Lifestyle Resort Đà Nẵng khánh thành vườn bướm nhiệt đới đầu tiên tại các resort duyên hải miền Trung

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 211
  • Tổng lượt truy cập 4,665,809

Fanpage facebook

Ngày đăng: 14/07/2014, 05:41 pm

Lifestyle Resort Đà Nẵng khánh thành vườn bướm nhiệt đới đầu tiên tại các resort duyên hải miền Trung

Thứ bảy, 17 Tháng 9, 2011
PDF. In Email

(ictdanang) - Sáng nay (16/9), Lifestyle Resort Da Nang đã chính thức khánh thành, đưa vào hoạt động vườn bướm nhiệt đới nằm trong khuôn viên của khu nghỉ mát 5 sao này.

 

Một cánh bướm trong vườn bướm nhiệt đới đầu tiên ở các khu nghỉ mát dọc ven biển miền Trung. (ảnh: T.Ngọc)

 

Được biết, Lifestyle Resort Da Nang đã đầu tư gần 203 triệu đồng VN để hình thành vườn bướm nhiệt đới đầu tiên tại các khu nghỉ mát dọc ven biển miền Trung.

 

(ảnh:T.Ngọc)

 

Cùng với sự đa dạng của các loài bướm, khu vườn còn được trồng các loài hoa đặc trưng của sắc màu nhiệt đới, trong đó có một số loài tỏa hương rất mạnh nhưng đó lại là mùi hương của tự nhiên. Đây là điểm rất lạ gây thích thú cho du khách.

 

(ảnh:T.Ngọc)

 

Đến thăm vườn, khách tham quan sẽ được giới thiệu vòng đời sinh trưởng của một cánh bướm. Từ trứng-ấu trùng (sâu bướm)-hóa nhộng và sống trong kén-các quá trình “thay da đổi thịt của kén và bướm con phá vỡ kén chui ra ngoài. Bướm con yếu ớt dần dần tập bay và sau đó thoát ra khỏi lồng, tự do bay lượn trong khu vườn nhiệt đới.

Vắn tắt vòng đời sinh trưởng của một cánh bướm

(ảnh:T.Ngọc)

Chị Dương Thị Trinh – Cán bộ quản lý Lifestyle Resort Da Nang cho biết – kể từ giờ phút này, Lifestyle Resort Da Nang sẽ chính thức đón các đoàn học sinh tiểu học đến tham quan (hoàn toàn miễn phí) vườn bướm nhiệt đới. Hy vọng rằng, sau khi được tận mắt xem và nghe các chú, các bác quản lý vườn giới thiệu vòng đời sinh trưởng của loài bướm, các em sẽ khám phá thêm những kỳ thú của thiên nhiên.

Đồng thời, thông qua đó, giáo dục các em ý thức bảo vệ và gìn giữ môi trường, nơi các loài cùng chung sống trong một hệ sinh thái cân bằng và hữu ích.

 

Bay lượn đã thèm trong khu vườn, các cánh bướm tìm đến dĩa thức ăn.(ảnh:T.Ngọc)

 

Một sự kiện đặc biệt trong dịp khánh thành vườn bướm nhiệt đới đầu tiên tại khu nghỉ mát dọc ven biển miền Trung, đó là tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear đã đến thăm và trở thành vị khách đầu tiên của vườn; chính vị khách đầu tiên này đã cắt băng khánh thành vườn bướm nhiệt đới.

 

Giám đốc điều hành Lifestyle Resort Da Nang, ông Dermot Murphy đã hướng dẫn Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam thăm lồng nuôi kén, sâu non và bướm con và sau đó giới thiệu toàn bộ cảnh quan vườn bướm nhiệt đới với đủ các sắc bướm bay lượn. (ảnh: T.Ngoc)

Đại sứ David Shear đã khen ngợi vẻ đẹp hài hòa của quần thể kiến trúc và cảnh quan thiên nhiên đẹp, trong lành, nằm bên cạnh một bờ biển đẹp của Lifestyle Resort Da Nang, đặc biệt ông bày tỏ sự ngạc nhiên về sự xuất hiện của “một vườn bướm nhiệt đới nằm trong khuôn viên một khu nghỉ dưỡng”.

 

Bạn có nhận ra cánh bướm ?. Theo người quản vườn Lifestyle Resort Da Nang, đây là một trong những loài bướm lạ ở vườn bướm nhiệt đới này. Loài bướm này ít khi đậu và lúc đậu cũng không lâu, nó bay tung tăng trên các cành cây và hoa lá. Thi thoảng mới đáp xuống trên một bông hoa để lấy nhụy. Người coi vườn chuyên nghiệp của Lifestyle Resort Da Nang cho hay, trong thế giới tự nhiên, đây là loài bướm bay khỏe nhất và bay xa nhất. (ảnh:T.Ngọc)

 

Trần Ngọc thực hiện

 

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác