Mở móng ngôi nhà mới trong Vườn Trohbư

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1236
  • Tổng lượt truy cập 4,678,046

Fanpage facebook

Ngày đăng: 28/01/2013, 02:23 pm

Mở móng ngôi nhà mới trong Vườn Trohbư

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: Du lịch,ngôi nhà mới Vườn Trohbư,Việt Nam
06/02/2010 12:02 am

Nấn ná mãi, cuối cùng công trình xây dựng ngôi nhà chính trên lô cà phê của Vườn Trohbư cũng đã được khởi động ( Có lẽ lại xây nhà nữa thôi; Về ngôi nhà sắp xây dựng trong vườn Trohbư ; Đổi thiết kế ) . Hôm 30/5 rồi là ngày mở móng nhà. Đây là một cái mốc cực quan trọng. Vì sau khi hoàn thành ngôi nhà này, có lẽ mình sẽ mạnh dạn giới thiệu Du lịch Vườn Trohbư - Bản Đôn rộng rãi hơn.

Thật là ngộ vì năm 1995, khi mới bắt đầu xây dựng vườn Trohbư, cũng ở chính  chỗ này mình đã mở móng cho ngôi nhà đầu tiên (Ngôi nhà đầu tiên ở trong vườn Trohbư). Tuy nhiên  sau đó  mình đã phải bỏ cái móng nhà này nguội lạnh để làm nhà ở trung tâm vườn cho dễ bề quản lý.

Và  giờ đây sau 15 năm lận đận, hình như  mình đang quay lại đúng với bước khởi đầu?

Đùa thế thôi, cái gì cũng có tính lịch sử của nó. Mỗi thời điểm một khác chứ, giờ vườn Trohbư đã nên hình. Để bước chân vào làm du lịch thực sự, giờ cái Trohbư cần chính là ngôi nhà này. Một ngôi nhà nghỉ cuối tuần to uỵch để có thêm chỗ cho những ai muốn ở lại và là khu giới thiệu văn hóa cà phê tây nguyên mà bản thân nó cũng chính là một lời giới thiệu tuyệt vời.

Mình đã quay trở lại với tâm huyết ban đầu là phải làm cho Trohbư  một ngôi nhà hoành tráng. Một ngôi nhà giống như là nhà của chủ đồn điền cà phê thời Pháp thuộc trên tây nguyên ngày xưa vậy.

Có nghĩa là phải với kiến trúc  thường thấy là nhà có hiên rộng và mái dốc. Nhà được xây dựng trên một nền đất cao có tầm nhìn đẹp bao quát. Tường xây dày để chống nóng, có hầm rượu, Lò sưởi, Ống khói, Cầu thang ngòai trời...

Tính toán kĩ thế rồi mà khi bắt tay vào vẫn phải sửa thiết kế. Lần này vẫn coi như là nháp, để mau thấy có cái mà phục vụ nhu cầu khách đang lên ý mà. So với mẫu hôm trước mình đã phải thu nhỏ lại cho vừa sức chịu đựng và dễ thi công hơn. Ngôi nhà mơ ước ngày xưa và cả của hôm nay đành sẽ phải dành  cho mai sau thực hiện, khi mà tiềm lực đã cho phép và lúc ấy mình sẽ cho xây dựng ở khu vực đồi lớn phía đông nơi có quỹ đất đã đời hơn lại ít phải phá bớt cây cối trong vườn.

Dự kiến là tầng trên khi cần có thể làm nơi sinh hoạt tập thể cho những đoàn khách lớn thì bình thường nó sẽ là một không gian  quán cà phê thực sự. Khách vào vườn ngoài việc thưởng thức cà phê tự rang xay còn được thỏa thích ngắm và nghiên cứu một khu vườn cà phê ra cà phê nữa (Du lịch vườn cà phê Trohbư ).

Thêm ngôi nhà này nữa,  Trohbư của mình sẽ bớt e ngại  mà sẵn sàng tiếp đón khách là các gia đình ở Ban mê hoặc các thành phố lớn lên chơi, thuê đứt vườn ở lại vài hôm. Mọi người lúc đó có thể giới thiệu với bạn bè Trohbư như là khu nhà nghỉ cuối tuần  của chính gia đình mình vậy đó. Thú vị đấy chứ nhỉ? mong rằng công trình sẽ sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng để đời mình còn lên hương một tí. Hihi!

Ghi chú: Để cho Trohbư mỗi ngày một đẹp và thêm hấp dẫn mọi người xem và góp ý cho đề án Khu du lịch văn hóa và sinh thái vườn Trohbư (Xem ở đây: http://vn.myblog.yahoo.com/dak-lak/article?mid=256) của người Ban mê với nhé và nếu có thì giới thiệu hộ đối tác để người Ban mê sớm đưa khu vườn nhà mình vào kinh doanh du lịch được chuyên nghiệp hơn
hung at 06/10/2010 05:24 pm comment

Uhm, hay quá, làm quen nhá, cafe đang ở tận miền Tây, muốn nhìn thấy hình ảnh của quê nhà quá,

Tham gia hội mình chưa ấy nhỉ?

khuvuonbimat at 06/02/2010 10:52 pm comment

ý em sẽ không co chuyện lần sau lên không gặp ai hết , lúc đó em làm phiền đừng trốn nhé .

Anh hiểu rồi, để xem ai trốn nhé!

khuvuonbimat at 06/02/2010 10:30 pm comment

hehehehe em lo đọc bài viết , chăgr chịu nhìn cái blast hehehehe  , sẽ không có lần sau đâu .

Sao thế,chán Ban mê nhanh thế em!

Duc at 06/02/2010 10:22 pm comment

Cứ kêu cháy túi, thế mà hết công trình này đến công trình kia nha. Các cụ bảo tậu trâu lấy vợ làm nhà. Mỗi việc làm một lần thôi đã mệt rồi đấy vậy mà anh giờ sắp có 5 nhà rồi đấy! Bái phục! Chúc mọi việc luôn tôt đẹp nha!

Gồng thôi, năm cọp mà lỡ leo lên lưng nó rồi. Kế hoạch từ năm ngoái cơ em, đến giờ chịu ko nổi phải làm đại ý mà!

vuong at 06/02/2010 08:58 pm comment

Chúc anh hưng thành công nha. Trohbư Trohbư Trohbư điểm đến lý tưởng cho bạn cho tôi

Làm anh phổng hết cả mũi rồi em!

khuvuonbimat at 06/02/2010 06:44 pm comment

cách đây vài tuần em có về daklak mà em không biết số điện thoại ai liên lạc hết  ,không gặp được ai hết buồn ghê , hi vọng lần sau lên được gặp mọi người .

Có số trên đầu trang kìa.Lần sau thế là phạt đấy.

mai yeu em at 06/02/2010 05:33 pm comment

anh mai em dc ve daklak hiiiiiiii thu7 nay anh hong anh noi off a hiiiii em se di

Lâu nay vắng nhé, có em nữa chắc vui rồi

Lê Khôi Khoa - Club47 *282* at 06/02/2010 10:51 am comment

Đời mình còn lên hương , năm nay đã ngoài tứ tuần chưa anh lên hương e rằng hơi muộn đấy . Khi nào em lấy vợ lên thuê hẳn 1 tuần làm tuần trăng mật luôn

Nhất trí cao, thầy bói ai cũng bảo 40 anh mới giàu mà giờ sát 40 rồi, chắc phải mua vé số quá!

hoang at 06/02/2010 10:47 am comment

xây nhà xi măng zậy có tiến hành cúng giàng như nhà sàn hok anh ?

Chắc là không rồi nhưng xông nhà thì có đấy. Chắc off thử được đấy nhỉ!

Hoa Lạc Tiên at 06/02/2010 08:57 am comment

Trời! Tuyệt thật. BAo giờ mới có tiền xây nhà ta! huhu. Chúc ngôi nhà mau hoàn thành và cháu sẽ có dịp đến đó chơi vài ngày. kaka

Ngóeo tay nhé, nhưng mà thứ 7 này off rồi?

Đông Lắk at 06/02/2010 07:59 am comment

Liệu nhà có quá nhỏ so với lượng người tới không anh. Hi hi, nhà mẫu thì đẹp tuyệt rồi, anh kết hợp cây xanh cho tuyệt vào khuôn viên và tường nhà nhá. Xem một vài nơi làm Du lịch nữa, như Madagui, và Thác Giang Điền ...............nhá anh, kết hợp một số thứ đó với khu sinh thái rừng của anh he. Chúc tòa nhà sớm hoàn công!

Cám ơn lời góp ý. Anh mới phải thu hẹp bớt cho vừa túi tiền và khả năng vay nợ đấy.Làm dần thôi, sau này sẽ làm nhà lớn sau.Giờ chủ yếu là mọi người vào vườn cắm trại nên chỗ ở ko lo lắm.Anh cũng thích biến những ngôi nhà trong vườn thành những ngôi nhà xanh nhưng phải chờ thời gian làm tròn trách nhiệm của mình đã. Nhưng mà nó giờ đã là những ngôi nhà nhỏ trong rừng rồi đó em!

TI ToE at 06/02/2010 12:25 am comment

chúc dự án của anh thành công rực rỡ nhá, anh xây nhà xong thì người xông nhà chắc là thành viên của hội rùi, hihi.một nơi trên cả tuyệt vời để off

Nếu được thế thì chắc là xôm tụ lắm,bật mí nhé, sau này cái sàn nhà mới còn mê hơn nh

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác