Chùa Bửu Thắng - Một địa chỉ tình thương

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 665
  • Tổng lượt truy cập 4,733,103

Fanpage facebook

Ngày đăng: 11/01/2013, 09:22 am
Chùa Bửu Thắng - Một địa chỉ tình thương

02:34 30 thg 5 2011

Chùa Bửu Thắng toạ lạc tại thôn Tân Hà 3 - xã Thống Nhất - TX Buôn Hồ - Đắk Lắk.

Chùa nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng chừng 40km theo hướng quốc lộ 14, đường  đi Gia Lai. Chùa do sư cô Thích Nữ Huệ Hướng (tên khai sinh là Huỳnh Thị Hương, 50 tuổi, quê Quảng Nam) làm trụ trì.

Trước năm 2001, nơi đâycòn là một ngôi chùa dột nát hoang phế. Có lẽ do chùa nằm ở trong một khu vực mà có đến 98% số dân là Công giáo.

Chùa Bửu thắng 06.JPG

Năm 2001, Sư cô Huệ Hướng được giao về trụ trì chùa, lúc đó mới chỉ có 1 sư cô và 2 sa di. Ngay trong năm này, ngoài việc tu tập Đạo Pháp, chùa đã tổ chức các hoạt đông từ thiện dù còn vô vàn khó khăn về cơ sở vật chất.

Đến cuối năm 2001, chùa đã nuôi dưỡng 20 người gồm người già yếu, khuyết tật không nơi nương tựa, các cô nhi và trẻ sơ sinh bị người ta vất bỏ trước cổng chùa.
Chùa Bửu thắng 12.JPG

Đến nay số người già, trẻ mà chùa Bửu Thắng phải cưu mang hàng năm đã lên tới hơn trăm rưỡi, trong đó phần lớn là trẻ em cô nhi.

Hiện tại cơ sở vật chất của chùa đã khang trang hơn rất nhiều với các dãy nhà xây làm phòng ở cho người già yếu, khuyết tật  và  trẻ em mà phần lớn là do tổ chức Care to Help xây tặng.

Phần còn lại từ các nhà hảo tâm trong nước.
Chùa Bửu thắng 11.JPG
Chùa nay đã có gian chánh điện khang trang để thờ cúng. Tuy nhiên sau ngày khánh thành, tầng hai đến giờ vẫn chỉ là những cột thép rỉ sét thi gan cùng mưa nắng.
Sân chùa thì vẫn ngổn ngang vật liệu và nhão nhoẹt bùn đất mỗi khi mùa mưa về.
Quả thật ngôi chùa nhỏ này  đã ghi một dấu ấn đậm nét trong lòng khách thập phương khi đến lễ chùa với các hoạt động từ thiện xã hội và  cơ sở nuôi dưỡng trẻ em đơn côi và người khuyết tật.
Chùa Bửu thắng 13.JPG
Giờ đây bá tánh không chỉ từ Buôn Ma Thuột  hay Đắk Lắk đến đây để chung tay cùng các Ni sư mà các tỉnh cũng biết và đến rất nhiều nữa.
Mình biết đến nơi này có lẽ là hơi muộn, nhưng có lẽ muộn còn hơn là không bao giờ đến cả. Mình rất ủng hộ việc làm của các Ni sư ở đây. Mình hứa sẽ cố gắng làm thật nhiều cho nó trong khả năng mình có thể.
Chùa Bửu thắng 09.JPG
Mình lập thư mục này và viết một số bài về nó với kì vọng là sẽ nhận được sự đồng tình và chung tay của mọi người. Vì vậy, nếu quan tâm hãy xem bài trong thư mục và phản hồi cho mình nhé. Xin cảm ơn rất nhiều!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác