Khó thay đổi

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2177
  • Tổng lượt truy cập 4,675,874

Fanpage facebook

Ngày đăng: 18/02/2013, 04:03 pm

Khó thay đổi

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: vườn lan rừng troh bư
08/20/2012 09:58 pm

Hôm trứơc mình có nói về một kế họach làm cho Troh Bư trở nên giống những khu vườn châu Âu hơn… với màu sắc rực rỡ của hoa suốt 4 mùa.

Hai ngày nghỉ cuối tuần vừa rồi cho mình nhiều thời gian để nhìn ngắm lại Troh Bư.

Ngày thứ 7 mình gắn xong lan thật nhanh vì lần này mình mua gần như chỉ tòan là Giáng hương, lan kiếm thì nói là gần chục kí nhưng thực ra chỉ vài bụi gắn nhoáng 1 cái là hết rồi.

Thời gian gần đây, những ngày nghỉ của mình vào Troh Bư gần như không ngơi tay vì lỡ ôm nhiều lan quá và cả việc…gỡ ra gắn lại số lan người làm gắn không ưng ý nên phải gỡ ra gắn lại, lâu công hơn ối ý.

Lang thang …mỏi chân, chợt nhận ra là …quy họach của Troh Bư ổn hơn là mình tưởng. Hihi!

Phải chăng vì tâm huyết của mình và mình quá gắn bó nên khó nhận ra những khiếm khuyết của Troh Bư?

Có lẽ không phải vậy, mà là…mình vẫn cực kì thích ý tưởng 1 Troh Bư …hoang dã, tự nhiên, rất tây nguyên và rất rừng. Mình không thể bỏ đi 1 cây nào trong vườn để mở rộng sân nhà mặc dù thấy rõ nó càng ngày càng rậm rịt. Có lẽ cái nguyên tắc…những ngôi nhà trong Troh Bư  phải là những ngôi nhà …trong rừng đã ăn sâu vào máu mình mất rồi. Mình thấy Troh Bư đang thật đẹp dù không có nhiều sắc màu hoa và thực khó lòng cải tạo nó để có thêm nhiều chỗ cho hoa hơn.

Thực ra Troh Bư đâu đến nỗi thiếu cây hoa? Chỉ có chăng là mình có ít điều kiện chăm sóc và cây hoa bị cây rừng lấn át, thiếu khỏang trống nên hoa khó có chỗ để nở mà thôi.

Kế hoạch sắp tới của mình có lẽ vẫn tiếp tục phải chọn giải pháp trồng xen và hướng đến cái đẹp điểm xuyết của hoa trong rừng hơn là 1 khu vườn rực rỡ sắc màu? Mình đang định chú trọng phát triển thêm một số lòai dây leo vì nó sẽ hợp với vẻ hoang dã của  Troh Bư hơn và công chăm sóc cũng dễ. Chỉ có điều như thế llà đồng nghĩa với …Troh Bư sẽ còn rậm rịt thêm lên. Hihi.

À, còn chuyện này nữa. Mình mới làm xong cái giàn treo lan đơn giản trong vườn, chắc sắp tới sẽ có 1 số lan lai vào …góp mặt cho thêm vui vườn lan rừng Troh Bư. Lâu nay hay có người chê sao mình cứ giữ cái ngôi nhà đầu tiên xấu xí trong Troh Bư. Tuy nhiên mình thấy khó cải tạo ngôi nhà nhiều kỉ niệm này quá. Thực ra, trong ý tưởng của mình vẫn luôn có chỗ cho nó, một ngôi nhà tá điền trong đồn điền cà phê Troh Bư. Chính ra ảnh nghệ thuật luôn cần có những nét xù xì như nó để thể hiện, tôn vinh nét đẹp khác. Chỉ có điều là nó đang chiếm giữ vị trí trung tâm của khu vườn, giữa vườn lan tự nhiên mà mình đang dày công xây dựng. Mình đang nghĩ sẽ khắc phục được nó bằng cách cho các loại dây leo tự nhiên trong rừng và lan bám đầy tường nhà luôn, cộng thêm cái dàn chưng bày lan lai luôn có hoa thì chỗ này có khi…mở quán cà phê là cực kì luôn ấy chứ.

Hihi! Thực là khó thay đổi những gì mình tâm huyết. Thôi thì hi vọng những gì mình thấy đẹp cũng là cái nhìn nhận và đánh giá của số đông mọi người. Hihi!.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác