Lan Hoàng thảo Kim điệp

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1101
  • Tổng lượt truy cập 4,677,911

Fanpage facebook

Ngày đăng: 05/04/2013, 02:53 pm

Lan Hoàng thảo Kim điệp

22:45 - 13/03/2012 Đỗ Tuấn Hưng Nói về lan

Đây là ảnh Lan Hoàng thảo Kim điệp đang nở hoa  mùa này trong vườn Troh Bư nhà tớ này. Bà con gọi nó là Kim điệp tức bướm vàng đúng chẳng sai, nhìn cứ như đàn bướm vàng đang bay rập rờn ý.

Loài lan này ...chính là kẻ đã thổi niềm đam mê với lan rừng vào mình ý. Ngày đó mình mới tập tẽnh đi làm và tập tễnh chơi lan. Trong một chuyến đi rừng mình bắt gặp nó nở vàng trên một cây gỗ sao cổ thụ cao vòi vọi bên bờ suối và....mê chết luôn từ ý. Thật tiếc vì thời gian đầu mình đã phủ đầy trong Troh bư  loài lan này vì nó ...rẻ rề. Tuy nhiên lúc đó những người bán lan rừng ở Ban mê cũng ....tập tễnh như mình nốt nên tưới nó quá đẫm khiến mình đem vào cả vài bao mà sống chỉ được....vài giò (Hihi, giờ mà tính ra... thành đắt ối). Sau đó mình tin tưởng rằng loài lan này ưa khí hậu ẩm của rừng thường xanh, chê Troh Bư nên....chạy dài những lần sau gặp nó. Giờ thì....tiếc ngẩn rôi. Hihi. Kim 000111;i001ec7;p 02.JPG
Lan Hoàng thảo Kim điệp- Tên khoa học: Dendrobium capillipes Rchb.f.
Là một loài phong lan sống phụ sinh. Giả hành ngắn, phần gốc và đỉnh thuôn nhỏ hơn phần giữa, có luống rãnh. Hoa màu vàng, môi xòe to, lớn hơn hai cánh bên, màu vàng, có bớt vàng ở họng đậm hơn gần giống như Vẩy Cá nhưng hoa ít hơn, khoảng 5-10 hoa /một phát hoa, hoa không thơm, nở vào mùa xuân, độ bền hoa khoảng 7-15 ngày.
Phân bố: Tây nguyên

Lời bình: Sắp tới mình sẽ tăng cường lùng nó cho vườn lan rừng Troh . Cơ mà giờ nó mắc thế này....tính sao đâyyyyyyyyyyy ( Lan rừng ...ai nói rẻ)./.

Bình luận

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác