Kế hoạch ...chăm chim ...của mình này

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1149
  • Tổng lượt truy cập 4,677,959

Fanpage facebook

Ngày đăng: 18/02/2013, 03:20 pm

Kế hoạch ...chăm chim ...của mình này

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: Du lịch,Việt Nam,vườn Trohbư buôn đôn
03/15/2012 11:49 pm
Hôm rồi mình đã kể về chuyện về chim và sóc trong Troh Bư (Xem: Thích lắm ý).
Trong đó mình có nói về kế hoạch
trải thảm đỏ, bằng cách trồng thêm thật nhiều các loài cây có trái cho chim và sóc ăn như Trứng cá, Chòi mòi, Trâm ...
Hihi, cơ mà mình mới nghĩ ra thêm nhiều loài cây mới có thể
chim và sóc rất thích nữa ý. Chả là ý nghĩ về một khu vườn đầy chim và sóc sinh sống tự nhiên làm mình mê quá nên hay nghĩ về nó ý mà.
1. Đó là trồng thật nhiều  Ổi sẻ này, loài ổi này ngày xưa rất nhiều ở những nơi đất hoang. Nó sai trái, chín thì thơm và ngọt cực nhưng điểm yếu là nhiều hạt và hạt thì ...cứng kinh hoàng luôn.
2. Chùm ruột: Loài cây này cho trái sai cực, hình như còn....quanh năm luôn ý. Hồi nhỏ chỉ khoái đem ngâm đường vài ngày rồi mới ăn. Vì nó chua bỏ xừ đi được.
3. Táo: Táo này là loài táo cũ ngày xưa nhé. Trái bé tí nhưng cực sai. Bây giờ người ta lai tạo ra các giống táo trái to và ngọt. Cơ mà mình vẫn nhớ lắm hương vị của những trái táo ngày xưa.
4. Me Keo: Cái tên của loài cây này chắc còn ...quá xa lạ với mọi người? Thì tại nó là cây nhập nội mà. Ngày xưa người ta hay trồng làm hàng rào vì nó gai góc. Nhà mình ...ngày xưa ý cũng có trồng  nhưng giờ thì hàng rào xây chiếm mất chỗ của nó rồi. Mình giờ cũng ít thấy ai trồng nó? Cơ mà muốn xem thì dễ vì Buôn Ma Thuột có mấy cây to đùng đoàng ở đoạn ngã tư Hai Bà Trưng và Phan Bội Châu ý.
5. Me rừng:
Me rừng hay còn gọi là trái...Khổ trước sướng sau vì nó khi mới vừa ăn vào miệng thì chát muốn nhè ra nhưng...can đảm nhai thêm thì nó cứ ngọt thêm mãi.
5. Xoài rừng: Hay còn gọi là ...xoài dân tộc có trái bé như trái muỗm ngoài bắc ra trái chùm, chín thơm phưc nhưng hạt chiếm gần hết phần quá. Mình từng  có một bài viết giới thiệu về nó rồi này (Xem:Cây Xoài rừng)

6. Nhót: Loài cây này trái sai kinh, lạ miệng nhưng ăn vài trái là...khé hết cả lưỡi. Trước khi ăn phải chùi nó vào quần cho sạch bớt phấn.
7. Bồ quân: Cây này có mấy cây trong vườn rồi, trái sai bỏ xừ đi được. Nhiều người nhìn ....chín đỏ màu bồ quân mà thèm nhưng ứ biết cách ăn, ăn vào chát xít. Nó muốn ăn....phải bóp cho mềm nhũn mới...hết chát. hihi.
Hihi, những loài cây này thực ra chả phải chim, sóc mà...người mình cũng ăn được tốt ý. Cơ mà do mình muốn dành chúng cho sóc và chim nên chọn vì mọi người chả thể dành hết chúng với
sóc và chim.  Nhất là trứng cá thì trái mê man; Chòi mòi thì là loài cây rừng có sẵn giống trong Troh Bư rồi; Còn Trâm? Chắc ối người chả thể nào quên được cái thứ quả người ta hay bán làm quà ăn vặt ở các ổng trường ngày xưa. Ăn xong...miệng đứa nào cũng tím ngắt . Hihi.
Mình mới chỉ nghĩ được từng đó loài cây. Ai biết thứ quả nào ăn được nhưng người thì...ít thích, giới thiệu thêm cho mình nhaaaaaa.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác