Mai vàng vườn Trohbư tết Canh Dần

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1123
  • Tổng lượt truy cập 4,677,933

Fanpage facebook

Ngày đăng: 28/01/2013, 08:29 am

Mai vàng vườn Trohbư tết Canh Dần

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: Du lịch,mai vàng,Việt Nam,vườn Trohbư
02/28/2010 11:19 pm

Như đã có lần  người Ban mê đã khoe với mọi người là trong Vườn Trohbư - Bản Đôn nhà mình có ối hoa mai. Thậm chí mình còn lãng mạn xây dựng cả một kế hoạch dài hơi, nhằm biến vừơn Trohbư thành một trong những vườn mai vàng rực rỡ nhất Tây nguyên http://vn.myblog.yahoo.com/dak-lak/article?mid=4202 nữa chứ.

Tuy nhiên, để chăm và cho mai nở đúng dịp tết đến xuân về là một chuyện không nhỏ  một tí nào, nhất là vườn Trohbư nhà mình lại nằm ở vùng Buôn Đôn thừa nắng và  gió. Chưa kể mai mình trồng lại toàn du nhập từ nơi khác về nữa chứ, đỏng đà đỏng đảnh như các cô tiểu thư đài các ngày xưa vậy.

Năm nay mình gặp may, cho ngắt lá và  tưới  thúc đúng kĩ thuật, nên mấy ngày tết vừa qua vừơn Trohbư như khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ màu mai vàng.

Nhìn màu vàng của hoa mai thấp thoáng sau những lùm cây rừng thật thích cả mắt. Nó cứ như thúc giục người ta phải  tới tận gốc để xem ấy nhỉ.

Chỉ tiếc là mấy năm trước đây, phần thì muốn cho thông thoáng vườn và phần thì lo bị chặt trộm chưng tết nên  mình đè đám mai trong vườn ra  rong sạch cành phía dưới, khiến  cho lũ mai nhà mình giờ nhìn cứ như người mặc quần đùi ráo trọi. Cũng không dám cắt tỉa cho cành ngắn lại  để tạo dáng đẹp và thêm sai hoa nên vườn mai chẳng rực rỡ được như  mong muốn đâu.

Phần lớn mai trong vườn Trohbư lại còn nhỏ nữa vì mình bị mất cả một quãng một thời gian trù trừ không dám trồng thêm. Lúc đó mình cứ sợ nếu Trohbư có nhiều mai quá sẽ thành một vườn mai chứ chả còn là một vườn cảnh nữa. Đến khi nghĩ thông suốt thì đã mất ối thời gian rồi.

Nói vậy chứ, giờ nhìn đám mai vàng vườn Trohbư nhà mình cũng đã hơi bị được rồi  đấy nhỉ? hoành tá tràng ra trò.

Tiếc rằng mình không có công chăm sóc cho tới nơi tới chốn nên mai ở Trohbư cho hoa nhỏ và không được sai mấy.

Lại còn lặt lá không kịp một lần nên cây thì ra hoa tè loe rồi, cây còn đang đơm nụ

Nhìn từ nhà dài ra cũng thấp thoáng hoa mai,  thật là bá cháy con bò cạp.

Thôi thì quân tử trả thù mười năm chưa muộn, hẹn mọi người vào cái tết 2020 sắp đến nhé. Lúc đó người Ban mê xin hứa, xin thề, xin đảm bảo là vườn Trohbư nhà mình sẽ rực rỡ mai vàng luôn. Còn bây giờ thì không hiểu đã có nhà ai có được cả một rừng mai trong rừng như nhà mình không nhỉ? Hihi.

Duc at 03/06/2010 07:03 am comment

Mai dài hơn cuốc mà anh. Đầu tư dài hơi đến 2020 cơ à. Cuối tuần vui và nhiều may mắn nha anh!

Kế hoạch là thế còn vượt được kế hoạch thì vẫn cứ hay hơn ko hoàn thành chứ em!

huyhoang_tn_66 at 03/04/2010 03:34 pm comment

Mai rừng hay mai nhà trồng thế hả Người Ban mê.

Mai nhà trồng trong rừng thôi bác à,nhưng giờ hóa ra mai rừng mất rồi

Kun at 03/03/2010 04:17 pm comment

mai này là mai rừng hỏ bro!

Dĩ nhiên là thế rồi, Trohbư cũng chính là rừng mà!

Sunny at 03/02/2010 01:32 pm comment

nau truoc tet ve ma cung k vo vuon tru bon duoc tiec that

Chắc là còn nhiều cơ hội mà em!

Mon at 03/01/2010 11:24 pm comment

anh ơi danh sách những bạn đang ở hà nội trong club của mình ít quá, lại nằm rải rác nữa, em tìm vàng mắt mà chẳng đc. Hiiiiiiiiiii, chẳng bù cho hội đồng hương ở sài gòn, đông ghê. Chủ nhật này đang phân vân ko biết là nên đi họp hđh hay đi xem avatar 3D, mua vé rùi, đay là đợt chiếu cuối cung, ko đi xem thì tiếc vì mọi người khen ghê lắm. Nhưng ko đi họp cũng phí vì cả năm hội mới họp một lần. Có khi phải bốc thăm thôi a ạ. Hix

Thật là khó nhỉ, có lẽ đúng là phải bốc thăm thôi. Cũng vì thế mà anh không tách danh sách thêm phần ở Hà nội mà để chung với nơi khác đấy

mai yeu em at 03/01/2010 04:33 pm comment

HIX DI CHOI PHAI NGU O DUONG ANH OI , DONG DAT SONG THAN DAY SO QUA DI SAP DC VE RUI MA LAI CON THEM 1 LAN MAT HON MAT VIA

Đúng là chả đâu bằng quê hương mình em nhỉ

at 03/01/2010 01:43 pm comment

TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP – TƯ VẤN TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN 2010. Website TuvanHuongnghiep.vn được xây dựng nhằm giúp các bạn học sinh chọn ngành chọn nghề phù hợp nhất để có thể phát triển bản thân một cách tốt nhất, đóng góp toàn diện nhất cho gia đình, xã hội. Hãy giới thiệu địa chỉ web này đến các bạn học sinh THPT mà bạn biết nhé. Trân trọng cảm ơn

Mọi người chú ý xem thử và cho ý kiến nhé!

binhbalme at 03/01/2010 01:29 pm comment

Mình "nổi tiếng" dữ vậy sao?! Cà phê Ngõ Quỳ Vàng với mình nhiều "duyên nợ" lắm đó! Lúc nào rảnh alô cho mình theo số 0905.266328. Thân chào.

Mon at 03/01/2010 11:50 am comment

mai HN đã được tạo dáng, tạo thế rùi chứ chẳng còn đc tự nhiên như mai trong vườn của anh đâu.Nhìn cũng chẳng bớt nhớ đc tí nào cả. Nếu em ko nhầm thì 7/3 này hội đồng hương đalkak tại Hà Nội sẽ gặp mặt. ko bít trong club mình có ai tham dự ko. anh có cần đưa thông tin ko, em sẽ tình nguyện làm phóng viên cho. hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

Em xem trong danh sách cũng có nhiều bạn ở Hà Nội đấy, mọi người liên lạc gặp nhau một lần thì còn gì bằng, hóa ra có người thích mai vàng hoang dã ở trohbư hơn mai thế ở Hà nội cơ đấy

Giang Sơn at 03/01/2010 10:35 am comment

Tôi chưa có dip về thăm quê hương được, nhớ Aenuol; nhớ BuônĐôm lắm; nay lại được Người Ban Mê giới thiệu nhiều về vườn Trohbư, làm tôi nhớ Aenuôl; nhớ BuônĐôm quá chừng chừng, nóng lòng nhu ngồi trên đống lửa vậy .

Bác làm em phổng hết cả mũi đây này. Em vì Trohbư mà giờ thành ra yêu Ea Nuôl luôn rồi, vùng đất này có khi sau này chả thua  gì Buôn Đôn đâu bác nhỉ!

Mon at 03/01/2010 09:07 am comment

Mấy hôm 26- 27 tết đi dọc đường Hoàng Quốc Việt đã thấy mai nở hết, có cây còn sắp tàn rùi vậy mà mai của anh vẫn nở vào đc đúng dịp tết. Nhìn mai vàng lại thấy nhớ nhà. Dường như ra đến Hà Nộ hoa đã phai bớt sắc vàng của miền Nam rùi. Vườn mai cảu anh đẹp thật. Hy vọng tết sang năm em sẽ đc ghé thăm.

Cũng như hoa Đào vậy thôi mà.  Đúng là Mai nam đào bắc, di chuyển đi chỉ cho đỡ nhớ chứ chả thay thế được đâu!

Mon at 03/01/2010 09:05 am comment

Mấy hôm 26- 27 tết đi dọc đường Hoàng Quốc Việt đã thấy mai nở hết, có cây còn sắp tàn rùi vậy mà mai của anh vẫn nở vào đc đúng dịp tết. Nhìn mai vàng lại thấy nhớ nhà. Dường như ra đến Hà Nộ hoa đã phai bớt sắc vàng của miền Nam rùi. Vườn mai cảu anh đẹp thật. Hy vọng tết sang năm em sẽ đc ghé thăm.

binhbalme at 03/01/2010 06:28 am comment

"Nghề chơi cũng lắm công phu". Chơi mai là một nghệ thuật đòi hỏi nhiều thời gian, kỹ năng, công sức... Hy vọng mai vàng Trohbư sẽ rực rỡ vào mùa xuân năm sau.

Em nghe mọi người nói về bác nhiều mà chưa có dịp gặp. Hẹn hôm nào uống cà phê ở ngõ vàng quỳ nhé bác! Cám ơn bác đã động viên!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác