Lan nhà tớ ...mừng sinh nhật tớ này

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1998
  • Tổng lượt truy cập 5,379,595

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 05/04/2013, 02:23 pm

Lan nhà tớ ...mừng sinh nhật tớ này

23:26 - 03/03/2012 Đỗ Tuấn Hưng Nói về lan

Hihi! Hôm qua chính là..sinh nhật tớ ý. Mình đã định bụng sẽ viết một cái gì đó để kỉ niệm cái ngày mà...40 năm trước mình đã ....oe oe chào đời. Cơ mà cuối cùng bận tíu tít, đành để hôm nay khoe.
Đây là giò lan Thủy tiên trắng. Ối giời ơi, nó khéo nở đúng ngày sinh nhật mình luôn. Thấy nó đơm nụ mấy hôm nay nhưng không ngờ lại nở mau đến vậy.  Sáng ra tưới lan thấy  nó nở, mình ngất ngay ...con gà tây luôn. Thế là nghĩ ra cái tựa bài này ý. Lan nhà tớ ...mừng sinh nhật tớ này. Hihi!

Đây là giò lan kiếm, nó ở tít ngọn cây vú sữa trước nhà ý. Cây vú sữa này tự dưng chết trước khi ...bố mình ra đi. Mọi người bảo cưa đi nhưng tiếc số lan gắn trên cây nên mình để lại ít nhánh.  Hôm nay thì mê man hoa, phải đến 15 chuỗi bông luôn, chỉ có điều nó ở trên cao quá nên muốn ngắm phải ....ngửa cổ nhìn. Hihi!

Đây là một giò lan Báo Hỷ.

Nàng này là Long tu.

Còn đây là vườn lan phía sau phòng khách

Đây là cây lan mình mới được tặng quà sinh nhật. Nó làm mình sướng mê. Là một giò Van da hiếm hoi trong vườn lan nhà mình mà. Do loại lan này hơi bị quý tộc, mắc và khó chăm sóc, nên thời gian rồi mình hay mua Hồ điệp để được....nhiều về số lượng hơn. Hihi!

Phong Lan 05.JPG


Đây là một bông Cẩm cù trắng

Còn đây là Cẩm cù đỏ, cả hai loại này mình cho leo chung vào lan can cầu thang ngoài trời. Hôm nay biết sinh nhật mình hay sao mà...nở nhiều ối ý.


Còn đây là một cây Đen rô tím. Hihi, ngày trước, mới chơi lan mình toàn mua đen rô vì nó là....rẻ nhất. Sau này mệt với nó... vì hay phải thay chậu ,nên mình...xa lánh nó, để chuyển sang chơi Hồ điệp có hoa to, rực rỡ, lâu tàn hơn. Thế là lan Đen rô...dỗi cứ bỏ mình mà đi dần gần như vắng bóng trong vườn lan nhà mình ý.  Năm nay tự dưng 1 cây còn sót lại lăn lóc ở góc dàn lại ra hoa đúng ngay ngày sinh nhật. Nhìn cũng đẹp phết, chỉ tội yếu sức quá nên cả chùm hoa được nhõn có 2 bông, thương ơi là thương.
Hihi, có đà rồi đấy. Sắp tới mình sẽ chơi lan nhiều loại hơn để cho vườn lan nhà mình khỏi...bị lệch. Hihi!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác