Kí sự đi rừng tìm lan -P3

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1786
  • Tổng lượt truy cập 5,376,667

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 05/04/2013, 10:35 am

Kí sự đi rừng tìm lan -P3

17:36 - 07/11/2011 Đỗ Tuấn Hưng Nói về lan

Hihi, đây là ảnh đi rừng Ea Suóp tìm lan hôm thứ bảy ngày 6/11 vừa rồi mà ông bạn đi cùng vừa gởi cho tớ này. Anh chàng này có cái máy to, nên ảnh nhìn cũng chuyên nghiệp hơn ý. Đây là ảnh một giò lan lọng chuột đang đơm nụ.
Đây hình như là lan miệng kín thì phải. Mấy loài lan nhỏ này ngày xưa mình gọi là...lan muỗi tuốt tuồn tuột.
Đây là lan đất. Hihi, ngoài phong lan ra bọn mình còn đào được hai loài lan đất nữa nhé. Anh chàng đi cùng đang bảo số mình son vì thực ra mùa lan đất nở là ...tháng 5 cơ.
Đây là chỗ bọn mình nghỉ ăn trưa. Một tảng đá trên bãi cát ...giữa lòng suối cạn. Nhìn thì đơn giản thế, cơ mà mưa to là ...thành sông ý.Trông mình ...tệ nhỉ, áo thì ướt mưa còn tóc thì mồ hôi bết lại nên đã ít tóc trông càng ít tóc hơn. Nhưng trông ...phởn chán, đó là mới được một bao lan đầu tiên ý. Thực ra lúc này mình đã tương đối thỏa mãn và cứ nghĩ là ...có thể về được rồi. Ngay bên dòng suối này cũng có một cây cổ thụ bị hạ và ...có ối lan.
Nhưng không bằng cái cây dầu be bé này. Lan Hồng nhạn bám chi chít nhé.
Cận cảnh này. Chỉ riêng cây này thôi đã đủ nhét đầy 1 bao 50.
Một giò nhất điểm hồng ra hoa không kể việc cái cây chủ đã bị đốn hạ và nếu không có bọn mình cứu, thì rất có thể sẽ làm mồi cho lửa rừng nay mai thôi.
Đây là cây mỏ quạ này. Nó không phải là lan nhưng nhìm dáng cũng lạ. Mình đang cần có nó để làm đa dạng thêm cho vườn lan Trohbư.
Đây là số lan  gần như là chỉ thu hái trên nhõn cái cây dầu đổ đàng sau lưng mà mình vừa nhắc đến ở trên ý. Sẽ khủng khiếp  nhỉ nếu tháy nó đúng vào mùa ra hoa. Mình cũng đang định bụng tái hiện lại nó trong vườn lan Trohbư. Đảm bảo sẽ rất hoành tá tràng cho mà xem.
Đây là tổng chiến lợi phẩm của hai thàng mê lan thu được  sau chuyến đi này.  Đúng là lâu lắm rồi mình mới có lại số lan nhiều như thế cho một lần gắn. Ngày xưa mỗi lần đi mua mình cũng làm cả 3 bao đầy như thế. Đến nỗi thành khách Vip của mấy chỗ bán lan rừng luôn. Cứ thích lấy bao nhiêu là lấy, tiền nong tính sau cả tháng cũng chẳng bị đòi.
Hihi. Chuyến đi này làm mình nổi máu yêu lan lại nhiều quá. Chủ nhật này bà con lại đang tính quay lại đấy. Có ai ...muốn tham gia cùng không. Hihi.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác