Mình đã hứa rồi nhé!

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 794
  • Tổng lượt truy cập 4,733,232

Fanpage facebook

Ngày đăng: 11/01/2013, 09:17 am
Mình đã hứa rồi nhé!

00:30 30 thg 5 2011

Hôm nay mình đã có một chuyến đi đáng nhớ.

Sau nhiều lần lỡ hẹn, mình cũng đã xuống được chùa Bửu Thắng.

Đây là một ngôi chùa nhỏ mới có tuổi đời khoảng chừng hơn chục năm, nhưng rất được nhiều người biết đến. Vì không chỉ là một ngôi chùa đơn thuần, nó còn là một cơ sở nuôi dưỡng trẻ em đơn côi và người khuyết tật nổi tiếng ở Đắk Lắk nhà mình.
Thực là một chuyến đi bão táp. Mình bị mắc đến 3 cơn mưa và hai lần quần áo hết khô rồi lại ướt. Hình như mình đang rất có duyên với những cơn mưa tối trời như thế này. Nó khiến  mình và hai người bạn đi cùng phải dừng lại ở Đèo Hà Lan hơn nửa tiếng vì không đi nổi nữa ( do nước mưa quất đến rát cả mắt).
DSC03409.JPG

Mình đã định đi nhiều lần, nhưng như nói ở trên, mình toàn lỡ hẹn. Đến hôm nay thì phải quyết định thôi nếu không thì sẽ là muộn mất và chả biết bao giờ mới đi lại được. Công việc bừa bộn và cả lười đi xa nữa (Lâu nay hình như chỗ mình đi xe máy xa nhất mà không ngại, chắc chỉ nhõn có vườn Trohbư nhà mình).

Cuối cùng mình đã đến và thực phát khóc bên những mảnh đời bất hạnh. Những cơn mưa không mời đâm ra hay, nó làm mình có thêm nhiều thời gian để ở đây hơn (Lâu đến độ tự khô cả quần áo ấy).

Không ai bắt mình hứa, nhưng có lẽ từ đây mình sẽ gắn bó với nơi này trong một thời gian rất dài. Nơi đây đang cần lắm những tấm lòng...

Mình tính sẽ viết một số bài để giúp mọi người biết và hiểu thêm về ngôi chùa và cơ sở tình thương này. Thật không hiểu tại sao đến giờ trên mạng còn quá ít hình ảnh và tư liệu về nó.

Ngoài ra hình như mọi người cũng đang dần lãng quên nơi này? Phải chăng đang còn có nhiều lắm những nơi khác đang cần đến sự giúp đỡ hơn nó. Đây cũng chính là lí do hôm nay mình quyết tâm đi tìm hiểu về nó đến thế mặc dù khi quyết định đi đã là 2h chiều và biết chắc sẽ gặp mưa.

Rất có thể mình sẽ đứng ra xây dựng một quỹ tình thương để giúp đỡ nó thêm được tí nào hay tí ấy.

Mọi người thấy thế nào? Hãy ủng hộ mình nhé.

Mình không giàu và có thể là còn đang khó khăn, mọi người có lẽ cũng như vậy?

Nhưng lá rách ít vẫn có thể đùm bọc được lá rách nhiều.

Và Tấm lòng của chúng mình đúng là  không chỉ dành để ... cho những cơn gió cuốn đi.

Địa chỉ: Chùa Bửu Thắng toạ lạc tại thôn Tân Hà 3 - xã Thống Nhất - TX Buôn Hồ - Đắk Lắk. Chùa nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng chừng 40km theo hướng quốc lộ 14, đường  đi Gia Lai. Chùa do sư cô Thích Nữ Huệ Hướng (tên khai sinh là Huỳnh Thị Hương, 50 tuổi, quê Quảng Nam) làm trụ trì.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác