Làm người tốt khó thế!

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1380
  • Tổng lượt truy cập 4,678,190

Fanpage facebook

Ngày đăng: 29/01/2013, 10:05 am

Làm người tốt khó thế!

Category: Kí ức sống, Tag: Linh tinh khác
10/10/2010 02:01 pm

Lâu nay người Ban mê hay bị vợ phê bình là mải mê với Vườn Trohbư quá, không hết lòng với vợ con.

Lý do vợ đưa ra thật xác đáng, vì ngày xưa được nghỉ mỗi chủ nhật thì anh vào  Vườn Trohbư cả ngày; còn bây giờ thứ 7 cũng đã được nhà nước cho không thì anh  vào trong đó cả hai.

Thật ra thì thường sáng Chủ nhật mình vẫn bỏ bạn bè, đưa vợ con đi ăn sáng, uống cà phê, tối luôn về ăn cơm nhà nhưng khổ thay với vợ mình, tí buổi sáng và bữa cơm chiều luôn coi như không tính.

Mình cứ nghĩ thôi thì vất vả với Trohbư thêm một thời gian nữa đến khi nó tạm ổn định thì sẽ  cố gắng dành thời gian cho vợ con. Nhưng nhân tính chả bằng được trời tính,  mình vẫn cứ phải mải mê hoài với Trohbư và vợ mình lâu lâu lại nhắc nhở: Anh hứa đến năm nay nữa là được 13 năm rồi đó nha!

Sáng nay cũng thế, đang đi uống cà phê với bạn nghe vợ nhắc hôm nay chủ nhật thế là vội vã phi về đưa mẹ con đi làm thêm một cữ nữa.

10h30 rồi nhưng vẫn quyết tâm vào Trohbư vì đúng là không đi không được, công việc thì bộn bề mà không vào thì tâm trí cũng ở trong đó cho xem.

11h45, cột chân một chú gà mái đồng bào xinh như người mẫu hăm hở gọi điện về hỏi mẹ con ăn cơm chưa? 15 phút nữa anh về đó nghen.

Qua khỏi cầu Ea Nuôl  thấy mấy chú Công an miệt mài làm nhiệm vụ nghe thương quá. Các chú này chắc cũng đang có lỗi với vợ con. Hihi! Chắc là công an Buôn Đôn đây, vì bắt xe máy thì công an thành phố chỉ làm giờ hành chính thôi là đã dư định mức; còn trong này đường vắng, người khôn, làm giờ hành chính khó đủ chuyến chở về nên phải làm thêm giờ là cái chắc.

Thường thường mình đi qua các chốt CSGT chả bao giờ bị hỏi vì trông người ngợm cũng đàng hoàng, nhìn biết ngay không có gan phạm luật nên có chặn cũng phí công vô ích. Hôm nay thì khác, mình biết ngay thế nào cũng dây dưa với các chú cho mà xem, ông trời hay bất công với mình, dễ Dậu đổ Bìm leo lắm.  Cuối cùng đúng thế thật, chưa tới nơi đã có một chú đon đả ra mời, chào hỏi lễ phép nhưng lại ngay phán lỗi đầu tiên của chú là xe không có gương chiếu hậu? Giời ạ, hôm nay mình lại đổi đi xe chú em thế có chết không. May mà giấy tờ đầy đủ, vậy mà các chú chả tha cứ lập biên bản thu giấy tờ bắt mai vào tận trong huyện lấy. Chán ghê gớm, đang hí hửng lập thành tích thì bị dội cả xô nước lạnh to đùng, tớ chả buồn xin xỏ thôi thì cứ ký luôn mai tính.

Mai tớ có lịch đi công tác không biết sẽ thu xếp như thế nào đây. Chả trách trước giờ tớ chả có cảm tình với cánh công an một tí nào. Đáng ra với một cái lỗi nhỏ vô duyên vậy họ nhắc nhở tớ một tiếng rồi cho đi khi biết xe đi mượn thì có phải tớ cho điểm mười và từ nay nghĩ khác hẳn về họ rồi hay không.

Cú ông trời già ghê gớm, các chú công an có thể không biết tớ đang  vội về lập thành tích với vợ chứ ông trời không biết sao được? Thế mà ông nỡ dàn cảnh để công an bắt tớ, bữa cơm trưa ăn với gia đình hóa ra có giá cao ghê đi./.

Nghia Linh at 10/12/2010 10:03 pm comment

Bà xã đọc entry này chắc sẽ thương lắm đấy. Nhớ thỉnh thoảng làm sao để cho nàng lia mắt đến blog chút nha.Có cần "maketting" ko đấy? Hihihi!

Cháu sợ nhất chuyện đó cô ơi!

Hoàng Lan at 10/11/2010 10:55 am comment

Khà khà....! Ai biểu đi xe không kính chiếu hậu....! Biết không kính chiếu hậu vẫn đi là chấp hành luật không nghiêm còn gì. Công an họ phạt nghiêm là nhắm để mọi người biết quí trọng và giữ gìn sức khỏe, tính mạng cho mỗi cá nhân trong cộng đồng còn gì. Hạnh phúc là ở chỗ đó ông anh à. Hãy thương các chú công an đó, đừng giận họ nha. Họ chỉ vì cộng đồng, vì cuộc sống yên vui và hạnh phúc của chúng ta mà. Nếu không có họ thì xã hội này loạn lên cả thôi, khi ấy ta chắc gì được yên mà cà phê cà pháo anh nhờ....! Lâu quá, nay sang thăm anh thì lại gặp công an, vui thiệt đó... Dùng trà nhé anh iu.

Cám ơn bác đã an ủi! Bàit hơ về công an xã hay quá bác ạ!

Thanh Dai Su at 10/10/2010 07:53 pm comment

Hôm nay là ngày xui đó ông anh ạ. Em đây vừa thay cái ruột thứ 4 trong năm nè. May mà về tới nhà, trời tối đi đường xa sợ khiếp, về nhà mới biết chân tay lành lặn. Chung vui nổi buồn với ông anh cái nè

Anh tưởng chỉ cómột mình xui trong cái ngày trọng đại này thôi chứ, chia buồn nha!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác