Lại có chuyện...không khoe không được. Hihi!

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

 • Đang xem
 • Hôm nay 577
 • Tổng lượt truy cập 4,619,141

Fanpage facebook

Ngày đăng: 05/04/2013, 11:05 am

Lại có chuyện...không khoe không được. Hihi!

21:57 - 11/01/2012 Đỗ Tuấn Hưng Nói về lan

Mình lại có thêm chuyện...không khoe không được này. Hihi!
Số là hôm mùng 6/1 rồi mình tuyển được thêm cả mớ ổ rồng cho vườn lan nhà mình ý. Chuyện kể ra cũng li kì và mình một lần nữa chắc phải bảo...sống tốt nên trời thương mất thôi.

Bởi lẽ đúng là mình có duyên với nó làm sao ý. Hôm trước lượn ngang chỗ bán lan, tia thấy chúng là mình đã lao ngay vào hỏi. Tuy nhiên người ta nhất định không bán cho 1 cây dù là chỗ quen thân.  Bởi lẽ nó là của một quán cà phê nào đó đặt hàng lấy từ rừng đem về luôn ý. Mình  cực thích loài cây...ứ phải lan nhưng lại sống như lan này. Chính vì vậy đã viết riêng một bài giới thiệu về nó đây này ( Cây Ổ rồng trong vườn lan của người Ban mê )

Ngày trước, ở vườn nhà ngoài phố mình có ối Ổ rồng rồi đấy, mà toàn hàng đại tướng nhé. Chỉ tiếc là sau khi cây vú sữa cổ thụ chết đi và mình đốn thấp mấy cây đa cây sanh xong thì không có chỗ cho chúng bám nữa. Mình đành chuyển hết vào làm đẹp  vườn Trohbư và thế là vườn lan ngoài này chả có ổ rồng để mà khoe.

Dạo này mình đang máu khôi phục lại vườn lan ngoài này để cho có can đảm lập hội lan trẻ của Ban mê nên khát ...ổ rồng cực. Tuy nhiên đúng như mình đã kể trong bài trước, loài cây này hiếm lắm nên  chả tài nào mua được dù cho là có sẵn tiền. Bởi lẽ vì  thế  hôm sau đi ngang qua chỗ bán lan mình càng hậm hực  khi thấy số ổ rồng vẫn đang còn nguyên xi.

Muối mặt mình vào hỏi mua 1 cây một lần nữa  vì không nỡ bỏ qua cơ duyên hiếm gặp này. Hihi, mình không tin vào tai mình nữa khi nghe đồng chí chủ tiêm chợt bảo anh Hưng  thích thì cứ ôm  hết về. Trời ạ, do anh chàng cú vì nhiều người hỏi quá, trả lời mệt mà người đặt mua ...hai ngày không thấy tăm hơi đâu. Chả đợi nó nhắc đến lần thứ 2, mình tha về nhà vội vàng dù đang rất  bận vì sợ cu cậu đổi ý hay bên kia đến kịp lúc.
Giờ thì mình có ối ổ rồng ...trẻ con rồi nhé, hoá ra lại đúng ý vì giờ có chỗ nào cho ...ổ rồng đại tướng đâu. Chỉ có điều là mang về mấy ngày rồi mà bận tíu tít chả có thời gian gắn lên cây.
(Mình thề, mình hứa, mình đảm bảo là không san sẻ cái vụ ổ rồng này với ai hết vì mình quý nó lắm lắm. Vì vậy, xem bài này đừng bạn nào gọi điện hỏi mua lại mà làm khó cho mình. Hihi)

Bình luận

 • tdzu

  15/08/2013, 07:18 pm
  minh cung moi tau dc mot em cuc to, cua ba con dan toc it nguoi de lai nhưng ko biet mang vac ve we sao day vi no nang va to nua. that su minh moi biet nhung an tuong ban dau la mot mang xanh rat diu mat nen minh am ve cho bang dc.
 • giacat

  29/09/2013, 09:52 pm
  Hic loại này khi mình còn côgn tác ở mađrăk đường vào cư san thấy đầy mà. Giờ về phố tập tành chơi lan mà không có chỗ hic hic
 • Nguyễn Thành Duy

  10/12/2015, 11:11 pm
  Cung cấp cây ổ rồng sỉ và lẻ: 0941.673.787 Lâm Hà - Lâm Đồng

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác