 04/01/2010 03:44 am comment

Em nói với anh rồi , muốn quanh năm vườn nhà ta xanh tươi thì xài mưa nhân tạo thôi anh ơi. Giống như vậy nè :

Sang năm anh sẽ cố thiết kế  và đầu tư dàn tưới như em gópý!

chisa at 03/31/2010 07:13 pm comment

Anh ơi ! đọc những entry và trăn trở của anh, em có 1 cảm giác gì đó thật lạ, vì trước giờ em luôn ấp ủ sẽ có ngày được góp sức cho ngành du lịch của tỉnh nhà, em cảm thấy du lịch đăklăk có nhiều tiềm năng. Em học tiếng Nhật và học du lịch, tương lai em sẽ cố gắng đưa khách Nhật về, người Nhật thích xem cây cafe, ở Trohbư có cây cafe kô anh, hi vọng 1 ngày em sẽ thực hiện được mong muốn, lúc đó mong anh chỉ giáo cho em nhé, chúc anh 1 ngày thật vui !

Người Ban mê - Club 47 - Thành viên 001 at 04/02/2010 10:19 pm reply

Anh cũng đang cố đây,hi vọng một ngày nào đó Du lịch Dak Lak sẽ xứng tầm như tiềm năng của nó.  Vườn Trohbư là nơi giới thiệu về văn hóa cà phê Việt Nam mình mà em!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác