Một chút Hà Nội, lần này

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 928
  • Tổng lượt truy cập 4,601,957

Fanpage facebook

Ngày đăng: 04/02/2013, 03:05 pm

Một chút Hà Nội, lần này

Category: Du lịch miền bắc cùng với người Ban mê, Tag: Du lịch,Việt Nam
07/04/2011 09:03 pm

Lần ra Hà Nội này hóa ra mình chụp được nhiều ảnh không ngờ. Hôm nay đem ra khoe mọi người một chút nè.

Hà nội 07.JPG

Ở Hà Nội cái mình thích nhất hóa ra là màu xanh của Hồ nước, cây cối và vườn hoa, cái tưởng chừng ở Buôn Ma Thuột phải thừa mứa, hóa ra so với Hà Nội nó chưa là gì cả.

Hà nội 01.JPG

Lần này vì Dự án tổ chức tập huấn ở khách sạn Hà Nội Opera Hilton này, nên khi học xong tớ tranh thủ ra làm được cả lô xích xông ảnh. Mình khoái cái Khách sạn này, vì bởi lẽ nó chỉ mới xây sau này mà không hề cãi nhau với các công trình cổ ở xung quanh lấy một tiếng.

Hà nội 02.JPG

Nhà hát lớn là công trình kiến trúc cổ đẹp và dễ tiếp cận nhất đấy. Mình khoái người Pháp cái vụ này nhất, họ xây dựng nhiều công trình được phết. Hàng trăm năm sau...vẫn không chê vào đâu được.

Hà nội 03.JPG

Hồi đó Hà Nội đã có mấy người đâu nhỉ? Vậy mà cái nhà hát vẫn được xây to đùng đoàng. Để đến nỗi hơn một thế kỉ sau, các buổi biểu diễn nghệ thuật tầm cỡ đều vẫn được tổ chức ở đây mà không cần phải lo nghĩ gì cả.

Hà nội 05.JPG
Tòa nhà này cũng đẹp, chỉ tiếc mình không có hướng dẫn viên du lịch nào dắt mình đi nên ứ biết nó tên gì. Thôi thì thấy đẹp ta cứ đưa lên, mọi người nhỉ.
Hà nội 04.JPG
Đây là một trong những ngôi biệt thự cổ ở Hà Nội. Mình là khoái cái vụ này nhất này, mỗi ngôi nhà một vẻ, chả cái nào giống cái nào.
Đây là một đồn công an nè. Cũng là một ngôi nhà xây từ hồi Pháp thuộc. Thật tiếc nếu có một ngày nào đó người ta phá nó đi để xây lại hoặc để dôi ra thêm một khu đất vàng.
Đây là một nhãn hiệu kem Việt Nam đã sống cùng năm tháng. Ngày còn bé mỗi lần về Hà Nội mình hay đòi người lớn dắt đi ăn cho được. Giờ thì Ban mê cũng có mặt nó rồi. Thích ghê đi.
Hà nội 06.JPG
Đây làỉan hvề ăn cơm với Cô, Cậu nhà mình. Lần nào về Hà Nội mình cũng ghé nhà Cô, Cậu chơi. Mọi người sống tình cảm kinh khủng. Có lẽ đây chính là nét đẹp truyền thống khiến mình yêu bên ngoại nhiều đến vậy.
Hà nội 11.JPG
Mỗi lần đi bắc là một lần vui như tết. Minh thích điều này thế. Hihi!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác