Lan vảy cá vườn Trohbư nhà mình

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1008
  • Tổng lượt truy cập 5,503,975

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 05/04/2013, 09:47 am

Lan vảy cá vườn Trohbư nhà mình

00:43 - 15/04/2011 Đỗ Tuấn Hưng Nói về lan

Lan vảy cá hay lan vảy rồng, vảy rắn, tụ thạch hộc tên khoa học là Dendrobium lindleyi hay Dendrobium aggregatum là một loài phong lan trong chi Hoàng thảo.

Là loài Lan có phân bố rộng có nhiều ở các vùng núi thuộc Đông Nam Á. Ở Việt Nam, hình như nó có mặt ở khắp các vùng núi trong cả nước. Loài lan này có giả hành tương đối nhỏ, lá ngắn cứng xanh quanh năm. Dò hoa dài chừng 20 cm với 5-15 hoa to 3 cm màu vàng tươi nở vào mùa Xuân. Có mùi thơm hơi dịu nhẹ. Khi mới nở có màu vàng nhạt sau đậm dần và khô đi trên cành hoa.


Loài phong lan này chiếm số lượng tương đối lớn trong vườn lan Trohbư của ngườiBan mê. Đơn giản có llẽ vì nó rất hợp với khí hậu khô, nóng của vùng này. Mặt khác do nó có màu vàng rực rỡ dễ nhận ra từ xa và đầu tư cho nó cũng rẻ nữa so với các loại Lan khác. Tuy nhiên khi nó nở bung một lần nhiều chùm hoa trên một giò thì hoành tá tràng lắm chứ.
V001ea3;y ce1; 5.jpg
Ngay từ đầu mình đã chọn loài này làm nét nhấn cho vườn lan Trohbư và cho đến giờ mình thấy đó vẫn là sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Có thể nhận ra nó từ rất xa .

Khi nở thì thường đồng loạt như rủ nhau vậy, vì thế nó làm nên cả một mùa vàng rực rỡ mỗi khi cuối mùa khô về. Phải nói nó cứu nguy cho người Ban mê nhiều lắm vì cứ mỗi khi mùa khô vào giai đoạn gay gắt, cây cối trong vườn Trohbư không xác thì nó lại đồng loạt ra hoa tưng bừng.

Thôi thì ai không thích chẳng biết, còn tớ thì cứ gọi là thích mê. Sau này tớ sẽ cố nhân thêm giống. Hi vọng nó sẽ góp phần làm rạng danh vườn lan rừng hoang dã trong trang trại du lịch Vườn Trohbư Buôn Đôn nhà mình.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác