Lo thật!

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1199
  • Tổng lượt truy cập 4,678,009

Fanpage facebook

Ngày đăng: 28/01/2013, 09:03 am

Lo thật!

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: Du lịch,Du lịch vườn Trohbư,Việt Nam
03/29/2010 11:35 am

Hôm qua Người Ban mê nhận được một tin nhắn của một người bạn mới ở Thành phố  Hồ Chí Minh. Nội dung đại ý là trong chuyến đi làm công tác tình nguyện ở Dak Lak - Dak Nông nhóm của họ rất muốn gắn việc tham quan Vườn Trohbư - Bản Đôn nhà mình vào tuor một ngày của họ.

Nếu như mình nhận được tin nhắn này cách đây một, hai tháng hoặc sau cũng chừng ấy nhỉ thì hay quá. Vì rằng cũng như du lịch Buôn Đôn vậy, Vườn Trohbư - Bản Đôn cũng đến là khốn khổ với cái xơ xác của giai đọan mùa  khô Tây nguyên vào lúc cao trào. Tuy rằng ở Trohbư với diện tích nhỏ, cây cối rừng khộp đã được thay thế nhiều bằng cây thường xanh, hệ sinh thái rừng khộp ở đây đã được cải tạo nhiều nhưng thế cũng là chưa đủ.  Bây giờ chẳng còn được như ngày xưa nữa, cây rừng trong vùng chả còn nhiều nên ngay cả cái bến nước buôn Kó Đung vốn quanh năm tuôn trào giờ cũng đã tắt, thì mấy cái hồ trong vườn nhà mình bị sụt nước là chuyện thường tình.

Vì vậy, mở cửa đón khách phương xa mùa này là điều mình không mong muốn lắm, nhất là khi Trohbư vẫn đang còn trong giai đọan hòan thiện và mày mò, tập tành  làm du lịch. Đối với khách trong tỉnh thì ai cũng biết điều này và thông cảm ngay tắp lự, nhưng nếu đem chuông đi đánh nước người, đem khoe với người ở xa đến thì cứ áy náy làm sao ấy. Họ lại chỉ ở Ban mê nhõn một ngày với một kế họach thật hòanh tráng là đi Hồ Lăk, cưỡi voi, uống cà phê ở làng cà phê Trung nguyên và còn cả tham quan vườn Trohbư nữa, nhưng như vậy tại sao không có Bản Đôn trong chương trình nhỉ? Hội này đúng là khôn thật đấy, chắc là lên Ban mê  nhiều lần rồi nên mới biết tránh đi Bản đôn mùa này.

Trohbu 7.JPG

Thực ra, mục tiêu của Du lịch Vườn Trohbư - Bản Đôn nhà mình đề ra cũng khá đơn giản, chỉ là muốn trình làng một khu du lịch vườn giống như du lịch vườn ở các tỉnh miền tây. Tuy nhiên ở trên này thay vì vườn trái cây sẽ là một không gian về cà phê và những gì liên quan đến nó. Cộng vào đó là một khu vườn cảnh theo kiểu tây nguyên là hoang sơ và rất rừng. Một khu vườn dành cho nhu cầu nghỉ ngơi cuối tuần của các gia đình và nơi tụ tập, tổ chức píc níc của các hội, nhóm bạn...

Vì vậy, nếu mọi người biết cho và thông cảm thì tốt biết bao. Trohbư vẫn là một điểm đến chấp nhận được và mọi người khi đến vẫn giữ được một mối thiện cảm dành cho nó để ngóeo tay với người Ban mê rằng hẹn gặp lại một ngày nào đó trong ... vườn Trohbư - Bản Đôn./.

 

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác