Kế hoạch rừng Lộc vừng trong vườn Trohbư

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1271
  • Tổng lượt truy cập 4,678,081

Fanpage facebook

Ngày đăng: 28/01/2013, 08:54 am

Kế hoạch rừng Lộc vừng trong vườn Trohbư

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: Du lịch,Trohbưlộc vừng,Việt Nam
03/18/2010 12:08 am

Trong các loài cây cảnh thì sau hoa lan, hoa mai, có lẽ loài mình chú ý nhất chính là Lộc vừng. Loài cây này thật lạ vì chơi hoa cũng đẹp mà chơi lộc cũng bá cháy. Thậm chí lúc chả có lá hay lộc non nó cũng cứ dễ coi như thường và  làm người ta phải thích thú, ngước nhìn. Chính vì vậy, một kế hoạch lãng mạn khác nữa của mình đối với   Vườn Trohbư chính là rừng Lộc vừng trong   Vườn cảnh Trohbư .

Đây là ảnh bịch lộc vừng con mình tha về nhà ương hôm thứ bảy vừa qua. Chiến lợi phẩm một ngày lang thang dọc bờ sông Serepôk  đoạn qua gần buôn Niêng và vườn Trohbư nhà tớ.

Lần này quyết tâm cao, chịu khó đi nhổ sớm. Rút kinh nghiệm những lần trước để mưa xuống, nước lên ngập bờ sông, bờ suối chả nhổ được mấy và cũng không có thời gian ương trước cho khỏe công chăm... Rồi khi trồng lại thả vãi theo kiểu quảng canh, gặp mùa nắng Buôn Đôn thì trồng mười cây chết chín, một cây gật gù là chuyện chả phải ngạc nhiên tí ti nào cả.

Chính vì thế mà đã bao năm qua rồi mà dân số lộc vừng trong vườn Trohbư nhà tớ kể tuốt tuồn tuột cây to, cây  nhỏ mới được cỡ hơn hai chục cây, nghĩ mà xấu hổ quá. Nói vậy chứ mình cũng đã mất chán tiền vì cái trò đi thuê bứng Lộc vừng to trong sông về trồng mà chả sống được mấy. Cứ sợ sắp dâng đập thủy điện không còn cơ hội nên nhiệt tình đào, hết cả tiền chăm sóc và cho đến giờ vẫn cứ phải rút kinh nghiệm dài dài. Năm nay thôi thì nhổ lộc vừng con về ương trước, cho mùa mưa tới mở hẳn một chiến dịch, tổng tiến công cho chắc ăn.

Mà cái loài cây Lộc vừng này cũng quái quỷ nữa cơ, bứng và chăm thế nào cũng chả chắc ăn được. Nó cứ như muốn sống thì sống, muốn chết thì chết chả tài nào can được. Cây đào đủ rễ thì toi cư toi, cái khúc thân chặt bỏ bớt tiếc công dâm đại thì lại sống, ngoa không chịu được.  thêm năm này nữa là hơn chục năm rồi mà mình vẫn chưa hoàn thiện nổi cái công nghệ trồng Lộc vừng trong vườn Trohbư.

Mọi người thấy làm đất  kĩ chưa? Lần này mình phải hi sinh hẳn một luống hoa ở vườn nhà ngoài phố đấy. Lúc đầu cũng định vào bịch ương như ương cà phê, nhưng không ngờ chuyến đi vào sông lần này thu hoạch bộn, đếm sơ cũng được cả hơn 400 cây nên oải quá, đánh bài liều lên luống trồng thẳng ra bồn vậy thôi cho nhanh.

Thành quả là đây, giờ chỉ lo tưới tắm cho bén rễ. Đợi mưa xuống ổn định một chút ta lại nhổ vào trồng ven bờ các hồ nước trong vườn. Lần này nhất định phải thắng lợi nhé, cứ phải giòn giã như chiến thắng Buôn Ma Thuột ngày xưa ấy. Hihi! Còn mọi người thấy thế nào?

vuong at 03/19/2010 02:31 pm comment

Thấy mà thèm quá đi...anh nhổ đâu ra mà nhiều thế? Lộc vừng này nó mà ra hoa thì tuyệt vời luôn, ko ra hoa thì gần tết xịt thuốc rụng lá cho nó la lộc thì bá cháy bò chét luôn , chúc mừng anh nha em thấy kế hoạch trồng lần này thành công là chắc rồi đó. Nếu mà vào Vườn Trohbư ko có mồi nhậu chỉ cần mua ít bì + lá lộc Vừng non là nhậu cả ngày rồi hahha

Trời ạ, cả cái chuyện tính toán mai này lấy lá nhậu em cũng đoán ra mất, hết còn lãng mạn rồi.Huhu

thanhhungvcbmt at 03/19/2010 10:46 am comment

A Hưng phá rừng nhá.Hii.E vẫn thích cái hướng nuôi thêm thú cảnh trong vườn trobuh hơn.Làm sao thu hút được chim rừng về làm tổ trong vườn thì quá tuyệt.Cái đó chắc còn lâu nữa vì vườn hiện giờ e thấy cây chưa khép tán nên chim cũng khó mà làm tổ ở đó.Hy vọng một ngày được nghe tiếng chim hót trên tán cây vườn mà k phải chim trong lồng nhá.Trồng thêm cây bụi đi anh!Vì như thế thấy nó hoang hoang và phiêu hơn anh!

Oan anh quá, anh nhổ về trồng vì sợ  mưa  xuống ngập nước chúng lại chết toi thôi ấy mà, cây to thì sau này cũng ở dưới lòng hồ thủy điện  về trohbư cũng vẫn là ở rừn g cơ mà

Lê Khôi Khoa - Club47 *282* at 03/18/2010 11:56 pm comment

Nhớ người yêu quá anh ơi , thứ 7 này em lại về Ban Mê hỳ hỳ. Nếu rảnh em mời anh 1 cốc cà phê nhé >

Sẵn sàng thôi, ngoéo tay nhé

Mon at 03/18/2010 10:15 pm comment

cố lên a!!!!!!!!!!!!10 năm nữa em dẫn thêm ng tới thăm^^

Tại vì trồng cây con ý mà, quân tử trả thù 10năm không muộn lắm đúng ko em?

Mon at 03/18/2010 07:35 pm comment

hoa lộc vừng đẹp a nhỉ. ở nhà papa e cũng trồng một cây, hoa nở rủ xuống bể cá. đẹp lắm! Hoa cũng thơm nữa!hy vọng hè này về đc ngắm vườn lộc vừng của a!

Mười năm chưa đạt hẹn 10 năm nữa thôi em ơi!

hoang at 03/18/2010 06:08 pm comment

lạ nhỉ,......................

Ừ nhỉ!

Zún Zún at 03/18/2010 05:22 pm comment

Trồng lộc vừng... Cho lộc lúc nào cũng nhìu bác nhỉa

Ăn với vịt quay là tuyệt cú mèo đó em!

hoang at 03/18/2010 04:01 pm comment

nếu cái vườn lộc vừng nhà bác mà ra hoa thì sao bác hưng nhỉ......... ui 1 vườn  đỏ rực và 1 đống tiền và 1 đống kẻ trộm đang rình rập, ui cái gì nổi tiếng đều bị dòm ngó săm soi kĩ wá! khổ cho bác rồi đây

Anh mê những bức ảnh chụp cây lộc vừng 7 thân ở hồ Gươm nên vẽ tí,không biết sau này Trohbư có rừng lộc vừng thật không nhỉ, cố gắng thôi!

Anh at 03/18/2010 08:23 am comment

hôm nào trồng hú em về nhé, em trồng phụ cho

Ngoéo tay xem nào!

Duc at 03/18/2010 07:50 am comment

Ủng hộ 2 tay kế hoạch tốt đẹp này! Bữa sau cá trê hay thịt nướng quấn lá lộc vừng non chấm muối ớt thì không nỡ nào từ chối đâu! Cà phê chứ anh?

Rau sạch 100% luôn em nhỉ, đúc bánh xèo ăn với lá lộc vừng non cũng ngon luôn đấy.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác