Lại cũng là...lan

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1875
  • Tổng lượt truy cập 5,379,472

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 05/04/2013, 11:12 am

Lại cũng là...lan

23:58 - 19/02/2012 Đỗ Tuấn Hưng Nói về lan

Tuần vừa rồi lại có thêm vô khối lan nhập tịch vào Vườn lan rừng Trohbư nhà mình. Hihi!
DSC02192.JPG

Đam mê lan làm mình nhấp nhỏm không yên khi nghe Cảnh -Ma rừng alô hỏi anh có lấy lan nữa không, em còn một ít lan rừng Khộp muốn để lại. Tuy nhiên ...tết ùa đến nhanh quá, sau đó thì bận túi bụi làm mình đành để đến tuần này mới lôi được các cô nàng lan này về với Trohbư nhà mình ý. 
DSC02194.JPG

Hihi! Cũng không nghĩ là lại nhiều đến thế. Đầu tiên tưởng chừng không thể chở hết 1 lần bằng xe máy được. May mà mình kịp sáng kiến ra cái vụ đi mua lưới về, bọc thành hai bọc to như thế này mới chở vào Trohbư được an toàn tuyệt đối. Chỉ buồn cười là nhìn...hơi bị phô trương. Đi đường ai thấy cũng ngoái lại nhìn và thắc mắc...Ông này hâm? ai lại chở củi nhiều thế ...về rừng. Về cân thử được 32kg luôn, tuy nhiên là lan mà...cồng kềnh kinh.
DSC02198.JPG

Tãi ra ...kín cả một góc sân như thế này cơ mà
DSC02200.JPG

Lần này có rất nhiều Lan Báo hỉ nhé. Cái tên nghe hay phết. Hi vọng sau này vườn lan rừng Trohbư nhà mình nhờ vía nó mà  sẽ có tin vui đến dài dài.
DSC02202.JPG

Đang đúng mùa ra hoa của nó này.
Lan trohbu 02.JPG

Còn đây là một góc vườn lan rừng Trohbư sau lần ...trúng mánh.
Lan trohbu 01.JPG
Mình đang tập trung gỗ lũa để trang trí cho nó nữa. Vườn lan rừng Trohbư  năng về tính ...trưng bày mà. Chả gì thì mình cũng đã hạ quyết tâm đưa vườn lan rừng Trohbư trở thành một trong những vườn lan rừng trưng bày ....đẹp nhất Tây nguyên. Hihi!
DSC02292.JPG

Chính vì thế mà mình quyết định phải nhanh chóng mở rộng vườn lan. Ngoài việc cố gắng làm sao cho hầu hết các cây rừng trong vườn Trohbư rộng 02 ha đều có Phong lan bám, thì mình phải mở rộng thêm vùng lõi khoảng 1000m2 để có thể gắn lan tưng bừng luôn. Đó là lí do tại vì sao ...tự dưng có thêm cái cổng ...cực kì vô duyên này ý. Ngày xưa mình rất kị rào dậu vì luôn mong muốn vườn Trohbư  nhà mình phải là một không gian mở.
DSC02244.JPG

Nhưng giờ thì đành thế thôi, vì Phong lan hóa ra không phải là đam mê của duy nhất mình. Nó hình như còn là của ...tất cả mọi người khi một lần nhìn thấy  nó nở hoa trên cây trong ...vườn lan rừng Trohbư. Thực ra thì trong nghệ thuật... vườn Nhật thì các hàng rào khu vực cũng là một nét để vườn Nhật  thể hiện và...tỏa sáng nếu biết khéo sắp xếp và trang trí. Hihi!
Chia sẻ:

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác