Mình sẽ làm gì cho Cơ sở tình thương - Chùa Bửu Thắng?

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2019
  • Tổng lượt truy cập 5,395,669

Fanpage facebook

Ngày đăng: 11/01/2013, 09:22 am
Mình sẽ làm gì cho Cơ sở tình thương - Chùa Bửu Thắng?

07:45 31 thg 5 2011

Mình sẽ làm gì cho Cơ sở tình thương  - Chùa Bửu Thắng?

Chùa Bửu thắng 01.JPG

Đây là câu hỏi mình đã đặt ra ngay từ khi nhìn thấy những đứa trẻ bị bỏ rơi được nuôi dưỡng trong Cơ sở tình thương  - Chùa Bửu Thắng và nó đeo đẳng theo mình suốt mấy ngày nay.

Trước đây mình đã nghe nói rất nhiều về nơi này và tự nhủ sẽ phải đến xem và làm một điều gì cho nó. Giờ đã đến nơi và đã thấy rồi thì cái thôi thúc phải làm gì cho nó càng trở lên mãnh liệt hơn bao giờ hết.

Mình đã thấy.

Nơi đây đúng là không còn khó khăn nhiều như những  ngày đầu Ni cô Thích Huệ Hướng mới thành lập. Cơ sở thờ tự dù dở dang nhưng đã khá hoành tráng. Giờ nó đủ khiến để người ta có thể vô tình đi ngang sẽ lướt qua vì nhầm tưởng với bất cứ một ngôi chùa lâu năm nào khác trong vùng. Ni cô Huệ Hướng có nói " Các nhà hảo tâm đã bỏ Cô và Cơ sở tình thương này mà đi rất nhiều".

Hôm đó mình có nói với Ni cô cũng chính là vì điều đó mà hôm nay con mới quyết tâm xuống đây để xem thực tế thế nào. Có người nói với con họ dành thật nhiều tình cảm cho nơi này, nhưng khi thấy chùa được xây dựng lại khang trang thì họ hoang mang quá. Thực sự đang còn có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, nhiều nơi như thế này cũng đang cần đến sự giúp đỡ, họ sẽ phải chọn nơi nào khó khăn hơn, đó cũng là lẽ thường tình. Quan điểm của họ là sao cứ phải cúng Phật bằng chén vàng trong khi cạnh đó là bao mảnh đời cần có sự giúp đỡ. Thế gian có câu: " Dẫu xây chín bậc phù đồ - Không bằng làm phúc, cứu cho một người" kia mà.

Chùa Bửu thắng 16.JPG

Tuy nhiên, có xuống gặp mới thấy và hiể được cái tâm của những ni sư chùa Bửu Thắng. Thực sự có ai bắt họ phải làm cái việc mà vốn ai cũng nghĩ đó là việc của nhà nước, việc của xã hội. Ở Buôn Ma Thuột, ở Đắk Lắk và ở cả Việt Nam này có cơ man những ngôi chùa to vật vã nhưng có mấy nơi làm được điều mà nơi này đã và đang làm? Họ cũng là những vị chân tu, bên cạnh việc giúp đời họ còn có trách nhiệm thờ phụng cái niềm tin, tín ngưỡng họ đã chọn. Mà cũng buồn cười cơ, thế gian có lắm nhà hảo tâm không giúp các cháu bé đó một đồng xu nhưng sẵn sàng cúng chùa một bức tượng Phật hàng dăm chục triệu.

Chùa Bửu thắng 17.JPG

Ni cô Huệ Hướng có nói: " Nhà chùa rất tách bạch, những đồng tiền công đức để xây chùa là để xây chùa, còn những đồng tiền bá tánh giúp cơ sở tình thương là để đó cho lũ trẻ không báo giờ Ni cô dám đụng đến. Có thể chùa không bao giờ xây xong nhưng không bao giờ có chuyện Ni cô để cho lũ trẻ bị đói. Mình tin vào những điều Ni cô nói và mình thấy có trách nhiệm phải giúp Ni cô và chùa để làm sao lũ trẻ có một cuộc sống tốt hơn. Thực tế mình có người bạn nhà bán gạo, người  ta nói có rất nhiều nhà hảo tâm đều đặn cúng dường gạo hàng tháng cho chùa nhưng có tháng chùa không đến lấy. Đó chính là cái tâm của các Ni cô, họ không lấy thừa mức nhà chùa cần?

Dù sao thì nơi đây cũng đang có đến hơn trăm rưỡi mảnh đời bất hạnh cần được giúp đỡ. Bạn mình thì nói tốt nhất là cứ san si, giúp  mỗi nơi một ít là tốt nhất nhưng với riêng mình có lẽ sẽ gắn bó với nơi này trong một thời gian rất dài.

Mình không phải là một tín đồ Phật giáo nên mình chỉ làm những gì con tim mình mách bảo. Mình sẽ đứng ra kêu gọi, tìm kiếm lòng hảo tâm để giúp cho các em nhỏ trong cơ sở tình thương này có được một cuộc sống tốt hơn.

Cơm ăn, áo mặc có lẽ nơi này không còn thiếu. Cái mình thấy thiếu ở đây là điều kiện vệ sinh, cơ sở vật chất xuống cấp và cuộc sống tinh thần.

Đúng ra mình không muốn các cơ sở tình thương này lại do các đạo giáo xây dựng. Vì rõ ràng cuộc sống vật chất cũng như tinh thần của lũ trẻ, sẽ không bao giờ giống như ngoài đời được. Đơn giản như lũ trẻ  này có khi nào được ăn một miếng thịt, xem những cuốn truyện tranh...?

Mình sẽ xây dựng một quỹ từ thiện mà có thể nền là sự ủng hộ của các thành viên Club 47 và những người bạn mình quen biết.

Điều mình muốn làm sắp tới cho Cơ sở tình thương  - chùa Bửu Thắng đó là một tủ sách, một ít đồ chơi thiếu nhi.  Một tủ thuốc thiết yếu và bổ sung, sửa chữa một số cơ sở vật chất căn bản để bọn trẻ có được một điều kiện vệ sinh tốt hơn, hoặc chí ít cũng là đẹp đẽ hơn, phù hợp với lứa tuổi hiếu động của chúng. Ngoài ra thì hôm nay đã sắp 1/6 rồi có lẽ không kịp nữa, nhưng Trung thu này mình rất muốn đem đến cho chúng một tí quà nào đấy... Mình nghĩ Ni cô Huệ Hướng và mọi người sẽ nhất trí quan điểm với mình về điều này?

Mình có một tài khoản đã mở giờ sẽ dành dùng riêng vào việc này. Mọi người nếu ủng hộ xin gởi vào đó nhé. Xin cho biết Nick hoặc tên hoặc số điện thoại để mình dễ công khai trong Blog.

Hi vọng sẽ đón nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người. Xin cảm ơn trước tất cả. Xin cảm ơn và xin cảm ơn. /.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác